สวยตะลึง Mazda6 Touring โฉมปรับปรุงใหม่ มาพร้อมกับระบบ SkyActiv-X โฉบเฉี่ยวตามแบบฉบับมาสด้า

Mazda6 Touring 2018? จะได้เข้ารับการทุบหน้าใหม่ ในโฉม Facelifted และ พร้อมเปิดตัวในยุโรป ที่งาน Geneva Motor Show 2018 ในเดือนหน้า

การเปลี่ยนแปลงตามภาพ ที่เห็นภายนอก ดูเปลี่ยนแปลงไปไม่เยอะสักเท่าไร แต่การกลับมาในครั้งนี้ เราคาดหวังว่าจะเห็นในรูปแบบเดียวกับรถ Saloon ที่เปิดตัวแนวคิดไปเมื่อปีที่แล้ว ในงาน La Auto Show ซึ่งเป็นรูปแบบสปอร์ต

ยิ่งไปกว่านั้น Mazda6 2018 จะใช้ระบบขับเคลื่อน SkyActiv-X ซึ่งใช้วิธีการเผาไหม้แบบใหม่ที่เรียกว่า Spark Controlled Compression Ignition (SPCCI) และดูเหมือนจะเป็น เครื่องยนต์เบนซินเชิงพาณิชย์ แรกของโลกที่ใช้ระบบบีบอัด

เทคโนโลยีนี้เป็นการรวมเอาประโยชน์จากเครื่องยนต์ดีเซล มาใช้ เช่น การตอบสนองเบื้องต้นและการประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงด้วยการปล่อยมลพิษที่สะอาด

ในส่วนอื่น ๆ Mazda6 ทั้งในรูปแบบ Saloon และ Touring มีการปรับปรุงที่นั่งด้านใน ลดระดับเสียงในห้องโดยสารและระดับการสั่นสะเทือน รวมถึงคุณลักษณะด้านความปลอดภัยที่หลากหลายของ i-ActivSense เช่นระบบกล้อง 360 องศาและระบบควบคุมความเร็วอัจฉริยะ

นอกเหนือจากการปรับปรุง Mazda6 แล้ว ทางผู้ผลิตรถยนต์จะนำ Vision Coupe ไปสู่ ??2018 Geneva Motor Show ซึ่งเป็นการศึกษาที่ดูน่าทึ่ง และโชว์รถคันอื่น ๆ ที่ส่งตรงมาจากโตเกียว อย่าง The Kai ซึ่งเป็นแบบอย่างของรถมาสด้าในอนาคต

 

ที่มา : Carscoops


 

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share With: