มหากาพย์ Drag Racing จับสุดยอดซุปเปอร์ไบค์ ซูเปอร์ชาร์จเจอร์ กับ พลังไฟฟ้า มาบิดแข่งกันแป๊บเดี่ยวรู้เรื่องเลย

ซูเปอร์ชาร์จเจอร์กับพลังงานไฟฟ้า ในวงการของซุปเปอร์ไบค์ความเร็วนั้นมาในทุกรูปร่างและทุกขนาด ในขณะที่แทบเป็นไปไม่ได้ที่จะถึงขีด จำกัด ของโมเดลเหล่านี้ที่สร้างขึ้นเพื่อความรวดเร็วบนท้องถนน แต่ก็วัดความเร็วขีดสุดของมันไม่ได้จึงเกิดการแข่งขันนี้ขึ้น

นำ 2 คันมาเจอกันระหว่าง Kawasaki Ninja H2 ที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นรถที่เจ๋งสุดในตลาด และอีกฝั่งอย่าง Lightning all-electric LS-218 ทั้งคู่มุ่งหน้าไปที่สนามแข่งโซโนมาทางเหนือของซานฟรานซิสโกเพื่อดูว่า Kawasaki และ Lightning จะวัดกัดออกมาท่าไหนในสถานที่ที่ไม่มีการ จำกัด ความเร็ว .

Kawasaki Ninja H2 ชั่งน้ำหนักที่ 525 ปอนด์และขับเคลื่อนโดย supercharged แบบอินไลน์ขนาด 998cc 4mill กำลังพัฒนา 200 แรงม้า และแรงบิด 98.5 ปอนด์-ฟุต, Lightning LS-218 มีขนาดถึง 496 ปอนด์ ใช้มอเตอร์ไฟฟ้าที่ระบายความร้อนด้วยน้ำ 150 กิโลวัตต์ ที่สามารถผลิต 200 แรงม้าและแรงบิดที่สม่ำเสมอ 198 ปอนด์

งานนี้ต้องลุ้นกันแล้วว่า ซุปเปอร์ไบค์พลัง supercharged กับ พลังไฟฟ้า คันไหนจะประกาศความเป็นข้าวของสนาม แต่ไม่ว่าจะเป็นใครชนะ ซุปเปอร์ไบค์ทั้ง 2 คันนี้ มีสิ่งที่เหมือนกันคือ พลังราวปีกับปีศาจที่บ้าคลั่ง

 

ที่มา : rideapart


 

บทความที่น่าสนใจ

Koenigsegg จัดหนักทดสอบไฮเปอร์คาร์มูลค่ากว่า 63 ล้านบาท ด้วยวิ่งผ่านลูกระนาดด้วยความเร็วสูง

iceparpanchai

ยักษ์ใหญ่ ไล่ยักษ์เล็ก กับศึกต่างไซส์ระหว่าง Civic Type R กับ Defender ที่สู้กันไม่สนขนาด

iceparpanchai

Ken Block โชว์กระบะ F-150 Raptor ที่อัพเกรดมาอย่างฮาร์ดคอ พร้อมท้าทายด้วยการขับบนถนนลูกรังแบบดิบๆ

iceparpanchai