เท่ไปอีกแบบ กับ Mercedes X-Class แนวคิดรถบ้าน ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่หลากหลาย

เมอร์เซเดสได้เผยแนวคิด รถท่องเที่ยวสองรูปแบบ ที่อยู่บนรถปิคอัพอย่าง รุ่น X-Class ใหม่ พร้อมโชว์ตัวที่ CMT Show ในเมือง Stuttgart

แนวคิดนี้แสดงให้เห็นถึงความสามารถของ X-Class ที่หลากหลาย เพื่อจุดประสงค์ในการขับขี่รถที่หลากหลาย ตรงกับไลฟ์สไตล์ผู้ใช้ เมอร์เซเดส จึงนำแนวคิดนี้มาใช้ โดยการใส่ห้องโดยสารด้านหลัง ที่ถูกออกแบบและสร้างขึ้นด้วย Tischer แนวคิดนี้ยังมีห้องครัวในตัว และ ติดตั้งเตียงไว้อีกด้วย

ซึ่ง Mercedes จะเปิดตัว 3 สมาชิก ของ Marco Polo family of campers ซึ่งได้แก่ Marco Polo Travel, Marco Polo Activity และ Marco Polo Horizon มาพร้อมกับห้องโดยสารแบบถอดได้จาก Tischer ประกอบด้วย ห้องนอน 2 เมตร ให้ความสะดวกสบาย ด้วยห้องโถงกว้าง 150 ซม. อีกทั้งยังมี ห้องครัว มีเตาแก๊ส 3 หัว และที่นั่ง 3 ที่ สามารถเปลี่ยนเป็นเตียง 2 ที่ได้ นอกจากนี้ยังมีห้องน้พในตัว พร้อมอ่างล้างหน้าแบบพับเก็บ และ ห้องสุขา

แนวคิดที่สองที่พัฒนาโดย VanEssa เป็นโมดูลที่ดึงออกได้ มีน้ำหนักเบา ประมาณ 250 กก. พร้อมห้องครัว ที่มีอุปกรณ์ครับครัน รวมถึงตู้เย็น อุปกรณ์ทำอาหาร และ เครื่องล้างจาน อีกทั้งยังมีพื้นที่สำหรับวาง ถ้วยชาม และ อุปกรณ์ต่าง ๆ สำหรับ โมดูลส่วนที่สอง มีพื้นที่มากขึ้น และ มีฝาครอบป้องกัน ทำจากไม้สัก วัสดุที่ใช้ในเรือยอชท์

เมอร์เซเดสเชื่อว่า จะได้รับความสนใจจากลูกค้าเป็นอย่างมาก เนื่องจากลูกค้าส่วนใหญ่ ที่ชอบท่องเที่ยวมันอยากพักในพื้นที่ที่เป็นส่วนตัว และคุ้นเคย ทำให้รถบ้านได้รับความนิยมอย่างมาก นอกจากจะมีความสามารถในการขับขี่แล้ว ยังสามารถไปพักผ่อนตากอากาศโดยไม่ต้องห่วงเรื่องที่หลับที่นอน

 

ที่มา : Carscoops


 

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share With: