“แฮมิลตัน” เบียดแย่งชัย “ไรค์โคเนน” ในเรสสุดดราม่าทีี่อิตาลี

ลูอิส แฮมิลตัน นักขับอังกฤษจาก เมอร์เซเดส จีพี งัดฟอร์มเก่งท้ายเรซ เร่งเครื่องแซง คิมิ ไรค์โคเนน ดาวขัลเลทือดเย็นชาวฟินน์จาก เฟอร์รารี่ ก่อนผงาดคว้าแชมป์ในศึกรถสูตรหนึ่งสนาม 14 รายการ อิตาเลียน กรังด์ปรีซ์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ที่ มอนซ่า ประเทศอิตาลี

การแข่งขันรถสูตรหนึ่งชิงแชมป์โลก 2018 สนาม 14 รายการ อิตาเลียน กรังด์ปรีซ์ มีคิวดวลความเร็วรอบชิงชนะเลิศในวันอาทิตย์ที่ 2 กันยายนนี้ ที่สนาม ออโตโดรโม นาซินาเล มอนซ่า ประเทศอิตาลี ระยะทางต่อรอบ 5.793 กิโลเมตร ชิงชัยทั้งสิ้น 53 รอบสนาม

โดยตำแหน่งโพลในเรซนี้เป็นของ คิมิ ไรค์โคเนน นักขับฟินน์จาก เฟอร์รารี่ ขนาบข้างด้วยทีมเมทชาวเยอรมันอย่าง เซบาสเตียน เวทเทล ส่วนกริดที่ 3 เป็นของ ลูอิส แฮมิลตัน จ่าฝูงชาวอังกฤษจาก เมอร์เซเดส

ออกสตาร์ทเรซด้วยการขยับขึ้นนำอย่างรวดเร็วของ ไรค์โคเน่น เจ้าของโพล ตามด้วย เวทเทล ทว่าในรอบแรกกลับเกิดจุดเปลี่ยนสำคัญสำหรับนักขับเยอรมัน เมื่อต้องชิงจังหวะกับ แฮฒิลตัน ในโค้ง ก่อนที่จะเป็นจ่าฝูงชาวอังกฤษที่แซงผ่านขึ้นไปรั้งอันดับ 2 ได้ ส่วน เวทเทล เสียหลักและร่วงลงไปอยู่กลุ่มหลัง

จากการวางแผนเข้าพิตของ ไรค์โคเน่น และ แฮมิลตัน ส่งผลให้ทั้งคู่ต้องมาวัดแชมป์กันในช่วงสุดท้าย ก่อนที่ แฮมิลตัน ที่ตามติดมาตลอดทั้งการแข่งขันจะพลิกขึ้นแซงได้สำเร็จในช่วง 9 รอบสุดท้าย และนำเข้าป้ายเป้นคันแรกคว้าแชมป์ไปครองได้อีกสนาม

ด้าน ไรค์โคเนน จบเรซในอันดับ 2 ตามหลังแชมป์ 8.705 วินาที ส่วนอันดับ 3 เป็นของ วัลเตรี บ็อตตาส นักขับฟินน์จาก เมอร์เซเดส ตามหลังแชมป์ 14.066 วินาที ตามด้วย เวทเทล ที่ซิ่งระห่ำทวงคืนอันดับขึ้นมาถึงที่ 4 ตามหลังแชมป์ 16.151 วินาที

สำหรับ ศึกรถสูตรหนึ่งชิงแชมป์โลกจะดวลความเร็วนามถัดไปในวันที่ 14-16 กันยายนนี้ ที่ มารีน่า เบย์?สตรีท เซอร์กิต ประเทศสิงคโปร์ในรายการ สิงคโปร์ กรังด์ปรีซ์

 

 

cr :?motorsportlives.com

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share With: