ฟอร์ด ประเทศไทย เผยผลประกอบการปี 2561 Ranger และ Everest มียอดขายสูงสุดเป็นประวัติการณ์

ฟอร์ด ประเทศไทย ประกาศผลประกอบการประจำปี 2561 ด้วยยอดขายที่เพิ่มขึ้น 18 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับปีก่อน ยอดจำหน่ายรวม 66,064 คัน นำทัพโดยรถขายดีแห่งปีอย่าง Ford Ranger และ Ford Everest

ยอดขาย Ranger ในปี 2561 เพิ่มขึ้น 25 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า โดยมียอดขายสูงเป็นประวัติการณ์ถึง 55,389 คัน ปี 2561 นับเป็นปีที่พิเศษของ Ranger ที่มียอดขายเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งส่งผลให้ส่วนแบ่งตลาดของ Ranger เพิ่มขึ้น 0.2 จุด เมื่อเทียบจากปีก่อน เป็น 12.4 เปอร์เซ็นต์ โดย Ranger ยังคงครองตำแหน่งรถกระบะที่ขายดีที่สุดเป็นอันดับ 3 ในประเทศไทยอย่างแข็งแกร่ง ท่ามกลางตลาดรถกระบะที่มีการแข่งขันสูง

ในส่วนของ Ford Everest มีผลประกอบการที่สุดเป็นประวัติการณ์ในปี 2561 ด้วยยอดขายที่เพิ่มขึ้น 19 เปอร์เซ็นต์ อยู่ที่ 9,756 คัน ผลักดันให้มีส่วนแบ่งตลาดเพิ่มขึ้นจากปีก่อนหน้า 1.3 จุดเป็น 15.1 เปอร์เซ็นต์

นายวิชิต ว่องวัฒนาการ กรรมการผู้จัดการ ฟอร์ดประเทศไทย กล่าวว่า “ความสำเร็จของ Ranger และ Everest ผลักดันให้ผลการดำเนินงานของเราเติบโตอย่างต่อเนื่องในปี 2561 การเปิดตัว Ranger และ Everest ใหม่ ในช่วงกลางปี เป็นแรงผลักดันสำคัญที่ทำให้ส่วนแบ่งการตลาดของเราเพิ่มขึ้น รวมถึงสร้างความตื่นเต้นให้กับตลาด”

บทความที่น่าสนใจ

Ford Mustang สุดเท่คันนี้ ที่เปรียบเสมือนสัตว์ป่าอันดุร้าย บนสนามแข่ง

iceparpanchai

เท่บาดลึก Taycan Cross Turismo ที่ Porsche ยืนยันแล้วว่าจะมาถึงในปี 2020

iceparpanchai

All-New Nissan Juke ออกวิ่งทดสอบ พร้อมแพลตฟอร์มใหม่ แต่ยังคงรักษารูปลักษณ์บางส่วนไว้

iceparpanchai