Honda connect เชื่อมคุณให้เป็นหนึ่งเดียวกับรถ เหนือกว่าด้วยเทคโนโลยีใหม่ แต่รถปีเก่าก็ติดเพิ่มได้สบาย

เคยมีคนบอกไว้ว่าเทคโนโลยีสามารถเชื่อมโลกทั้งใบเข้ามาไว้รวมกันได้ เชื่อมคนที่อยู่ไกลกันให้อยู่ใกล้กัน ด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าในปัจจุบัน ไม่เพียงแต่เชื่อมโลกทั้งใบ เชื่อมคนให้ใกล้กัน แต่ความก้าวหน้าของเทคโนโลยีในปัจจุบัน ยังเชื่อมเรากับรถยนต์คันโปรด ให้สื่อสารถึงกันได้อย่างไม่น่าเชื่อ เพราะทุกวันนี้ Honda ได้เชื่อมคุณให้เป็นหนึ่งเดียวกับรถคู่ใจของคุณด้วยเทคโนโลยี Honda Connect ที่มีเฉพาะในไทย และ อินเดีย เท่านั้น

สำหรับเทคโนโลยีล่าสุดอย่าง Honda Connect นั้นได้นำเอาเทคโนโลยีที่เรียกว่า Telematics ที่มีความสามารถในการควบคุม และ รับส่งข้อมูลทางไกล โดยทำงานผ่านแอปพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟน ทั้งในระบบ ios และ Andriod สื่อสารไปยังกล่องอุปกรณ์รับส่งข้อมูลทางไกล Telematics Unit หรือ TCU ที่ติดตั้งไว้บนตัวรถ ที่รับประกันถึง 3 ปี ในส่วนของแบตเตอรี่รับประกันนานถึง 1 ปี ซึ่งทำหน้าที่เก็บข้อมูลผ่านไปยังเครือข่ายโทรศัพท์ ประมวลผลโดย Cloud Technology โดย Honda Connect มีความสามารถและ ฟังก์ชั่นที่น่าสนใจมากมาย ดังต่อไปนี้

 

ฟังก์ชั่นบอกสถานะต่าง ๆ บนรถของเรา

ถือเป็นฟังก์ชั่นแรกที่ต้องแนะนำ เพราะข้อมูลและสถานะเบื้องต้นของรถยนต์คู่ใจเรา เป็นสิ่งที่ควรรู้ที่สุด เทคโนโลยีมาไกลขนาดที่ว่า ไม่ต้องไปเปิดฝากระโปรงเช็คความเรียบร้อยทุกเช้าก่อนออกเดินทาง เพราะ Honda Connect รวมสถานะทุกอย่างบนรถ มาไว้ที่มือถือของคุณหมดแล้ว อย่างเช่น ปริมาณน้ำมันเชื้อเพลิง อุณหภูมิน้ำหล่อเย็น รวมไปถึงการแจ้งเตือนเมื่อถึงระยะเวลาการตรวจสภาพรถ ประวัติการขับรับบริการ และ กำหนดในการเข้ารับบริการครั้งถัดไป ทำให้ไม่ต้องคอยจำ หรือกังวลเพราะมี honda connect ช่วยเตือน


ฟังก์ชั่นจดจำพฤติกรรมการขับขี่

ฟังก์ชั่นนี้ถือได้ว่าเป็นเลขาส่วนตัวบนรถ คอยจำเรื่องราว และพฤติกรรมต่างๆ ในการขับขี่ เช่น ระยะทางการขับขี่ ช่วงเวลาการขับขี่ประจำ อัตราความเร็วสูงสุดที่เคยขับ อัตราความเร็วเฉลี่ย และบักทึกประวัติการเดินทาง


ฟังก์ชั่นตรวจสอบตำแหน่งรถยนต์

นอกจากมือถือที่มี GPS ติดตามตัวเพื่อเป็นประโยชน์ในการค้นหาเวลาเกิดเรื่องไม่คาดคิด อย่างเช่น การถูกโจรกรรมรถยนต์ สมัยนี้ก็ไม่ต่างกัน ซึ่งทาง Honda connect ก็ได้ยกฟังก์ชั่นนี้เข้ามาไว้ด้วย

  • ผู้ใช้งานสามารถทราบพิกัดของรถยนต์ หรือ Find my car ได้ที่เมนูแสดงพิกัดรถยนต์ ระบบจะส่งพิกัดไปยังอีเมล์ที่ลงทะเบียนไว้ (เพื่อความเป็นส่วนตัวของข้อมูล)
  • ในกรณีเกิดความไม่ชอบมาพากล รถถูกเคลื่อนย้าย ระบบจะส่งสัญญาณแจ้งเตือนถึงความผิดปกติ มายังเมนูสถานะพิกัดรถยนต์ บนแอปพลิเคชั่น Honda Connect บนสมาร์ทโฟนในทันที

