เฟอร์รารี่จ่อใช้ V8 ไฮบริดปีหน้า และ อาจได้พบกับ SUV คันแรกจากม้าลำพอง

LaFerrari เป็นรถไฮบริดรุ่นแรกของ Ferrari ซึ่งตอนนี้ทางผู้ผลิตสัญชาติอิตาลี กำลังมองหาการนำเสนอในรูปแบบ petrol electric บนโมเดลผลิตภัณฑ์ ซึ่งได้รับการยืนยันจาก ผู้บริหารอย่าง Sergio Marchionne

 

ทั้งนี้ Ferrari V8 hybrid คาดว่าจะมาถึงในปี 2019 ซึ่งจะเป็น ซีรีย์โปรดักซ์ ชุดแรก ที่ใช้พลังงานไฮบริด หลังจาก่อนหน้ามี ไฮเปอร์คาร์อย่าง LaFerrari แต่ก็ยังไม่แน่ชัดว่าจะเป็นรุ่นใดที่จะได้เปิดตัวพร้อมพลังการขับเคลื่อนแบบใหม่

อย่างไรก็ตามนี้อาจเป็นฤกษ์งามยามดี ที่ Ferrari จะเปิดตัวรถ SUV คันแรกของค่าย ด้วยแรงผลักดันที่ต้องการเติมเต็มไฮบริดให้สมบูรณ์ และบทบาทที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งอาจเดิมพันได้ว่าจะมาพร้อมพลังไฮบริดแน่นอน

Marchionne ยังกล่าวเพิ่มเติมอีกว่า ถึงแม้ทางค่ายจะหันไปสนใจในเรื่องของพลังงานไฟฟ้า แต่เขายืนยันว่า ลูกค้าจะไม่พลาดในส่วนของเครื่องยนต์ V12 แน่นอนซึ่งทั้งนี้มันเปรียบเหมือน DNA ของ Ferrari

สำหรับ SUV คันแรกของ Ferrari ก็ยังถูกตั้งข้อสังเกตว่า เกิดมาเพื่อเป็นคู่แข่ง ของ SUV จากอีกค่ายคู่แข่งที่ออกมาก่อนหน้า อย่าง Urus อย่างไรก็ดีผู้ผลิตสัญชาติอิตาลีเชื่อว่า มันจะทำให้ยอดขายเพิ่มขึ้น ถึง 10,000 คัน โดยเฉพาะตลาดเอเชียอย่างจีน

 

รูปภาพ : Ferrari LaFerrari 

ที่มา : Carscoops


 

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share With: