ชี้เป้ารถมอเตอร์ไซค์เด็ด ช่วงโค้งสุดท้ายมอเตอร์โชว์ 2018

ชี้เป้ารถมอเตอร์ไซค์เด็ด ช่วงโค้งสุดท้ายมอเตอร์โชว์ 2018

เดินทางเข้าสู่ช่วงโค้งสุดท้ายกันแล้วสำหรับงาน Motor Show 2018 ซึ่งกำลังจะปิดฉากลงในวันอาทิตย์ที่ 8 เมษายนนี้ สำหรับเพื่อนๆ ชาว 2 ล้อคนไหนที่ยังไม่มีโอกาศได้ไป หรือมีแพลนว่าจะไปวันเสาร์-อาทิตย์ วันนี้ทางเว็บไซต์ Carvariey.com จะขอมาชี้เป้ารถมอเตอร์ไซค์ที่น่าสนใจภายในงานให้เพื่อนๆ ได้ดูกันก่อน ว่าแต่มีรถรุ่นไหนน่าสนใจบ้างไปชมกันเลยครับ

ยามาฮ่า โมโตรอยด์ (Yamaha MOTOROiD)
รถจักรยานยนต์ต้นแบบปัญญาประดิษฐ์ (AI) ที่สามารถจดจำเจ้าของและสื่อสารกับเจ้าของได้ราวกับมีชีวิต ซึ่งยามาฮ่ามีความมุ่งมั่น ในการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆ และนวัตกรรมที่แปลกใหม่ เพื่อสร้างคุณค่าให้แก่ผลิตภัณฑ์ยามาฮ่าให้สามารถตอบสนองและสร้างความพึงพอใจสูงสุดแก่ลูกค้าต่อไป

ยามาฮ่า โมโตรอยด์ ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า สามารถคิดเองเป็นและเคลื่อนที่ได้ด้วยตัวเอง สามารถตอบสนองต่อคำสั่งด้วยคำพูด เช่น พูดทักทาย โต้ตอบกับเจ้าของรถได้ หรือแม้กระทั่งเคลื่อนที่ติดตามเจ้าของรถเช่นเดียวกับสุนัขที่เดินตามเจ้าของ เป็นรถจักรยานยนต์ปัญญาประดิษฐ์ที่ก้าวเข้าสู่ยุคใหม่ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

ยามาฮ่า นิเคน (Yamaha Niken)
รถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์แห่งอนาคตที่มาพร้อมเทคโนโลยีล้อหน้าคู่ Leaning Multi Wheel (LMW) ที่สร้างความสะดวดสบายและความมั่นใจในการขับขี่ได้อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน เป็นยานยนต์แห่งอนาคตที่ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ขนาด 847 ซีซี แบบ 3 สูบ Crossplane ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะจากยามาฮ่า ซึ่งออกแบบให้ล้อคู่หน้าทำงานได้อย่างเป็นอิสระ มีเฟรมตัวถังแบบไฮบริดที่เพิ่มความสปอร์ตเร้าใจ เป็นรถที่ให้ความสะดวกสบายในแบบทัวริ่งได้อย่างลงตัว เป็นการปฏิวัติการขับขี่อย่างแท้จริง

ฮอนด้า ฟอร์ซ่า (Honda Forza)
Honda Forza ใหม่มาพร้อมคอนเซ็ปต์ “For the Great Prestige” ถูกพัฒนาเพื่อยกระดับความเหนือชั้นให้มากขึ้นไปอีก โดยมีความแตกต่างจาก Forza เวอร์ชั่นก่อนอย่างชัดเจน ด้วยรูปลักษณ์ใหม่ที่โดดเด่น ปราดเปรี่ยว สร้างความเพลิดเพลินกับการขับขี่ได้อย่างคล่องตัวทั้งในเมืองและการขับขี่ท่องเที่ยว และมั่นใจทุกครั้งที่มุ่งไปข้างหน้าด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำ ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยี HSTC (Honda Selectable Torque Control) ระบบควบคุมล้อหน้า-หลังให้สัมพันธ์กัน ช่วยเพิ่มความปลอดภัยในการขับขี่มากยิ่งขึ้น ทำให้สามารถควบคุมการขับขี่ได้อย่างใจ, ไฟท้าย LED ดีไซน์โฉบเฉี่ยว, รีโมทอัจฉริยะที่สั่งการครบทั้ง 3 ฟังก์ชัน ได้แก่ การระบุตำแหน่งรถ สัญญาณกันขโมย และการเปิด-ปิดสัญญาณรีโมท ที่มาพร้อมชุดควบคุมการทำงานอัจฉริยะ สั่งงานง่ายเพียงบิดสวิทซ์, กระจกมองข้างดีไซน์หรูพร้อมไฟเลี้ยวแบบ Built-in LED, ระบบไฟ LED รอบคัน ที่ถูกดีไซน์ใหม่ให้โดดเด่นมีความเป็นเอกลักษณ์ มาพร้อม Day Time Running Ligh ทำให้ Forza ใหม่ เป้นรถบิ๊กสกู๊ตเตอร์ที่หรูหราและดูโดดเด่น ขณะที่ชิลด์หน้ารถที่สามารถปรับระดับความสูงต่ำได้ด้วยระบบไฟฟ้าอีกด้วย

