ฟอร์ด ประเทศไทย ปลื้ม "Ranger-Everest" ดันยอดขายไตรมาสสามเพิ่มขึ้น 26%

ฟอร์ด ประเทศไทย ปลื้ม “Ranger-Everest” ดันยอดขายไตรมาสสามเพิ่มขึ้น 26%

ฟอร์ด ประเทศไทย ประกาศผลการดำเนินงานไตรมาสที่สามของปี 2561 เติบโตขึ้น 21 เปอร์เซ็นต์ ยอดขายรวม 16,930 คัน จากการเปิดตัวรถรุ่นใหม่ทั้ง Ford Everest ใหม่ Ford Ranger ใหม่ รวมถึง Ford Ranger Raptor ส่งผลให้ยอดขายตั้งแต่ต้นปีจนถึงเดือนกันยายนของฟอร์ดเพิ่มขึ้น 26 เปอร์เซ็นต์ ด้วยยอดจำหน่าย 49,607 คัน

วิชิต ว่องวัฒนาการ กรรมการผู้จัดการ ฟอร์ด ประเทศไทย กล่าวว่า “การเปิดตัวรถยนต์ฟอร์ดใหม่ ในปีนี้ ทั้ง Ford Rangerใหม่ Ford Ranger Raptor และ Ford Everest ใหม่ ได้สร้างความตื่นเต้นให้กับตลาด ทำให้รถยนต์ฟอร์ดทุกรุ่นได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากลูกค้าทั่วประเทศ ซึ่งช่วยผลักดันให้ผลประกอบการโดยรวมในไตรมาสที่สามของฟอร์ดให้เติบโตขึ้น”

Ford Ranger สร้างสถิติยอดขายครึ่งปีแรกสูงสุดเป็นประวัติการณ์ ในภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก

Ford Ranger ตอกย้ำตำแหน่งกระบะที่โดดเด่นที่สุดในเซ็กเมนต์ ด้วยยอดขายในไตรมาสสามเติบโตสูงขึ้น 28 เปอร์เซ็นต์ อยู่ที่ 13,960 คัน โดยมีส่วนแบ่งตลาดในเซ็กเมนต์เพิ่มขึ้น 0.8 จุด เป็น 13.0 เปอร์เซ็นต์ จากช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา โดยในเดือนกันยายน Ford Ranger มีส่วนแบ่งตลาดสูงถึง 13.6 เปอร์เซ็นต์ ส่งผลให้ Ford Ranger มียอดขายตั้งแต่ต้นปีจนถึงเดือนกันยายนเพิ่มสูงขึ้น 33 เปอร์เซ็นต์ อยู่ที่ 41,451 คัน

 

ขณะที่ Ford Everest ทำยอดขายในไตรมาสที่สามเพิ่มขึ้น 35 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบจากปีที่ผ่านมา ด้วยยอดขาย 2,909 คัน ช่วยเพิ่มส่วนแบ่งทางการตลาดในเซ็กเมนต์ 0.7 จุด เป็น 18.1 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบจากปีที่ผ่านมา ส่งผลให้ Ford Everest มียอดขายจากต้นปีจนถึงเดือนกันยายนเพิ่มขึ้น 27 เปอร์เซ็นต์ อยู่ที่ 7,364 คัน

ผลประกอบการโดยรวมของฟอร์ดตั้งแต่ต้นปีจนถึงเดือนกันยายน เพิ่มขึ้น 26 เปอร์เซ็นต์ อยู่ที่ 49,607 คัน ขับเคลื่อนให้ส่วนแบ่งทางการตลาดรวมเพิ่มขึ้น 0.2 จุด เป็น 6.6 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบจากช่วงเวลาเดียวกันของปีที่ผ่านมา

ทั้งนี้ ฟอร์ด ได้เปิดตัวรถสปอร์ตระดับตำนาน Mustang ในประเทศไทยเมื่อเร็วๆ นี้ โดย ฟอร์ด เชื่อมันว่าที่โชว์รูมผู้จำหน่าย Ford Mustang อย่างเป็นทางการทั่วประเทศจะได้รับกระแสตอบรับอย่างคึกคักจากลูกค้าตลอดปีนี้

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share With: