ฟอร์ดจับมือพันธมิตรทางธุรกิจ พัฒนารถยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติ

เมื่อเร็ว ๆ นี้ ฟอร์ด ได้ประกาศว่าจะร่วมมือกับ Lyft เพื่อพัฒนารถยนต์ ขับเคลื่อนแบบอิสระ (อัตโนมัติ) และจะถูกนำไปเป็นแพลตฟอร์มเพื่อให้บริการ ในปี 2021

Sherif Marakby รองประธานฝ่ายยานยนต์และการใช้พลังงานไฟฟ้าของฟอร์ดได้พูดถึง ฟอร์ด จะทำงานไปกับวิศวกร จาก Lyft เพื่อนพัฒนายานพาหนะของฟอร์อดในอนาคต สื่อสารกับ แอปพิลเคชั่น Lyft ได้อย่างราบรื่น

ฟอร์อด กล่าวอีกว่า ในช่วงแกที่พัฒนา ระบบขับเคลื่อนด้วยตนเองนั้น จะไม่มีการนำมาใช้จนกว่าจะมั่นใจว่าระบบ ในเครือข่าย Lyft  ที่พัฒนาร่วมกัน จนกว่าจะแน่ใจว่าระบบเสถียร และสามารถใช้งานได้จริง ๆ เพื่อความปลอดภัย และ การใช้งานได้จริง แก่ผู้ขับขี่

ในอนาคต แอปพลิเคชั่น Lyft น่าจะได้รับที่นิยมอย่ามาก หากพัฒนา ซอฟต์แวร์ ร่วมกับ ฟอร์ดสำเร็จ เพราะว่าถึงวันนั้น Lyft จะมีความสามารถในการ นำพายาพาหนะ ไปได้ทุกหนทุกแห่งโดยที่ไม่ต้องมีคนขับ ทำให้คุณสามารถเดินทางได้สะดวกรวดเร็วเพียงนั่งอยู่เฉย ๆ และเหนือสิ่งอื่นใด คือ มีความปลอดภัยสูงสุด เท่าที่จะเป็นไปได้และนั่นคือจุดเริ่มต้นในการทำงานของฟอร์ดกับ Lyft

ความร่วมมือระหว่างฟอร์ดและ Lyft เป็นเรื่องที่น่าสนใจเนื่องจากเจเนอรัลมอเตอร์สได้ร่วมมือกับ Lyft เพื่อพัฒนายานพาหนะที่เป็นอิสระ แบบขับเคลื่อนอัตโนมัติเช่นกัน

 

ที่มา : Carscoops


 

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share With: