พาสำรวจรถยนต์ดาวเด่นก่อนเข้าชมงาน Motor Expo 2017

ใกล้จะเปิดฉากแล้วสำหรับงาน มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 34 หรือ Motor Expo 2017 โดยในปีนี้ได้มีค่ายรถยนต์ตบเท้าเข้าร่วมถึง 35 ค่ายผู้ผลิต จาก 9 ประเทศ และรถจักรยานยนต์อีก 20 ค่ายผู้ผลิต จาก 8 ประเทศ ไฮไลท์เด็ดๆ ของงานคือการจัดแสดงรถต้นแบบ รวมถึงการเปิดตัวรถรุ่นใหม่จากหลายๆ ค่าย และวันนี้เว็บไซต์ Carvariety.com จะพาเพื่อนๆ ไปรู้จักกับรถยนต์ดาวเด่นที่จะเตรียมจัดแสดงภายในงาน Motor Expo 2017 ว่าแต่จะมีรถรุ่นไหนน่าสนใจบ้างนั้นไปชมกันเลยดีกว่า

Toyota Hilux Revo

เริ่มกันที่ค่ายรถยักษ์ใหญ่อย่าง Toyota ภายในงาน Motor Expo ปีนี้ จัดหนักด้วยทีเด็ดอย่าง โตโยต้า ซี-เอชอาร์ รถครอสโอเวอร์ที่ชาวไทยหลายๆ คนต่างรอคอย ซึ่งคาดว่าจะถูกนำมาโชว์ตัวเพื่อเรียกย้ำย่อยก่อนจำหน่ายจริงในไทยปีหน้า ขณะที่ โตโยต้า ไฮลักซ์ รีโว่ รุ่นปรับโฉมใหม่ ก็ถือเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ที่ประชาชนจะได้สัมผัสตัวเป็นๆ ครั้งแรกภายในงานนนี้เช่นกัน

มิตซูบิชิ ไทรทัน แอทลีท ใหม่ คือหนึ่งในรถยนต์ดาวเด่นของบูธ Mitsubishi ปีนี้ ตัวรถมาพร้อมกับการดีไซน์ที่ดูสปอร์ตโฉบเฉี่ยวยิ่งขึ้นด้วยชุดแต่งสปอร์ตรอบคัน ภายในห้องโดยสารเน้นโทนสีดำ-ส้ม พร้อมตกแต่งด้วยสัญลักษณ์ ?ATHLETE? บริเวณเบาะหน้า อีกทั้งยังเดินตะเข็บด้วยด้ายสีส้มตามจุดต่างๆ พละกำลัง 181 แรงม้า จากเครื่องยนต์ไมเวค คลีน ดีเซล บล็อก 2.4 ลิตร มีให้เลือกทั้งระบบขับเคลื่อน 2 ล้อและ 4 ล้อ แบบ Super Select 4WD II พร้อม Diff Lock ที่เฟืองท้าย

Nissan เตรียมอวดโฉม Nissan Leaf ใหม่ครั้งแรกในไทยที่งาน Motor Expo 2017

ค่ายรถ Nissan ได้เตรียมจัดแสดงรถยนต์พลังงานไฟฟ้า นิสสัน ลีฟ ใหม่ เป็นครั้งแรกในประเทศไทย และอีกหนึ่งดาวเด่นในงานนี้คือ นิสสัน นาวาร่า รุ่นปี 2018 รถกระบะที่มาพร้อมคุณสมบัติที่น่าสนใจมากยิ่งขึ้นอย่างกล้องอัจฉริยะมองภาพรอบทิศทาง AVM (Intelligent Around View Monitor) ครั้งแรกในตลาดรถกระบะ ซึ่งทำให้ผู้ขับขี่ได้เห็นมุมมอง 360 องศารอบตัวรถขณะถอยหลัง

