“แฮมิลตัน” ซิ่งคว้าชัย “สิงคโปร์ จีพี” ทิ้งห่างอันดับสอง 40 แต้ม

ลูอิส แฮมิลตัน แชมป์โลกสังกัดเมอร์เซเดส เอเอ็มจี ปิโตรนาส มอเตอร์สปอร์ต ยังคงอยู่ในฟอร์มอันร้อนแรง ซิ่งนำม้วนเดียวจบ คว้าแชมป์ที่ 7 ในฤดูกาลให้กับตนเองจากการชิงชัยที่ สิงคโปร์ ในช่วงค่ำที่ผ่านมา ทิ้งห่าง เซบาสเตียน เวทเทล คู่ปรับจากสคูเดอเรีย เฟอร์รารี่ ที่ตามขึ้นโพเดี้ยมอันดับ 3 เพิ่มเป็น 40 คะแนน

ศึกรถสูตรหนึ่งชิงแชมป์โลก 2018 สนามที่ 15 ของฤดูกาล ยกพลดวลความเร็วที่ มารีน่า เบย์ สตรีท เซอร์กิต ประเทศสิงคโปร์ ระยะทางต่อรอบ 5.063 กิโลเมตร ชิงชัยทัั้งสิ้น 61 รอบสนาม ในรายการสิงคโปร์ แอร์ไลน์ สิงคโปร์ กรังด์ปรีซ์

โพลโพซิชั่นในเรซดังกล่าวตกเป็นของ ลูอิส แฮมิลตัน แชมป์โลกสังกัดเมอร์เซเดส เอเอ็มจี ปิโตรนาส มอเตอร์สปอร์ต ขนาบด้วย แม็กซ์ เวิร์สแทพเพ่น ดาวรุ่งจาก แอสตัน มาร์ติน เรดบูลล์ เรซซิ่ง ในกริดที่ 2 ด้าน เซบาสเตียน เวทเทล ดาวขับสังกัดสคูเดอเรีย เฟอร์รารี่ ประจำการในกริดที่ 3 ถัดไปเป็น วัลเทรี บ๊อตตาส จาก เมอร์เซเดส เอเอ็มจี ปิโตรนาส มอเตอร์สปอร์ต ในกริดที่ 4

การชิงชัยเรซที่ 15 ของฤดูกาลเป็นผลงานอันยอดเยี่ยมของ แฮมิลตัน ที่ขึ้นเป็นผู้นำตั้งแต่รอบแรกของการแข่งขัน ตามด้วย เวิร์สแทพเพ่น และ เวทเทล ก่อนที่ เซฟตี้คาร์ จะต้องลงสู่แทร็กตั้งแต่ต้นเกมจากจังหวะที่ เอสเตบัน โอคอน ปะทะกับ เซอร์จิโอ เปเรซ เพื่อนร่วมสังกัดฟอร์ซ อินเดีย ส่งผลให้เสียการควบคุมชนเข้ากับแบริเออร์ออกจากการแข่งขันไป

เกมรีสตาร์ทในรอบที่ 5 ของการแข่งขัน โดย แฮมิลตัน ยังคงเป็นผู้นำ ตามด้วย เวิร์สแทพเพ่น และ เวทเทล หลังจากนั้น แฮมิลตัน ก็เร่งเครื่องทิ้งคู่แข่งห่างออกไปเรื่อยๆ ก่อนจะจัดการคว้าแชมป์ที่ 7 ในฤดูกาลให้กับตนเองด้วยเวลา 1 ชั่วโมง 51 นาที 11.611 วินาที ทิ้งห่าง เวิร์สแทพเพ่น และ เวทเทล ที่ตามขึ้นโพเดี้ยมอันดับ 2 และ 3 ถึง 8.961 และ 39.945 วินาที

จากผลการแข่งขันดังกล่าวส่งผลให้ แฮมิลตัน เก็บเพิ่มเป็น 281 คะแนน เหนือกว่า เวทเทล ที่รั้งอันดับ 2 ถึง 40 คะแนน ส่วนอันดับ 3 ได้แก่ คิมิ ไรค์โคเน่น และ บ๊อตตาส ในอันดับ 4 เก็บไปได้คนละ 174 และ 171 คะแนน ตามลำดับ

ศึกรถสูตรหนึ่งชิงแชมป์โลก 2018 สนามถัดไป มีคิวดวลความเร็วในวันที่ 30 กันยายนนี้ ณ โซชิ ออโตโดรม ประเทศรัสเซีย

 

CR 😕motorsportlives.com

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share With: