พบรถยนต์ Subaru หายากหลายรุ่นถูกจอดทิ้งอยู่ในโชว์รูมร้างที่ประเทศมอลตา

พบรถยนต์ Subaru หายากหลายรุ่นถูกจอดทิ้งอยู่ในโชว์รูมร้างที่ประเทศมอลตา

ใครจะไปเชื่อว่าประเทศที่เป็นเกาะขนาดเล็กในยุโรปอย่างมอลตา จะมีรถยนต์สุดหายากที่แฟนๆ ทั่วโลกต่างตามหาจอดทิ้งไว้อยู่ โดยเฉพาะในโชว์รูมร้างที่คาดว่าน่าจะถูกปล่อยทิ้งมาแล้วหลายปี

เว็บไซต์ CarsAddiction รายงานว่า โชว์รูมตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ Subaru แห่งนี้ตั้งอยู่ในเมืองเล็กๆ ที่ชื่อว่าโมสตาร์ ซึ่งคาดว่าน่าจะถูกปิดตัวลงในช่วงปลายปี 1990 หลังจากคู่แข่งเริ่มนำรถยนต์ที่คล้ายกันเข้ามาจำหน่ายบวกกับการให้บริการที่ดีกว่า

เมื่อส่องเข้าไปดูในโชว์รูม เราจะสังเกตเห็นรถยนต์ Subaru จำนวนหลายคันถูกจอดทิ้งไว้พร้อมกับฝุ่นหนาเขรอะ หนึ่งในนั้นเป็น Subaru XT Turbo รถคูเป้ 2 ประตูสุดหายากที่คาดว่าน่าจะมีอายุมากกว่า 30 ปีขึ้นไป หากย้อนกลับไปในช่วงปลายยุค 80 รถรุ่นนี้ถือได้ว่าเป็นรถยนต์ที่ได้รับความนิยมอย่างมากจากรูปลักษณ์ที่โฉบเฉี่ยว, หน้าปัดดิจิตอล, ระบบช่วงล่างถุงลม และอื่นๆ

นอกจากนี้ภายในโชว์รูมยังมีรถยนต์ที่น่าสใจอีกหลายรุ่นทั้ง Subaru Sambar, Subaru Impreza มีตัวถังซีดาน 4 ประตู และสเตชันแวกอน 5 ประตู

บางทีเราก็ไม่สามารถหาเหตุผลได้ว่า ทำไมเจ้าของโชว์รูมจึงเลือกทิ้งรถยนต์ทั้งหมดนี้ไป ซึ่งถ้าหากจะให้ตีราคา Subaru XT Turbo ในขณะนี้ บอกได้เลยว่ามันมีราคาที่ค่อนข้างเอาเรื่องอยู่เหมือนกัน

บทความที่น่าสนใจ

Genovation ปั้น GXE Corvette ให้เป็นรถไฟฟ้ากำลังกว่า 800 แรงม้า ที่วิ่งบนถนนได้อย่างถูกกฎหมาย

iceparpanchai

โครตเถื่อน!! Porsche 911 แต่งสไตล์ Rat Rod พร้อมวางขุมพลังบิ๊กบล็อก V8

Peng

Toyota เปิดตัวแนวคิด TJ Cruiser Concept สุดล้ำ ทรงแหวก มาในรูปลักษณ์ เอสยูวีล่ำบึก

iceparpanchai