ISUZU ฉลองครบ 60 ปีทองด้วยการส่ง อีซูซุ ดี-แมกซ์ ใหม่ 1.9 และ 3.0 ดีดีไอ บลูเพาเวอร์ ที่มาพร้อมภาพลักษณ์ปิคอัพแห่งอนาคตทั้งภายนอกและภายใน ผ่านเส้นสายที่ต่อเนื่อง ทรงพลัง และสง่างามยิ่งขึ้น ผสานความสปอร์ตล้ำสมัย รวมทั้งบรรยากาศใหม่ภายในห้องโดยสารแต่ละรุ่นที่บ่งบอกเอกลักษณ์เฉพาะตัว ควบคู่กับการติดตั้งนวัตกรรมใหม่ๆ ที่สอดคล้องกับความต้องการของผู้ใช้รถได้เป็นอย่างดี

KIA Stinger และ KIA Soul EV

KIA ค่ายรถจากเกาหลีใต้ได้ส่งรถยนต์ 2 รุ่นเด็ดเปิดตัวพร้อมจำหน่ายเป็นครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เริ่มจาก เกีย สติงเงอร์ รถสปอร์ตพรีเมี่ยมซีดานที่มาพร้อมความโดดเด่นด้านดีไซน์ อีกทั้งยังมีประสิทธิภาพการขับขี่ที่จะทำให้คุณตื่นเต้นเร้าใจ และรถยนต์อีกรุ่นคือ เกีย โซล อีวี รถยนต์พลังไฟฟ้า 100% ที่ถูกสร้างขึ่นมาเพื่อสนองความต้องการของคนยุคใหม่ มาพร้อมแบตเตอร์รี่ ลิเทียม-ไอออน โพลิเมอร์ สามารถวิ่งได้ไกลถึง 250 กิโลเมตรต่อการชาร์จเพียงหนึ่งครั้ง

ขณะที่ค่ายรถจากญี่ปุ่นอย่าง Honda ได้เตรียมเปิดตัว ฮอนด้า ซีวิค?สีแดง Rallye Red ครั้งแรกในไทย โดยมีให้เลือก 2 รุ่น คือ รุ่น TURBO RS ที่มาพร้อมเครื่องยนต์ขนาด 1.5 ลิตร DOHC VTEC TURBO และระบบเกียร์อัตโนมัติ CVT และรุ่น 1.8 EL ที่มาพร้อมเครื่องยนต์ขนาด 1.8 ลิตร SOHC i-VTEC

ส่วน Hyundai ได้เตรียมนำเสนอความล้ำสมัยและความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีให้ทุกคนได้สัมผัสด้วย ฮุนได อาร์เอ็น 30 ต้นแบบรถแฮทช์แบคสมรรถนะสูงที่ถูกถ่ายทอดเทคโนโลยีมาจากสนามแข่ง พร้อมทั้งยังได้เตรียมเปิดตัวครั้งแรกในประเทศไทยกับ ฮุนได ไอโอนิกอีเลคทริค รถยนต์ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า 100 % โดยใช้มอเตอร์ไฟฟ้าชนิดซิงโครนัสแม่เหล็กถาวร ให้กำลังสูงสุด 120 แรงม้า สามารถวิ่งได้ไกลถึง 250 กม. ความเร็วสูงสุด 165 กม./ชม.

ทีเด็ดของบูท MG ปีนี้คือการนำเสนอ เอ็มจี แซดเอส เเอสยูวีแนวสปอร์ตขนาดเล็ก ที่มาพร้อมระบบอัจฉริยะ ?i-SMART? สามารถรองรับการสั่งการด้วยเสียงภาษาไทยครั้งแรกที่โลก ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์เบนซินรุ่นใหม่ DOHC VTi-TECH 4 สูบ 1.5 ลิตร ให้พละกำลัง 114 แรงม้าที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 150 นิวตันเมตรที่ ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 4 สปีดพร้อม Manual Mode เพื่อตอบสนองทุกการขับขี่อย่างเต็มประสิทธิภาพ

