fbpx
Hennessey Venom F5

Hennessey Venom F5 เปิดตัวเวอร์ชั่นผลิตจริง พร้อมขุมพลังระดับ 1,817 แรงม้า

เป็นเวลากว่า 3 ปีแล้วที่ Hennessey Venom F5 ได้รับการแนะนำให้ชาวโลกได้รู้จักครั้งแรก ในที่สุดวันนี้เวอร์ชั่นผลิตจริงของไฮเปอร์คาร์ตัวแรงก็ถูกเปิดตัวแล้วอย่างเป็นทางการ พร้อมขุมพลังระดับ 1,817 แรงม้า

Hennessey Performance เปิดเผยว่า Venom F5 เป็นรถไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่ที่ออกแบบและสร้างขึ้นเพื่อเป้าหมายหนึ่งเดียวคือการเป็น “รถยนต์ที่เร็วที่สุดในโลก”

Hennessey และทีมงานได้พัฒนาดีไซน์ แชสซี และตัวถังคาร์บอนไฟเบอร์ขึ้นใหม่ทั้งหมด โดยเน้นความลู่ลมตามหลักอากาศพลศาสตร์เพื่อให้มีแรงต้านอากาศที่น้อยที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

ภายนอกมีดีไซน์ที่แสดงออกถึงความทรงพลังและเฉียบคมตั้งแต่ สปอยเลอร์หน้าสุดโดดเด่น ช่องดักอากาศด้านข้างขนาดใหญ่ ดิฟฟิวเซอร์หลังไซส์ยักษ์ และปลายท่อไอเสีย Cerakoted 4 ท่อ

ไฮไลท์ที่โดดเด่นอื่น ๆ ได้แก่ ประตูปีกผีเสื้อ ล้อขนาด 19/20 นิ้วหุ้มด้วยยาง Michelin Pilot Sport Cup 2 และโหมดการขับขี่ที่มีให้เลือกทั้ง Sport, Track, Drag, Wet และ F5 ซึ่งในโหมดหลังสุดอย่าง F5 เป็นโหมดเดียวที่จะ “ปลดล็อกพละกำลังสูงสุดที่มีอยู่”

การตกแต่งห้องโดยสารภายในเต็มไปด้วยหนังและคาร์บอนไฟเบอร์ หลังพวงมาลัยมีมาตรวัดดิจิทัลขนาด 7 นิ้ว แผงคอนโซลหน้าถูกออกแบบอย่างเรียบง่าย มีหน้าจออินโฟเทนเม้นท์ขนาด 9 นิ้ว รองรับ Android Auto, Apple CarPlay และระบบนำทาง GPS นอกจากนี้ยังมีแป้นเหยียบอะลูมิเนียม และธงชาติอเมริกันที่ประตูข้างด้วย

เนื่องจากมีเป้าหมายเพื่อเป็นที่ 1 และให้สมกับชื่อที่ถูกตั้งตามความระดับเร็วสูงสุดของพายุทอร์นาโด F5 ไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่นี้จึงได้รับการติดตั้งเครื่องยนต์ V8 ขนาด 6.6 ลิตรที่พัฒนาขึ้นเป็นพิเศษที่เรียกว่า Fury เครื่องยนต์บล็อกดังกล่าวถูกสร้างขึ้นด้วยมือ มีหัวกระบอกสูบอลูมิเนียม และเทอร์โบชาร์จเจอร์ 2 ตัว ผลิตกำลังได้สูงสุด 1,817 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 1,617 นิวตันเมตร

พลังกำลังถูกส่งลงสู่ล้อหลังผ่านเกียร์กึ่งอัตโนมัติ 7 สปีด สิ่งนี้ช่วยให้รถออกตัวจาก 0-100 กม.ต่อชม. ในเวลาน้อยกว่า 3 วินาที ต่อเนื่องไปถึง 200 กม.ต่อชม. ในเวลาไม่ถึง 5 วินาที และความเร็วสูงสุด Hennessey เคลมว่าทำได้มากกว่า 500 กม.ต่อชม.

Hennessey Venom F5 จะถูกผลิตในจำนวนจำกัดเพียง 24 คัน และมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 2.1 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือราว 63 ล้านบาท สำหรับการส่งมอบครั้งแรกมีกำหนดเริ่มขึ้นภายในปีหน้า

 

CR : hennesseyspecialvehicles

บทความที่น่าสนใจ

เผยโฉม Ford Ranger FX4 MAX กระบะรุ่นย่อยใหม่ลุยเก่งไม่แพ้ Ranger Raptor

Peng

All New Honda City ส่งซิงเกิ้ล “เปิด” เวอร์ชั่น REIMAGINE แคมเปญตอกย้ำปรากฏการณ์ครั้งใหม่

preeyanoot

เปิดตัว Bugatti Centodieci ไฮเปอร์คาร์ตัวแรงรุ่นใหม่ 1600 แรงม้า ผลิตแค่ 10 คันบนโลก

Peng