เมืองผู้ดีอังกฤษจะได้ขับ Ford Ranger Raptor ต้นปีหน้า ที่สำคัญทุกคันผลิตในบ้านเรา

หลังจากคลุมเครืออยู่นาน ล่าสุด Ford ก็ได้ยืนยันแล้วว่า ?Ranger Raptor จะขายในประเทศอังกฤษ

ฟอร์ดแรนเจอร์แร็ปเตอร์เปิดตัวในเดือนกุมภาพันธ์ และยึดประเทศไทยเป็นฐานการผลิต Ranger Raptor นั้นเป็นรุ่นน้องของ F-150 Raptor โดยโฆษกของฟอร์ด ได้ให้สัมภาษณ์กับ Auto Express ว่า performance version ของ Raptor นั้นเหมาะสำหรับประเทศอังกฤษมาก ๆ อีกทั้ง Ranger ยังเป็นรถกระบะที่ขายดีที่สุดในประเทศอังกฤษด้วย

ในขณะที่ฟอร์ดยังไม่ได้ยืนยันรายละเอียดราคาสำหรับ Ranger Raptor ในสหราชอาณาจักร แต่คาดว่าจะเริ่มต้น จะอยู่ที่ประมาณ 40,000 ปอนด์ (หรือราว 1,700,000 บาท) และจะเข้าสู่โชว์รูมในต้นปีหน้า

แน่นอน Ranger Raptor ทุกคันจะได้รับการอัพเกรดให้แกร่งขึ้นในส่วนต่าง ๆ เช่นเครื่องยนต์ เป็นเครื่องยนต์ดีเซล ขนาด 2.0 ลิตร เทอร์โบ ส่งกำลัง 210 แรงม้าและแรงบิด 500 นิวตันเมตร จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด แบบเดียวกับ F-150 Raptor และมีโหมดการขับขี่ที่แตกต่างกัน 6 แบบ ทั้ง Off-Road และ On-Road

ในขณะที่แฟน ๆ ชาวไทย คงจะใกล้ได้สัมผัส เจ้า Ranger Raptor เข้ามาเต็มทีแล้ว และคาดว่าจะได้สัมผัวก่อนใครในโลก เนื่องด้วยเราเป็นฐานการผลิต อีกทั้งยังคาดว่าจะได้ขับในราคาที่ถูกกว่าใคร เพราะไม่ต้องเสียค่าขนส่ง อาจจะพอทำให้แฟน ๆ ชาวไทยน่าชื่นตาบานกับเป็นแถบ

 

ที่มา : Carscoops


 

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share With: