เปิดตัว Ford Fiesta ST รุ่นพิเศษ Performance Edition ผลิตจำกัดแค่ 600 คัน

เปิดตัว Ford Fiesta ST รุ่นพิเศษ Performance Edition ผลิตจำกัดแค่ 600 คัน

Ford เปิดตัว Fiesta ST รุ่นพิเศษ Performance Edition สำหรับวางจำหน่ายเฉพาะในประเทศอังกฤษ ผลิตจำนวนจำกัดเพียง 600 คันเท่านั้น

Fiesta ST Performance Edition เป็นรถรุ่นพิเศษที่ถูกออกแบบมาเพื่อมุ่งหวังที่จะมอบประสบการณ์การขับขี่ที่ดียิ่งขึ้นให้กับลูกค้าทั้งนี้ต้องขอขอบคุณ Ford Performance ที่ได้เข้ามาช่วยปรับปรุงระบบช่วงล่างใหม่ รวมถึงเปลี่ยนมาใช้เป็นล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้ว ซึ่งมีน้ำหนักเบากว่าล้อในรุ่นมาตรฐาน 7 กก. พร้อมพ่นสี ‘แมกนีไทต์’ เข้าไปอีกถึง 3 ชั้น

Fiesta ST รุ่นพิเศษนี้จะถูกนำเสนอในรูปแบบ 3 ประตูเท่านั้น ซึ่งโดดเด่นตัวถังสีส้ม Deep Orange ขณะที่ขุมพลังยังคงเป็นเครื่องยนต์ 3 สูบ ความจุ 1.5 ลิตร EcoBoost ให้กำลังสูงสุด 200 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 290 นิวตันเมตร อัตราการเร่ง 0-100 กม./ชม. ภายใน 6.5 วินาที และท็อปสปีด 232 กม./ชม.

ค่ายวงรีสีน้ำเงิน ระบุว่า โช้คอัพ Coilover ที่ติดตั้งอยู่ในรถรุ่นนี้ผ่านการทดสอบมาแล้วหลายต่อหลายครั้งที่สนาม Nurburgring โดยทีมวิศวกรของ Ford Performance ขณะที่ความสูงของตัวรถนั้นได้ถูกปรับลดลง 15 มม. ที่ด้านหน้า และ 10 มม. ที่ด้านหลัง ซึ่งผู้ขับขี่สามารถปรับแต่งการตั้งค่านี้ได้ด้วยตัวเองถึง 12 รูปแบบ

Fiesta ST Performance Edition เกิดขึ้นจากการนเอารุ่น ST-3 มาตกแต่งใหม่ ซึ่งมาพร้อมคุณสมบัติต่างๆ เช่นไฟหน้า LED, ระบบเครื่องเสียง B&O และ launch control เป็นต้น

สำหรับราคาจำหน่าย Ford Fiesta ST Performance Edition จะประกาศให้ทราบอีกครั้งในเดือนหน้า

บทความที่น่าสนใจ

Nissan Leaf ใหม่ เปิดราคาจำหน่ายในไทย 1.99 ล้านบาท พร้อมส่งมอบต้นปีหน้า

Peng

MG เผยโฉมรถต้นแบบ MG E-Motion พร้อมเปิดตัว New MG 3 Limited Edition รุ่นอัพเกรดใหม่ จำนวนจำกัด 100 คันเท่านั้น

preeyanoot

ลูกค้าที่จะซื้อ Nissan Sylphy รุ่นใหม่ จะได้สัมผัสอากาศพลศาสตร์ ระดับรถสปอร์ตของค่ายอย่าง GT-R

iceparpanchai