ฟังก์ชั่นการช่วยเหลือฉุกเฉิน

  • ฟังก์ชั่นนี้จะตรวจสถานะของถุงลมนิรภัย เมื่อถุงลมทำงานในขณะเกิดอุบัติเหตุ ระบบจะส่งสัญญาณไปยังศูนย์บริการข้อมูลของทางฮอนด้า (Honda Call Center) เพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดต่อประสานงานไปยังเบอร์โทรศัพท์ที่ลงทะเบียนไว้ หรือเบอร์โทรสำรองฉุกเฉิน หากไม่สามารถติดต่อได้ ระบบจะทำการติดต่อหน่วยบริการแพทย์ฉุกเฉิน (1669) ทันที
  • ทั้งนี้ในกรณีฉุกเฉินอื่นๆ ผู้ใช้งานสามารถเข้าไปค้นเบอร์ ที่ฟังก์ชั่นเบอร์โทรสำคัญ เช่น สถานีตำรวจ รถพยาบาล บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชั่วโมง และ บริษัทประกันภัย เพื่อบริการช่วยเหลือ

ฟังก์ชั่นค้นหาและแชร์การเดินทาง

ทำหน้าที่เชื่อมต่อกับระบบแผนที่ ใช้ค้นหาเส้นทาง สถานที่ใกล้เคียงที่ต้องการ อย่างเช่น สถานีบริการน้ำมัน ตู้เอทีเอ็ม ร้านสะดวกซื้อ ทั้งนี้ยังสามารถบันทึกสถานที่ที่ไปเป็นประจำเพื่อช่วยนำทางได้อย่างสะดวกขึ้น สำหรับผู้ที่ชอบเล่นโซเชียลสามารถแชร์หรือบันทึกการเดินทางพร้อมรูปถ่ายขึ้นไปบนเฟซบุ๊กได้อีกด้วย


ฟังก์ชั่นข่าวสารและสิทธิพิเศษ

 ทำหน้าที่ให้บริการแจ้งข้อมูลข่าวสาร และสิทธิพิเศษต่างๆ รวมถึงแจ้งเตือนการต่อประกันภัย และภาษีรถยนต์ล่วงหน้าให้กับผู้ใช้


ข้อมูลสำหรับผู้ที่สนใจ

ทั้งนี้ท่านใดที่สนใจ ก็ไม่จำเป็นต้องไปถอยรอออกรถรุ่นใหม่ ๆ ของฮอนด้านแต่อย่างใด เพราะมอนสิทธิพิเศษเหนือใคร สำหรับผู้ใช้รถฮอนด้า ที่มีรุ่นรถที่กำหนดตามด้านล่างนี้ ก็สามารถขับรถไปติดตั้งที่ศูนย์บริการฮอนด้าทั่วประเทศใกล้บ้าน ในราคาเพียง 5,900 บาท ฟรีค่าติดตั้ง และค่าสัญญานเครือข่ายโทรศัพท์เพื่อการส่งข้อมูล 2 ปี ปีต่อไปประมาณ 1,500 บาท)

วิธีการลงทะเบียนเข้าใช้งาน Honda Connect Thai

ทั้งนี้ลูกค้าจะต้องทำการดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน Honda Connect Thai (รองรับระบบปฏิบัติการสมาร์ทโฟนทั้งระบบปฏิบัติการ iOS เวอร์ชั่น 8.0 ขึ้นไป และระบบปฏิบัติการ Android เวอร์ชั่น 4.0 ขึ้นไป โดย 1 Account จะ Login ได้ทีละเครื่องเท่านี่น หลังจากดาวน์โหลค Honda Connect Thai (App.) มาแล้วให้ทำการลงทะเบียนตามขั้นตอน ดังต่อไปนี้

สามารถเลือกลงทะเบียนได้ 2 แบบ โดยการสร้างบัญชีใหม่ หรือ ลงทะเบียนโดยใช้บัญชีเดียวกับ Facebook ได้

 

วิธีที่ 1 ลงทะเบียนโดยใช้บัญชีเดียวกันกับ Facebook

        กดเข้าสู่ระบบด้วย Facebook จากนั้นระบบจะพาไปยังหน้าถัดไปให้กด เข้าสู่ระบบด้วยแอพ Facebook ตามภาพ

