fbpx

Ducati Diavel 1260 Lamborghini เวอร์ชั่นสุดพิเศษ มีวางจำหน่ายเพียง 630 คันทั่วโลก!!

เมื่อสองแบรนด์ยนตรกรรมสุดล้ำระดับโลก “ลัมโบร์กินี” และ “ดูคาติ” ได้เปิดตัวโปรเจคสุดเอ็กซ์คลูซีฟแห่งปี Ducati Diavel 1260 Lamborghini (ดูคาติ แดเวล 1260 ลัมโบร์กินี) รถจักรยานยนต์สุดล้ำเวอร์ชั่นสุดพิเศษ ที่ผลิตมาเพื่อแฟนพันธุ์แท้สองแบรนด์ดังสัญชาติอิตาเลียน รวมถึงนักสะสมจากทั่วโลก มีวางจำหน่ายเพียงเพียงแค่ 630 คันทั่วโลก เท่านั้น!!

Ducati Diavel 1260 Lamborghini ได้นำคอนเซปต์หลักของ Lamborghini Sián FKP 37 มาผสมผสานกับพื้นฐานของ Ducati Diavel 1260 S โดยการนำจุดเด่นที่เป็นเอกลักษณ์ของ Diavel มาร่วมออกแบบในโปรเจคนี้ ทำให้ Ducati Diavel 1260 Lamborghini มีความโดดเด่นในเรื่องของน้ำหนักเบา ทั้งล้อแมกซ์ที่ใช้วัสดุในการผลิตด้วยการอัดพิเศษ จึงทำให้มีความแข็งแกร่งและน้ำหนักเบา ท่อร่วมไอดีและการ์ดหม้อน้ำที่ใช้คาร์บอนไฟเบอร์ โครงสร้างหลักของตัวรถที่ทำจากแร่ที่มีความเบาและแข็งแกร่งเป็นพิเศษ รวมถึงการใช้ปั๊มเบรกเบรมโบ้สีแดงซึ่งเป็นสีเอกลักษณ์ของดูคาติ

สำหรับรายละเอียดชิ้นส่วนของรถจักรยานยนต์ Ducati Diavel 1260 Lamborghini ในโปรเจคพิเศษนี้ได้ถูกออกแบบใหม่โดย Centro Stile Ducati ที่เน้นการใช้วัสดุที่มีน้ำหนักเบาและมีความแข็งแรงจากคาร์บอนไฟเบอร์เช่นเดียวกับรถ Lamborghini Sián FKP 37 ไม่ว่าจะเป็นการ์ดหม้อน้ำและชุดท่อร่วมไอดี, การ์ดท่อไอเสีย, สปอยเลอร์, ฝาครอบถังน้ำมันเชื้อเพลิง, ฝาครอบเบาะ, บังโคลนหน้าและหลัง, ฝาครอบเรือนไมล์ และโครงยึดโคมไฟหน้า

แบบสีและลวดลายของ Diavel 1260 Lamborghini เกิดจากความร่วมมือกันระหว่าง Centro Stile Ducati และ Centro stile Lamborghini ซึ่งจะใช้โทนสีเดียวกันกับ Lamborghini Sián FKP 37 ที่มีความโดดเด่นอย่างสี Verde ( Green ) Gea บนตัวถัง และใช้สี Oro (Gold) Electrum บนล้อแมกซ์ เฟรม และฝาครอบไฟท้าย นอกจากนี้ ยังได้ถ่ายทอดเอกลักษณ์เฉพาะของลัมโบร์กินีอย่างดีไซน์รูปทรงหกเหลี่ยม และตัว “Y” ไว้บนท่อไอเสีย รวมถึงลวดลายที่อยู่บนเบาะของ Diavel 1260 Lamborghini

ด้านขุมพลังมาพร้อมเครื่องยนต์ขนาด 1.3 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 162 แรงม้า และแรงบิด 129 นิวตันเมตร รุ่นนี้ยังมีระบบกันสะเทือนจาก Öhlins , สวิงอาร์มอะลูมิเนียม และระบบเบรก Brembo ส่วนไฮไลท์อื่นๆ ได้แก่ แผงหน้าปัดดิจิทัลขนาด 3.5 นิ้ว, ระบบ Quick Shift และระบบมัลติมีเดียสำหรับเชื่อมต่อโทรศัพท์

Diavel 1260 Lamborghini จะมีหมายเลข “63” อยู่ที่ตัวรถ ซึ่งเป็นหมายเลขสำคัญที่บ่งบอกถึงประวัติการก่อตั้งบริษัท ออโตโมบิลี ลัมโบร์กินี ในปี 1963 และตัวเลขนี้ได้ถูกใช้ในการกำหนดจำนวนการผลิต Diavel 1260 Lamborghini โดยการนำตัวเลข 63 มาคูณ 10 จนกลายเป็นจำนวน Diavel 1260 Lamborghini ที่มีทั้งหมด 630 คันทั่วโลก ซึ่งพร้อมจำหน่ายที่ผู้จำหน่ายดูคาติทั่วโลกช่วงปลายเดือนธันวาคมนี้


 

บทความที่น่าสนใจ

LaFerrari Aperta คันสุดท้ายถูกนำออกประมูลเพื่อการกุศล

Peng

Lexus IS F เตรียมกลับมาผงาดอีกครั้ง ในปี 2022 กับขุมพลัง LS’ Twin-Turbo V6 แบบขับหลัง

idiot

Porsche Macan ขับเคลื่อนไฟฟ้า 100% จะไม่ทำให้ผิดหวัง มาพร้อมระยะทางวิ่งที่ไกลกว่า Taycan

idiot

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy