เผย Ford Ranger 2019 เวอร์ชั่นออสเตรเลีย จะมาพร้อมระบบ AEB และเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด

เผย Ford Ranger 2019 เวอร์ชั่นออสเตรเลีย จะมาพร้อมระบบ AEB และเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด

ฟอร์ดประเทศออสเตรเลีย เผยข้อมูลรถกระบะ Ford Ranger รุ่นปรับโฉมปี 2019 ที่มาพร้อมเทคโนโลยีใหม่ การออกแบบที่เฉียบคม และเครื่องยนต์อันทรงพลัง ก่อนเริ่มจำหน่ายในช่วงไตรมาสที่ 4 ของปีนี้

มีข้อมูลมากมายถูกเปิดเผยออกมา แต่จะขอเริ่มกันที่ขุมพลังในรุ่น XLT และ Wildtrak ซึ่งจะมาพร้อมเครื่องยนต์ดีเซลขนาด 2.0 ลิตร bi-turbo ใหม่ ให้กำลังสูงสุด 210 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 500 นิวตันเมตร ที่ 1750-2000 รอบต่อนาที จับคู่กับระบบเกียร์อัตโนมัติแบบทอร์ค-คอนเวอร์เตอร์ 10 สปีด และมีความสามารถในการลากจูงอยู่ที่ 3,500 กิโลกรัม

นอกจาก bi-turbo และเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีดแล้ว ในรุ่น XLT และ Wildtrak ยังมีให้เลือกเป็นเครื่องยนต์ดีเซล 5 สูบ 3.2 ลิตร เทอร์โบ ให้กำลังสูงสุด 197 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 470 นิวตันเมตร จับคู่กับกับเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด หรือแบบธรรมดา 6 สปีด รวมถึงเครื่องยนต์ดีเซล 4 สูบ 2.2 ลิตร เทอร์โบ ให้กำลังสูงสุด 158 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 385 นิวตันเมตร ก็มีให้เลือกตาใจชอบ

เนื่องจาก Ford ได้มีการร่วมมือพัฒนาเทคโนโลยีกับ Mercedes-Benz รถกระบะรุ่นนี้จึงได้รับการแนะนำระบบเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ Automatic emergency braking (AEB) เป็นครั้งแรก โดยระบบนี้จะสามารถตรวจจับคนเดินเท้าหรือยานพาหนะได้ที่ความเร็วตั้งแต่ 3.6 กิโลเมตร/ชั่วโมงขึ้นไป อย่างไรก็ตามระบบนี้จะมีเฉพาะรุ่น XLT และ Wildtrak เท่านั้น

สำหรับเทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัยอื่นๆ มีทั้ง ระบบตรวจสอบสัญลักษณ์จราจร, ระบบช่วยรักษาช่องจราจร, ระบบเตือนเมื่อรถออกนอกเลน, ระบบล็อคความเร็วแบบแปรผันอัตโนมัติ, และระบบช่วยจอดเข้าซองอัตโนมัติ เป็นต้น ขณะที่ระบบกุญแจแบบ keyless entry และปุ่ม Push Start จะเป็นออฟชั่นเสริมในรุ่น XLS แต่สำหรับรุ่น XLT และ Wildtrak จะมีมาให้เป็นอุปการณมาตรฐาน

รูปลักษณ์ภายนอกมาพร้อมกระจังหน้าใหม่ มีช่องดักอากาศบนกันชนล่างกว้างขึ้น ไฟหน้า LED และ HID ซึ่งจะมีเฉพาะในรุ่น XLT และ Wildtrak ส่วนรุ่น XLT จะมาพร้อมกระจังหน้าโครเมี่ยม และในรุ่น XLT และ Wildtrak จะมีกระจังหน้าสีเทารมดำ

แม้ภายในห้องโดยสารมีการเปลี่ยนแปลงเพียงเล็กน้อย แต่ลูกค้าก็จะได้รับระบบอินโฟเทนเมนท์ SYNC 3 ที่แสดงผลผ่านหน้าจอขนาด 8 นิ้ว รองรับการเชื่อมต่อทั้ง Apple CarPlay และ Android Auto รวมถึงเต้าเสียบไฟ AC, ระบบเครื่องเสียงระดับพรีเมี่ยม, สามารถเชื่อมต่อกับระบบ 4G LTE WiFi ซึ่งรองรับอุปกรณ์ได้สูงถึง 10 เครื่อง

ลูกค้าในออสเตรเลียที่ซื้อ Ford Ranger 2019 จะได้รับการรับประกันเป็นระยะเวลา 5 ปีโดยไม่จำกัดกิโลเมตร โดยจะเริ่มจำหน่ายในช่วงไตรมาสที่ 4 ของปี 2018 ส่วนบ้านเราจะมีโอกาศได้ขับกันตอนไหนคงต้องติดตามกันต่อไป

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share With: