จับ Roadster 3 ค่าย ระบดับเดียวกันมาวัดกัน บนการแข่งขันแดร็ก

ทุกคนอาจคุ้นเคยกับการแข่งขัน Drag Race แนวนี้มาก่อน ในการนำรถที่มีลักษณะเดียวกับ ระดับเดียวกัน แต่ต่างค่ายมาวัดประสิทธิภาพ ซึ่งรอดูผลได้เลยว่าค่ายไหน จะใส่ประสิทธิภาพกำลังการขับเคลื่อนมาได้เจ๋งที่สุด

BMW Z4 เป็น Roadster น้องใหม่ ที่กำลังถูกรับน้องด้วย การแข่งขันที่ดุเดือดในต้องมาเจอกับ Porsche Boxster GTS  ที่มีฐานะเป็นรถยนต์ไร้หลังคาที่เร็วที่สุด 3 คันนี้ คุณจะเลือกเชียร์ใครเป็นพิเศษ

BMW Z4 M40i ใช้เครื่องยนต์เทอร์โบ inline-six 3.0 ลิตรที่ใช้ร่วมกับ Toyota Supra A90 วิ่ง 60 ไมล์ต่อชั่วโมง (96 กิโลเมตรต่อชั่วโมง) ในเวลาประมาณ 4.4 วินาที รุ่นที่ขายในยุโรปมีกำลัง 335 แรงม้าและแรงบิด 369 ปอนด์ฟุต ส่งกำลังไปยังล้อหลังเป็นเกียร์อัตโนมัติ ZF แปดสปีด

อย่างไรก็ตาม Boxster GTS ของ Porsche นั้น มีเครื่องยนต์เทอร์โบชาร์จนี้ได้กำลัง 365 แรงม้าและแรงบิด 317 ปอนด์ฟุตรวมถึงล้อหลัง แต่ผ่านระบบคลัทช์คู่อัตโนมัติ 7 สปีด มันสามารถเข้าถึง 60 ไมล์ต่อชั่วโมงจากหยุดนิ่ง ในเวลาเพียง 3.9 วินาที

สุดท้าย Audi TTS roadster ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ 2.0L TFSI เวอร์ชั่นที่สูงกว่าซึ่งมีอัตราแรงบิด 306 แรงม้าและแรงบิด 280 ปอนด์ – ฟุต ข้อได้เปรียบหลักของมันคือมันวิ่งด้วยระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ Quattro ที่มีชื่อเสียง แค่คันไหนจะได้รับชัยชนะทราบผลพร้อมกันได้ที่วีดีโอด้านบน

 

ที่มา : motor1


 

บทความที่น่าสนใจ

Porsche 992 vs Audi R8 vs GT-R NISMO vs BMW M850i กับผลลัพทธ์สุดเซอร์ไพรส์

iceparpanchai

Drag Race สุดรั่วของรถหรูคลาสสิก ที่ห้ามบังคับพวงมาลัย ปล่อยไปตามอำเภอใจ งานนี้ใครศูนย์ดีคือรอด

iceparpanchai

Honda Mean Mower V2 สร้างสถิติรถตัดหญ้าที่วิ่งเร็วที่สุดในโลก 0-161 กม./ชม. ภายใน 6.285 วินาที

Peng