Honda Forza ใหม่ มาพร้อมกับความ 279 ซีซี ระบายความร้อนด้วยน้ำ จ่ายน้ำมันด้วยระบบหัวฉีด SOHC 4 วาล์ว แบบ 1 ลูกสูบ ที่จะเน้นแรงบิดในย่านความเร็วต้นถึงกลาง ให้แรงม้ามาสูงสุดที่ 24.8 แรงม้า ที่ 7,000 รอบต่อนาที และแรงบิดอยู่ที่ 27.25 นิวตันเมตร ที่ 5,750 รอบต่อนาที เปิดตัวด้วยราคาจำหน่าย 169,000 บาท

ฮอนด้า พีซีเอ็กซ์ ไฮบริด (Honda PCX Hybrid)
รถจักรยานยนต์ไฮบริดรายแรกของโลกที่ยกระดับเทคโนโลยีและประสิทธิภาพการขับขี่ พร้อมหลากหลายฟังก์ชั่นอันชาญฉลาด Honda PCX Hybrid คันใหม่นี้มาพร้อมกับไฟหน้า LED 6 ดวง (ไฟต่ำ 4 ดวงและไฟสูง 2 ดวง) ดีไซน์สีน้ำเงินเข้ม ให้ความเรียบหรูสะท้อนถึงความล้ำสมัย การเปลี่ยนขนาดยางให้มีไซส์ที่ใหญ่มากขึ้น พร้อมด้วยระบบเบรก ABS การปรับปรุงเฟรมบอดี้ เพื่อใส่แบตเตอรี่และเครื่องยนต์ Hybrid เข้าไป ซึ่งเมื่อมี 2 องค์ประกอบใหม่เพิ่มขึ้นมา ทางฮอนด้าก็ยังได้ทำการปรับปรุงน้ำหนักของรถให้เบาใกล้เคียงกับของเดิมอีกด้วย ซึ่งก็ทำให้ตัวรถมีความสมดุลมากยิ่งขึ้นและไม่มีผลกระทบในเรื่องของน้ำหนักที่ส่งผลต่อความเร็วในการขับขี่

เทคโนโลยี Hybrid เป็นเทคโนโลยีที่จะนำพลังงานไฟฟ้าเข้ามาช่วยผสมผสานในการขับเคลื่อนร่วมกับพลังงานเครื่องยนต์ กล่าวคือในช่วงรอบความเร็วต่ำตั้งแต่เริ่มสตาร์ทเครื่อง ระบบ Hybrid จะทำการดึงพลังงานไฟฟ้าเข้ามาช่วยขับเคลื่อนตัวรถแทนการใช้พลังงานเครื่องยนต์ และเมื่อความเร็วถูกเร่งไปถึงจุดหนึ่งแล้วจึงเริ่มสวิตช์กลับมาใช้พลังงานเครื่องยนต์ในการขับเคลื่อน (สำหรับตัว PCX Hybrid นั้นจะเริ่มใช้พลังงานไฟฟ้าช่วยขับเคลื่อนจนถึงความเร็วที่ 40 กิโลเมตร/ชั่วโมง) ซึ่งในรถมอเตอร์ไซค์ปกตินั้นในช่วงแรงบิดต่ำพลังงานเครื่องยนต์จะไม่สามารถใช้พลังงานได้เต็มประสิทธิภาพเหมือนกับพลังงานไฟฟ้า การนำเทคโนโลยีอันนี้มาสู่มอเตอร์ไซค์จึงส่งผลให้การออกตัวของรถมีความสมูธมากยิ่งขึ้น นุ่มนวลมากยิ่งขึ้น ให้ผู้ขับรู้สึกได้ว่าขับขี่ง่ายและขี่ได้สนุก รวมถึงยังประหยัดพลังงานอีกด้วย

คาวาซากิ นินจา แซดเอ็กซ์ 10 อาร์อาร์ (Kawasaki Ninja ZX10RR – Custom)
รถมอเตอร์ไซค์สายพันธุ์สปอร์ตของ KAWASAKI ที่ใช้เครื่องยนต์พื้นฐานเดียวกับที่แข่งในรายการ Superbike World Championship พิเศษภายในงานมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 39 มีการนำเอารุ่นนี้ซึ่งเป็นตัวตกแต่งแบบรถสนามมาโชว์ ภายนอกมีการปรับเปลี่ยนในหลายจุดทั้งชุดแฟริ่งรวมไปถึงลายสติ๊กเกอร์ ให้แตกต่างไปจากตัวปกติ
พื้นฐานติดรถเครื่องยนต์ 4 จังหวะ 4 สูบเรียง DOHC 16 วาล์ว ระบายความร้อนด้วยน้ำ ขนาด 998 ซีซี ระบบเบรก ABS 6 สปีด-cassette ความสูงของเบาะอยู่ที่ 835 มม. น้ำหนักตัวรถ 206 กิโลกรัมและขนาดถังน้ำมันจุได้ 17 ลิตร แต่สำหรับคันนี้อาจจะมีการปรับจูนให้มีการตอบสนองที่รวดเร็วมากขึ้น เพื่อใช้ในการวิ่งแข่งขันทางเรียบได้