บูธ Chevrolet จัดเต็มฉลองครบรอบ 100 ปีของการผลิตรถกระบะด้วยการอวดโฉม เชฟโรเลต โคโลราโด เซนเทนเนียลเอดิชัน 2018 ปิคอัพรุ่นพิเศษฉลองครบรอบ 100 ปี มาพร้อมโลโกโบว์ไทและตราสัญลักษณ์ครบรอบ 100 ปี มีให้เลือกทั้งตัวถังสีน้ำเงินและสีขาว เครื่องยนต์ดีเซล เทอร์โบ 4 สูบ ขนาด 2.5 ลิตร 180 แรงม้า ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด

สำหรับค่ายรถเล็กอย่าง Suzuki ก็ได้เตรียมอวดโฉม ซูซูกิ เซียส อาร์เอส ใหม่ มาพร้อมไฟหน้าพโรเจคเตอร์ ตกแต่งสไตล์สปอร์ตสเกิร์ทรอบคัน พร้อมสปอยเลอร์ และล้ออัลลอยขนาด 16 นิ้ว ห้องโดยสารกว้างขวาง เบาะหนัง มีระบบเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนและ Apple?Carplay เพิ่มช่องลมแอร์สำหรับผู้โดยสารเบาะหลัง เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 1.2 ลิตร 91 แรงม้า กับเกียร์อัตโนมัติ ซีวีที ประหยัดน้ำมันกว่า 20 กม./ลิตร

ย้ายมาที่ค่ายรถฝั่งยุโรป BMW ได้เตรียมจัดแสดง บีเอ็มดับเบิลยู เอ็กซ์ 3 เอสยูวีระดับพรีเมียมเจนเอนเรชั่นที่ 3 มาพร้อมเครื่องยนต์ดีเซล เทอร์โบ 4 สูบ2.0 ลิตร เทคโนโลยี BMW TwinPower Turbo กำลังสูงสุด 190 แรงม้า และรถอีก 1 รุ่นที่เป็นที่หน้าจับตามองในงานนี้คือ บีเอมดับเบิลยู ซีรีย์ 6 จีที ซึ่งเป็นรถที่ถูกออกแบบให้มีรูปทรงที่สปอร์ทและโฉบเฉี่ยว มีห้องโดยสารที่กว้างขวางสะดวกสบาย โดยเฉพาะผู้โดยสารตอนหลังที่สามารถปรับเอนเบาะได้ อีกทั้งหลังคา Panoramic Glass Roof ช่วยเพิ่มทัศนวิสัยที่โปร่งตา เพิ่มความสบายโดยเฉพาะในการเดินทางไกล ตกแต่งด้วยชุดแต่ง M Sport รอบคัน ใช้เครื่องยนต์ดีเซล 6 สูบ 3.0 ลิตร เทคโนโลยี BMW TwinPower Turbo ให้กำลังสูงสุด 265 แรงม้า

ขณะที่ค่ายดาวสามแฉกก็ไม่น้อยหน้าส่งรถยนต์สปอร์ตสมรรถนะสูงระดับพรีเมี่ยม 2 รุ่นใหม่อย่าง เมอร์เซเดส-เอเอ็มจี จีทีอาร์ และ เมอร์เซเดส-เอเอ็มจี จีทีซี ที่มาพร้อมกับดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยว และสมรรถนะอันดีเยี่ยม โดยรถยนต์ทั้งสองรุ่นมาพร้อมเครื่องยนต์ V8 เทอร์โบคู่ ความจุกระบอกสูบ 4 ลิตร ระบบไดเรค อินเจคชั่น และระบบเกียร์แบบคลัทช์คู่ 7 สปีด ที่ช่วยทำให้รถมีความคล่องตัวยิ่งขึ้น และการตอบสนองของระบบเกียร์จะดีขึ้นตามจังหวะการเปลี่ยนเกียร์ของผู้ขับขี่ นำเสนอในราคาเริ่มต้นที่ 16.8 ล้านบาท

พบกับงาน ?มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 34? ณ อาคาร CHALLENGER IMPACT เมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายน ? 11 ธันวาคม 2560

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share With: