สิ่งที่จะหยุดพลังอันบ้าคลั่งของ Hennessey Denali กว่า 650 แรงม้า ได้นั้นก็คือชุดเบรก Brembo สุดแกร่งชุดนี้

เมื่อคุณคิดถึงการอัพเกรดยานพาหนะของคุณ คุณมักจะนึกถึงชิ้นส่วนที่เพิ่มประสิทธิภาพเครื่องยนต์ ที่จะเป็นตัวแสวงหากำลังที่มากขึ้น นั่นเป็นเป้าหมายอันน่าชื่นชม แต่แรงม้าที่มากขึ้นนั้น ไม่ใช่สิ่งเดียวที่คุณควรคำนึงถึง

ถ้ารถของคุณทำความเร็วได้มากขึ้น คุณก็หาเบรกมาหยุดมันที่แข็งแกร่งขึ้น ซึ่งหลายคนมองข้ามการอัพเกรดเบรกควบคู่กับแรงม้า ซึ่งถือเป็นส่วนสำคัญในการอัพเกรดรถเลยก็ว่าได้ และเป็นสิ่งที่ Hennessey Performance ทำงานกันอย่างจริงจัง

พวกเขาได้นำตัวอย่างการอัพเกรดของ GMC Yukon Denali มาให้ชม รถคันนี้ใช้เครื่องยนต์ 2.9 ลิตร supercharger ที่ช่วยให้เครื่องยนต์ทำงานได้มากขึ้นที่ 650 แรงม้าและแรงบิด 658 ปอนด์ เป็นกำลังที่มากพอสมควร

ทั้งนี้ Hennessey ก็ไม่ลืมที่จะอัพเกรดเบรกควบคู่กันไปด้วย เพราะพวกเขาได้ติดตั้งระบบเบรก Brembo เข้าไป การอัพเกรดนี้จะเพิ่มขนาดของ calipers เป็น 15 นิ้ว ในล้อหน้า ให้พลังพิเศษในการหยุดรถ SUV ขนาดใหญ่

วิดีโอนี้แสดงให้เห็นว่า Alex จาก Hennessey Performance อยู่หลังพวงมาลัยของ HPE650 Denali และให้ความเห็นเกี่ยวกับโปรแกรมควบคุม Yukon ซึ่งน่าสนใจที่เขาทดสอบด้วยการเร่งความเร็วไปที่ความเร็วสูงและกดเบรกมิดลำ มาดูว่าเบรกคู่นี้จะเอาอยู่หรือไม่

 

ที่มา : Motor1


 

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share With: