ยังไงกัน เมื่อมีข่าวว่า Chevrolet TrailBlazer รุ่นใหม่ มันจะกลายเป็นครอสโอเวอร์ที่ร่างเล็กลงกว่าเดิม

เชฟโรเลตขุดชื่อ Blazer ออกมาใช้อีกครั้ง ซึ่งมันออกมาเป็นยานพาหนะที่รูปแบบแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง และตอนนี้ดูเหมือนว่าค่ายจะไม่หยุดอยู่แค่นั้น พวกเขาพยายามที่จะนำชื่อที่เคยใช้แล้ว ออกมาใช้กับรถคันใหม่ๆ ในรูปแบบรถที่แตกต่างไปจากเดิม

เชฟโรเลต กำลังวางแผนที่จะใช้ชื่อ TrailBlazer บนครอสโอเวอร์แบบใหม่ ที่มีขนาดเล็กกว่า Blazer เพื่อขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์ครอสโอเวอร์ของพวกเขา ในขณะที่ตลาดเคลื่อนตัวไปไกลกว่าที่จะเป็นรถยนต์โดยสารทั่วไป และเน้นไปยังรถยนต์ที่มีรูปร่างและขนาดที่แตกต่างกัน

ครั้งล่าสุดที่ใช้ชื่อ TrailBlazer นั้นประมาณปี 2001-2008 เมื่อมันถูกนำไปใช้กับยานพาหนะสปอร์ตยูทิลิตี้ขนาดกลาง TrailBlazer ใหม่นั้นมีแนวโน้มที่จะมีขนาดเล็กกว่ารุ่นก่อนหน้าอย่างแน่นอนและใช้โครงสร้างแบบ unibody คาดว่าจะเข้ามาอยู่กึ่งกลางระหว่าง Trax subcompact และ Equinox ขนาดกะทัดรัดซึ่งอาจแบ่งความแตกต่างของขนาดด้วยแนวทางแบบสปอร์ต (ไม่เหมือนกับ Blazer ใหม่ที่มีระดับเหนือกว่า)

รถรุ่นใหม่นี้จะทำให้ เชฟโรเลต มีจำนวนสมาชิกครอสโอเวอร์ ถึง 5 คัน ประกอบด้วย Trax, TrailBlazer, Equinox, Blazer และ Traverse ซึ่งเผลอๆ อาณาจักรครอสโอเวอร์ของค่ายนี้จะยิ่งใหญ่แซงหน้า Ford ไปเสียแล้ว

 

ที่มา : Carbuzz


 

บทความที่น่าสนใจ

โฉมหน้า Toyota Corolla ซีดาน ในจีน ที่ไม่น่าเชื่อว่าจะสวย คม ดุ ได้ขนาดนี้

iceparpanchai

Nissan Frontier รุ่นต่อไป ถูกเปิดเผยว่า ทำเกือบเสร็จ 100% แล้ว เตรียมแนะนำให้แฟนๆ ได้ชมเร็วๆ นี้

iceparpanchai

ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ อัดโปรฯ แรงรับมอเตอร์เอ็กซ์โป 2018 เปิด Bonneville Bobber ราคาเริ่มต้น 599,000 บาท

preeyanoot