ชุดล้อแมกที่แตกต่างไปจากเดิมด้วยสีเหลืองตัดกับสีเขียว ปั๊มเบรก BREMBO ชุดพักเท้าเกียร์โยงเปลี่ยนตำแหน่งที่พักเท้าสไตล์เรซซิ่ง พร้อมด้วยชุดท่อไอเสียเพิ่มกำลังพร้อมวัสดุไดรฟ์สีผิวแตกต่างไปจากเดิม

คาวาซากิ นินจา 1000 (Kawasaki Ninja 1000)
ที่สุดของสปอร์ตรุ่นใหญ่ประจำค่าย ที่เพียบพร้อมไปด้วยความโฉบเฉี่ยวของดีไซน์และสมรรถนะ อันทรงพลังของเครื่องยนต์พิกัด 1,000 ซีซี สิ่งที่เป็นจุดเด่นของรถในตระกูล Ninja คือการออกแบบ ให้ตัวรถมีค่าแรงเสียดทานต่ำ แผงมาตรวัดดีไซน์ล้ำสมัยประกอบด้วยมาตรวัดรอบเครื่องยนต์แบบอะนาล็อกขนาดใหญ่ขนาบข้างด้วยชุดไฟเตือนต่างๆ และไฟบอกเกียร์ ชุดแฟริ่งที่สวยงามใช้ประโยชน์ได้ทั้งการขับขี่และทางเทคนิคการบังคับ กระแสลมไปใช้ประโยชน์ทั้งทางด้านการระบายความร้อนและลดแรงเสียดทาน มีการเพิ่มชุดไฟหน้าทรง ใหม่แบบ LED ซึ่งนอกจากจะสามารถขับขี่แบบสปอร์ต ยังสามารถขับขี่เดินทางไกลอย่างคล่องตัว

เครื่องยนต์ 4 สูบ 4 จังหวะ แบบแถวเรียง ความจุ 1,043 ซีซี 16 วาล์ว ดับเบิ้ลโอเวอร์เฮด แคมป์ชาร์ฟ มิติตัวรถขนาด 2,100 มม. x 790 มม.x 1,185 มม. ระยะห่างฐานล้อ 1,440 มม. ระยะห่างจากพื้น 130 มม. ความสูงเบาะนั่ง 815 มม. ความจุถังน้ำมัน 19 ลิตร

ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน สตรีท ไกด์ สเปเชียล (Harley-Davidson Street Glide Special)
ต้นตำหรับแห่งการเดินทางไกลอย่างสมบูรณ์แบบ ทั้งรูปทรงที่แข็งแกร่ง สวยงาม ด้วยแฟริ่ง Batwing ทันสมัยสไตล์ดุดัน พร้อมระบบ Infotainment หน้าจอสีสัมผัสขนาด 165 มม.ที่ช่วยให้ทุกการเดินทางไม่น่าเบื่อหรือรู้สึกยาวนาน ต่อเข้ากับระบบโทรศัพท์เคลื่อนที่ได้ พร้อมระบบนำทางที่แสดงผลได้บนหน้าจอนี้ ด้านหลังมีกล่องเก็บสัมภาระแบบกระเป๋าข้างสองข้าง เมื่อรวมเข้ากับจุดเด่นของหน้ากากบังลมหน้าพร้อมชิลด์กันลมหน้าขนาดใหญ่ ทำให้ตัวรถมีเอกลักษณ์ของ Harley-Davidson Street Glide Special อย่างเต็มตัว

เครื่องยนต์ Milwaukee-Eight 107 ความจุ 1,745 ซีซี. อันทรงพลังด้วยแรงบิดสูง 149 นิวตันเมตร พลังเสียงจากท่อไอเสียคู่ ความจุเชื้อเพลิง 22.7 ลิตร ระบบกันสะเทือนหน้าประสิทธิภาพสูง ด้านหลังสามารถปรับได้เองด้วยมือ ติดตั้งชุดดิสก์เบรกที่ทำงานได้อย่างทันทีที่สั่งการ เพื่อหยุดหรือชะลอตัวรถ ใช้ระบบปิดหรือปลดล็อกด้วยกุญแจแบบรีโมทสัมผัสคันจริง กลิ่นจริงได้ที่งาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 39” ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 28 มีนาคม – 8 เมษายน 2561 ณ. อิมแพค ชาเลนเจอร์ เมืองทองธานี ฮอล์ 1-3 บูธ M1

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share With: