สนุกแน่งานนี้ เมื่อ Honda เอ่ยถึงเรื่อง NSX Type R ที่ต้องเร็วแซงรุ่นปัจจุบันชัวร์

ฮอนด้าสารภาพว่า กำลังอยู่ในระหว่างเจรจาเรื่อง Type R เวอร์ชั่นสุดแกร่ง ของซุปเปอร์คาร์พลัง Hybrid อย่าง NSX

เมื่อสื่อยานยนต์ถามไปยังค่ายรถ เรื่องความต้องการที่จะทำ Nsx Type R องประธานและผู้จัดการทั่วไปของ Acura ในสหรัฐอเมริกา Jon Ikeda กล่าวว่า ทางเรากำลังสนใจโครงการดังกล่าวอยู่

ประสิทธิภาพคือสิ่งแรก ๆ ที่เราพยามใส่เข้าไปใน NSX หรือไม่ว่าเราจะทำรถเก๋ง รถ SUV เรามักจะใส่ใจเรื่องประสิทธิภาพเสมอ เพราะเราเป็นคนหนึ่งที่ขับรถ ดังนั้นย่อมรู้ว่ารถใหม่ ๆ ต้องมีประสิทธิภาพและความเร็วที่ดีขึ้น เพราะเป็นสิ่งที่บรรดาคนขับชอบ Ikeda กล่าว

ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ของ Acura ในสหรัฐอเมริกา Matt Sloustcher ให้ความเห็นกับเรื่องดังกล่าวว่า ทั้งนี้ปัจจุบันเรายังไม่เห็นแผน ของโมเดลดังกล่าว เราจะทราบเรื่องต่าง ๆ ได้เมื่อเราเห็นตัว proposals แล้ว

ในขณะที่ทางฮอนด้านยังคงนิ่งเฉยกับ NSX Type R แต่มันดูไม่ใช่เรื่องยากสำหรับพวกเขา ด้วยการเริ่มต้นที่จุดสตาร์ อย่าง เครื่องยนต์ twin-turbo V6 และมอเตอร์ไฟฟ้า 3 ตัว 600 แรงม้า นอกจากนี้วิศวกรอาจต้องหาทางลดน้ำหนักของตัวรถ เพื่อให้มั่นใจได้ว่า จะทำให้รุ่นใหม่มีความเร็วมากกว่ารุ่นปัจจุบัน

แต่พูดตามหลักความจริงแล้ว NSX ในรุ่นปัจจุบันก็ยังไม่ได้ขายดีเข้าเป้ามากนัก?เพราะขายได้น้อยกว่า 600 คันทั่วเมริกา แต่หากออก รุ่น Type R ที่อัพราคาแพงขึ้นมาอีก อาจจะมียอดขายที่ต่ำอีกก็เป็นได้ ทั้งนี้คงยังต้องรอว่าอนาคต แผนจะออกมาเป็นรูปเป็นร่างมากแค่ไหน

 

ที่มา : Carscoops


 

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share With: