รถตำรวจ Honda Civic Type R ของเล่นใหม่ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์แดนออสซี่

รถตำรวจ Honda Civic Type R ของเล่นใหม่ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์แดนออสซี่

กรมตำรวจรัฐนิวเซาท์เวลส์ ประเทศออสเตรเลีย เปิดตัว Honda Civic Type R ของเล่นใหม่ล่าสุด ที่เข้ามาเป็นตัวเชื่อมต่อความสัมพันธ์ระหว่างผู้คนในชุมชนและตำรวจ

เมื่อเร็วๆ นี้ Honda ออสเตรเลียได้ทำการส่งมอบ Civic Type R ให้กับกองกำลังตำรวจ NSW เพื่อใช้ปฏิบัติหน้าที่เป็นเวลาระยะ 12 เดือน โดยรถแฮทช์แบคสมรรถนะสูงรุ่นนี้ถูกออกแบบมาเพื่อทำลายกำแพงระหว่างผู้คนในชุมชนกับชายและหญิงในชุดสีฟ้า นอกจากนี้ยังเป็นส่วนหนึ่งของโปรแกรม “Eyewatch” ของตำรวจ NSW ที่มีจุดมุ่งหมายเพื่อเชื่อมโยงตำรวจกับชุมชนผ่านโซเชียลมีเดีย

Commissioner Cassar ตำรวจแห่งรัฐนิวเซาธ์เวลส์ กล่าวว่า “การออกแบบที่สะดุดตาของตัวรถหวังว่าจะเป็นจุดเริ่มต้นของบทสนทนาที่ยอดเยี่ยมระหว่างผู้คนในชุมชนและตำรวจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับคนหนุ่มสาว ซึ่งเป็นวัยที่เราอยากให้กล้าเข้ามาใกล้ชิดกับเรามากที่สุด”

รถตำรวจ Civic Type R ติดตั้งเครื่องยนต์ 4 สูบ เทอร์โบ ขนาด 2.0 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 306 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 400 นิวตันเมตร ขับเคลื่อนล้อหน้า ส่งกำลังด้วยเกียร์ธรรมดา 6 สปีด พร้อมระบบ Rev Match Control System ขับเคลื่อนล้อหน้า และสามารถทำอัตราเร่งจาก 0-100 กม ./ชม. ได้ภายใน 5 วินาที

บทความที่น่าสนใจ

ชาววัย 56 หัวร้อนหนัก ควักปืนยิงคนเจ็บ 3 ราย เหตุเถียงกันเพราะ “Chevrolet หรือ Ford” ใครเจ๋งกว่ากัน?

Peng

พบรถยนต์ Subaru หายากหลายรุ่นถูกจอดทิ้งอยู่ในโชว์รูมร้างที่ประเทศมอลตา

Peng

คราวนี้ออกมาวิ่งกลางวันแสก ๆ สำหรับรถคันใหม่ของ Ferrari ที่คาดว่าเป็น Hybrid Supercar

iceparpanchai