กรอกข้อมูล ชื่อ-นามสกุล เพศ อายุ วันเกิด และอีเมล์ตามจริงให้ครบถ้วนแล้วกดยืนยัน จากนั้นจะมีข้อความแสดงเสร็จสิ้นในการตั้งค่าข้อมูลให้กดตกลง


วิธีที่ 2 การลงทะเบียนโดยสร้างบัญชีใหม่โดยใช้ อีเมล์

เลือกสร้างบัญชีใหม่  กรอกข้อมูล ชื่อ-นามสกุล อีเมล์ ของผู้ใช้งาน และยืนยัน อีเมล์ อีกครั้ง จากนั้น ยอมรับข้อตกลงและเงื่อนไขการใช้งานฮอนด้า คอนเนค และ เลือก “ยืนยัน” จากนั้นจะมีข้อความแสดงให้ตรวจสอบ อีเมล์ เพื่อรับรหัสผ่านชั่วคราว จากนั้นเลือก “ตกลง”

เมื่อกดตกลงจากหน้าจอที่แล้วระบบจะพามาสู่หน้ากำหนดรหัสผ่าน ให้นำรหัสผ่านชั่วคราวที่ได้รับในอีเมล์มากรอก พร้อมตั้งรหัสผ่าน จากนั้น เลือก “ตกลง ” หากข้อมูลถูกต้องระบบจะพาเข้าสู่หน้ากรอกข้อมูลให้ผู้ใช้งาน กรอกข้อมูลชื่อ-นามสกุล เพศ วัน เดือน ปีเกิด อีเมล์ของผู้ใช้งาน จากนั้น เลือก “ยืนยัน” จากนั้นจะมีข้อความแสดงการเสร็จสิ้นการตั้งค่าข้อมูล จากนั้น เลือก “ตกลง”

เมื่อเสร็จสิ้นการลงทะเบียนระบบจะให้ทำการ Log in ก่อน หากลงทะเบียนผ่าน Facebook สามารถกด เข้าสู่ระบบด้วยบัญชี Facebook ได้ทันที หากลงทะเบียนด้วยอีเมล์ ให้นำรหัสผ่านที่กรอกไว้ในขั้นตอนการลงทะเบียนมาใส่ เพื่อเข้าใช้งาน

เมื่อ Log in เสร็จสิ้นระบบจะพามาสู่หน้าหลัก หากผู้ที่ยังไม่ได้ติดตั้ง ECU กับทางศูนย์บริการ  เมื่อ Log in เข้าสู่หน้าหลัก Honda Connect จะยังไม่มีการแสดงผลข้อมูลของรถยนต์ ผู้ใช้งานจะสามารถใช้งานได้เพียงบางฟังก์ชั่นเท่านั้น ส่วนผู้ใช้งานที่ได้รับการติดตั้ง ECU และ ลงทะเบียนกับศูนย์บริการแล้ว Honda Connect จะแสดงผลข้อมูล ของรถยนต์ และผู้ใช้งานจะจะสามารถใช้งานได้ทุกฟังก์ชั่น


รถรุ่น – ปี ที่รองรับเทคโนโลยี Honda Connect

บริโอ้ / บริโอ้ อเมซ ปี 2016-2017,  ซิตี้ / แจ๊ซ ปี 2014-2017, โมบิลิโอ ปี 2014-2017, บีอาร์-วี ปี 2016-2017,  ซีวิค ปี 2012-2017,  ซีวิค แฮตช์แบ็ก ปี 2017, เอชอาร์-วี ปี 2015-2017, ซีอาร์-วี  ปี 2012-2017, แอคคอร์ด ปี 2013-2017 และ โอดิสซีย์ ปี 2014-2017

และต้องขออภัยในความไม่สะดวก สำหรับรถที่ยังไม่รองรับ Honda Connect

สำหรับรถต่ำกว่าปี 2012 รถยนต์ไฮบริดทั้งหมด – แอคคอร์ด ไฮบริด, ซีวิค ไฮบริด และ แจ๊ซ ไฮบริด และ รถยนต์นำเข้าทั้งหมด – ฟรีด, สเตปแวกอน และ ซีอาร์-ซีร์

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ โชว์รูมฮอนด้าทั่วประเทศ หรือศูนย์บริการข้อมูลฮอนด้า 24 ชั่วโมง (Honda Call Center) โทร 0 2341 7777 หรือ www.honda.co.th/hondaconnect

 

 


 

 

 

 

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share With: