fbpx
Hennessey Venom F5

Hennessey Venom F5 เปิดตัวเวอร์ชั่นผลิตจริง พร้อมขุมพลังระดับ 1,817 แรงม้า

เป็นเวลากว่า 3 ปีแล้วที่ Hennessey Venom F5 ได้รับการแนะนำให้ชาวโลกได้รู้จักครั้งแรก ในที่สุดวันนี้เวอร์ชั่นผลิตจริงของไฮเปอร์คาร์ตัวแรงก็ถูกเปิดตัวแล้วอย่างเป็นทางการ พร้อมขุมพลังระดับ 1,817 แรงม้า

Hennessey Performance เปิดเผยว่า Venom F5 เป็นรถไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่ที่ออกแบบและสร้างขึ้นเพื่อเป้าหมายหนึ่งเดียวคือการเป็น “รถยนต์ที่เร็วที่สุดในโลก”

Hennessey และทีมงานได้พัฒนาดีไซน์ แชสซี และตัวถังคาร์บอนไฟเบอร์ขึ้นใหม่ทั้งหมด โดยเน้นความลู่ลมตามหลักอากาศพลศาสตร์เพื่อให้มีแรงต้านอากาศที่น้อยที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

ภายนอกมีดีไซน์ที่แสดงออกถึงความทรงพลังและเฉียบคมตั้งแต่ สปอยเลอร์หน้าสุดโดดเด่น ช่องดักอากาศด้านข้างขนาดใหญ่ ดิฟฟิวเซอร์หลังไซส์ยักษ์ และปลายท่อไอเสีย Cerakoted 4 ท่อ

ไฮไลท์ที่โดดเด่นอื่น ๆ ได้แก่ ประตูปีกผีเสื้อ ล้อขนาด 19/20 นิ้วหุ้มด้วยยาง Michelin Pilot Sport Cup 2 และโหมดการขับขี่ที่มีให้เลือกทั้ง Sport, Track, Drag, Wet และ F5 ซึ่งในโหมดหลังสุดอย่าง F5 เป็นโหมดเดียวที่จะ “ปลดล็อกพละกำลังสูงสุดที่มีอยู่”

การตกแต่งห้องโดยสารภายในเต็มไปด้วยหนังและคาร์บอนไฟเบอร์ หลังพวงมาลัยมีมาตรวัดดิจิทัลขนาด 7 นิ้ว แผงคอนโซลหน้าถูกออกแบบอย่างเรียบง่าย มีหน้าจออินโฟเทนเม้นท์ขนาด 9 นิ้ว รองรับ Android Auto, Apple CarPlay และระบบนำทาง GPS นอกจากนี้ยังมีแป้นเหยียบอะลูมิเนียม และธงชาติอเมริกันที่ประตูข้างด้วย

เนื่องจากมีเป้าหมายเพื่อเป็นที่ 1 และให้สมกับชื่อที่ถูกตั้งตามความระดับเร็วสูงสุดของพายุทอร์นาโด F5 ไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่นี้จึงได้รับการติดตั้งเครื่องยนต์ V8 ขนาด 6.6 ลิตรที่พัฒนาขึ้นเป็นพิเศษที่เรียกว่า Fury เครื่องยนต์บล็อกดังกล่าวถูกสร้างขึ้นด้วยมือ มีหัวกระบอกสูบอลูมิเนียม และเทอร์โบชาร์จเจอร์ 2 ตัว ผลิตกำลังได้สูงสุด 1,817 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 1,617 นิวตันเมตร

พลังกำลังถูกส่งลงสู่ล้อหลังผ่านเกียร์กึ่งอัตโนมัติ 7 สปีด สิ่งนี้ช่วยให้รถออกตัวจาก 0-100 กม.ต่อชม. ในเวลาน้อยกว่า 3 วินาที ต่อเนื่องไปถึง 200 กม.ต่อชม. ในเวลาไม่ถึง 5 วินาที และความเร็วสูงสุด Hennessey เคลมว่าทำได้มากกว่า 500 กม.ต่อชม.

Hennessey Venom F5 จะถูกผลิตในจำนวนจำกัดเพียง 24 คัน และมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 2.1 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือราว 63 ล้านบาท สำหรับการส่งมอบครั้งแรกมีกำหนดเริ่มขึ้นภายในปีหน้า

 

CR : hennesseyspecialvehicles

บทความที่น่าสนใจ

ภาพ Yaris 2020 พร้อมข่าวอัพเดท ว่ามันอาจมาพร้อมพลังไฮบริด

iceparpanchai

เผยแล้ว All-New Nissan Juke ครอสโอเวอร์รุ่นใหม่หมด จัดเต็มด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะ

Peng

M4 Convertible 2021 เดาได้เลยว่ากำลังไม่ต่ำกว่า 503 แรงม้า

iceparpanchai