แรงต่อเนื่อง!! Honda Civic Type R เดินหน้าสร้างสถิติรถขับเคลื่อนล้อหน้าที่เร็วที่สุดในสนามแข่ง

หลังจากที่ Honda Civic Type R ได้เคยสร้างสถิติเป็นรถยนต์ขับเคลื่อนล้อหน้าที่ทำเวลาต่อรอบเร็วที่สุดในสนาม N?rburgring ไปเมื่อกลางปี 2017 ล่าสุดเจ้าแฮทช์แบ็คตัวแรงจากญี่ปุ่นก็ได้เดินหน้าสร้างสถิติไปอีกหนึ่งสนาม

การสร้างสถิติครั้งนี้เกิดขึ้น ณ สนาม Circuit de Nevers Magny-Cours ในประเทศฝรั่งเศษ โดยเจ้า Civic Type R สามารถทำเวลาต่อรอบสนามที่มีความยาว 4.4 กิโลเมตร ไปด้วยเวลา 2:01.5 นาที จากฝีมือการขับของ Esteban Guerrieri นักแข่งรถมืออาชีพชาวอาเจนติน่า

โดยเวลาดังกล่าวยังถือเป็นการเอาชนะ Civic Type R รุ่นก่อนที่เคยทำเวลาไว้ 2:06.4 นาที อีกทั้งยังเร็วกว่าเวลา 2:07.4 นาที ของ Peugeot 308 GTI รวมถึงเวลา 2:07.7 นาที ที่รถขับเคลื่อน 4 ล้ออย่าง Ford Focus RS เคยทำไว้ด้วย

ทั้งนี้เวลาต่อรอบที่เร็วที่สุดของสนามยังคงเป็นของ Michael Schumacher ซึ่งเคยควบรถสูตรหนึ่ง Ferrari F2004 ทำเวลาไว้ 1:15.37 นาที อย่างไรก็ตามนั่นคือรถแข่ง และด้วยเวลา 2:01.5 นาที ทำให้ Honda Civic Type R กลายเป็นรถขับเคลื่อนล้อหน้าที่แรงที่สุดในสนามแห่งนี้ทันที

Honda Civic Type R มาพร้อมเครื่องยนต์ 4 สูบ ความจุุ 2.0 ลิตร เทอร์โบ ให้กำลังสูงสุด 306 แรงม้า แรงบิด 295 ฟุต-ปอนด์ ส่งกำลังด้วยเกียร์ธรรมดา 6 สปีด ที่มีฟังก์ชั่น rev-matching นอกจากนี้ยังมีโหมดการขับขี่ใหม่ที่จะปรับแดมเปอร์ แร็คพวงมาลัย เกียร์ และอัตราเร่งให้มีการตอบสนองที่ต่างกัน ซึ่งจะมีทั้งโหมด Comfort, Sport และโหมด +R ที่เน้นการขับขี่แบบเต็มสมรรถนะ

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share With: