การจากไปของ Camaro อาจมีเงื่อนงำ อะไรบางอย่างซ่อนอยู่

พื้นที่สื่อในช่วงนี้ตกเป็นของ Chevrolet Camaro ที่ก่อนหน้ามีข่าวช็อกวงการว่าแฟนๆ อาจจะต้องโบกมือลามัน เพราะค่ายประกาศชัดว่า จะเลิกการผลิต Camaro นับตั้งแต่ 2023 ลงไป ข่าวออกมาได้ไม่ถึงอาทิตย์ก็มีข่าวใหม่ซัดเข้ามาว่า Camaro อาจจะกลับมาเกิดใหม่เป็นรถไฟฟ้าเต็มรูปแบบประสิทธิภาพสูง

ข่าวลือนี้มาจากการคาดเดาของ Al Oppenheiser ผู้ซึ่งอยู่ในทีมพัฒนา Camaro ในอดีต ก่อนจะย้ายมาเป็นหัวหน้า ฝ่ายพัฒนารถยนต์ไฟฟ้าของ GM ด้วยความรู้ความสามารถของเขาที่เชี่ยวชาญและรู้รายละเอียดเกี่ยวกับวิธีสร้างรถยนต์สมรรถนะสูง

ทั้งนี้ หากการคาดเดาของ Oppenheiser เกี่ยวกับ Camaro พลังไฟฟ้า เป็นจริงนั้นเชื่อได้เลยว่าห้วงเวลาที่รถจะเปิดตัวนั้นยังอยู่ห่างจากปัจจุบันไปอีกไกล และน่าจะอยู่หลังจากที่ Camaro คันปัจจุบันเลิกผลิตไปแล้ว นั้นก็แปลว่าหลังจากปี 2023 ลงไป

สำหรับสิ่งที่จะเข้ามาเสริมความเป็นไปได้ของข่าวนี้คือ แนวคิด eCopo Camaro ที่เป็นเวอร์ชั่นไฟฟ้า พัฒนาโดยทีมวิศวกรของ Chevrolet แบบจำลองนี้มาพร้อมกำลัง 700 แรงม้า (522 กิโลวัตต์) และแรงบิด 600 ปอนด์ฟุต (814 นิวตัน – เมตร) 1 ไมล์ วิ่งได้ในระยะเวลาเพียง 9.837 วินาที นั้นก็ทำให้เห็นว่าการคาดเดาเหล่านี้อาจมีความเป็นไปได้ในอนาคต

 

ที่มา : motor1


 

บทความที่น่าสนใจ

มันเป็นความคิดที่ยอด ถ้า Corvette จะทำเวอร์ชั่น เอสยูวีทรงประสิทธิภาพออกมาในอนาคต

iceparpanchai

Mini 2019 กลับมาพร้อมโมเดลไฟฟ้า กับตำแหน่ง Hot Hatch พลังไฟฟ้า คันแรกของโลก

iceparpanchai

รวมสถานที่ตรวจเช็คสภาพรถฟรี หลังปีใหม่ ไม่เสียค่าใช้จ่าย มีที่ไหนบ้าง?

preeyanoot