fbpx

Guy Berryman แห่งวง Coldplay ผู้หลงใหลในยานยนต์ กับ 911S คันพิเศษของเขา

นี้เป็นส่วนหนึ่งของซีรี่ส์ “ Timeless 911 Stories” และมันก็ทำให้ Porsche ค้นพบว่าอะไรที่ทำให้ Guy Berryman ถึงรักใน ‘67 S ของเขา ซึ่งนอกจาก Guy Berryman ยังมีคนที่ชื่นชอบ 911 คลาสสิก มากมาย ที่อยู่ตามภูมิภาคทั่วโลก

ปฏิเสธไม่ได้ว่าค่านิยมเป็นเรื่องของแต่ละบุคคล แค่หากคนกลุ่มหนึ่งมีค่านิยมเหมือนกันเป็นจำนวนมาก ยอมทำให้สิ่งนั้นมีค่ามาห เช่น 911 รุ่นเก่าที่ทุกวันนี้มีมูลค่าสูงกว่ารถรุ่นใหม่ๆ เสียอีก โดยเฉพาะ original 911 ที่ Guy Berryman มือเบสวง Coldplay มองว่ามันโดดเด่นที่สุดสำหรับเขา

ก่อนที่ Guy Berryman ก่อนที่จะเข้ามาเป็นสมาชิกในวง Coldplay เขามีดีกรีเป็นถึงบัณฑิตคณะวิศวกรรมเครื่องกล แต่ทว่าเส้นทางสยดนตรีของเขาประสบความสำเร็จอย่างมาก ทิศทางในชีวิตของเขาจึงเปลี่ยน Guy Berryman จึงไม่ได้เดินทางในสายยานยนต์ แต่อย่างไรก็ดีเขายังคงรักและมีรถยนต์เป็นเครื่องยึดเหนี่ยวจิดใจอยู่เสมอ

 911S ในความครอบครองของเขาได้รับแรงบันดาลใจจากรถ slate grey ที่ขับโดย Steve McQueen ในฉากเปิดของ Le Mans ซึ่งมาพร้อมกับชุด black gloss ซึ่งเข้ากันกับ การตกแต่งภายในสีดำเน้นเงาที่น่าทึ่งซึ่งเป็นที่ยอมรับทั่วโลกในทันที

Berryman’s 911 เป็นโมเดล ‘67 ที่มีขุมพลัง 2 ลิตรให้กำลัง 160 แรงม้า สำหรับ S นั้นหมายถึง Super ซ฿งทำให้มันเป็นรุ่นที่โดดเด่นสวมล้อ Fuchs ที่มีชื่อเสียงซึ่ง แต่เดิมได้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยระบายความร้อนเบรก จนกระทั่งปรากฏตัวครั้งสุดท้ายในรูปแบบการผลิตในปี 1989

สำหรับผมหนึ่งในคอลเลกชั่นรถของผมนั้น ต้องมี 911 อยู่สักคัน เพราะมันเป็นรถที่โดดเด่น” Guy Berryman กล่าว ซึ่งเราเห็นด้วยอย่างยิ่งเมื่อเห็น 911S คันพิเศษของเขา ซึ่งนอกจาก Guy Berryman ยังมีคนในวงกการบันเทิงอีกมากมายที่หลงใหลในรถยนต์ ซึ่งรถถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สามารถเชื่อมคนที่หลากหลายวงการมาเป็นหนึ่งเดียวกันได้ด้วยความชอบที่เหมือนกัน

 

Pic : telegraph.co.uk

ที่มา : motorious


 

บทความที่น่าสนใจ

จับ Suzuki Jimny มาวัดประสิทธิภาพการขับ Off-Road เทียบกับ Toyota Prado ลองดูว่าใครลุยกว่ากัน

iceparpanchai

Mercedes G-Class คันนี้สมบูรณ์แบบทุกอย่าง แต่ติดตรงที่

iceparpanchai

จะเป็นอย่างไรถ้า Mercedes G-Class ถูกดัดแปลงใหม่ เหมือนในภาพเรนเดอร์นี้จะดีหรือไม่

preeyanoot