“Thailand Car Of The Year 2017” รวมเสียงโหวตรถในค่าย เชฟโรเลต ที่ ตอบโจทย์..คุ้มค่า..ครบเครื่อง

อากาศที่เริ่มร้อนระอุกับเส้นทางชีวิตของมนุษย์ในยุคปัจจุบันเราก็ยังต้องต่อสู้และดิ้นรนด้วยการแข่งขันที่เกิดขึ้นในระบบเศรษฐกิจ แต่การแข่งขันทั้งหมดนั้นก็เพื่อการขับเคลื่อนและพัฒนาประเทศดั่งเช่นการแข่งขันในตลาดรถยนต์ด้วยเช่นกัน  รถยนต์ในแต่ละค่ายทั้งค่ายรถไทย  ค่ายรถยุ่น ค่ายรถนอก ต่างก็ต้องพัฒนาและหาจุดแข็งเพื่อชิงยอดขายให้มากที่สุด

TBZ17-morning-extend

ในปัจจุบันนี้วงการยานยนต์ไทยได้มีการจัดอันดับสุดยอดรถแห่งปีเป็นประจำทุกปีหรือที่รู้จักกันในโครงการ Thailand Car Of The Year ซึ่งในการจัดอันดับสุดยอดรถแห่งปีในโครงการนี้จะแบ่งรถออกเป็นประเภทต่างๆ โดยเป็นรถที่ผลิตและประกอบในประเทศไทยเท่านั้น แล้วนำรถในแต่ละประเภทเข้าสู่การทดสอบในรูปแบบเดียวกัน โดยมีผู้ขับทดสอบทำหน้าที่ในการโหวตประเมินผล ซึ่งผู้ขับทดสอบก็เป็นเหล่าคณะกรรมการที่ทรงคุณวุฒิจากสถาบันยานยนต์ที่มีประสบการณ์ในการขับขี่และสัมผัสรถในประเภทต่างๆ มาหลากหลายรุ่น ดังนั้นผลและบทสรุปที่เกิดขึ้นในการจัดอันดับ Thailand Car Of The Year นี้ก็เป็นอีกหนึ่งความคิดเห็นที่น่าเชื่อถือได้ในระดับหนึ่งเลยทีเดียว

โคโลราโดและเทรลเบลเซอร์ คว้ารางวัลรถยอดเยี่ยมแห่งปี เป็นครั้งที่ 4

ซึ่งผลจากการจัดอันดับสุดยอดรถแห่งปีในโครงการ Thailand Car Of The Year 2017 ในปีนี้ ก็มีค่ายรถอเมริกัน ที่ผ่านการจัดอันดับและได้ผลเป็นที่น่าพอใจเป็นอย่างมากในแง่ของ “การเป็นสุดยอดรถที่ตอบโจทย์ได้ทุกความต้องการและครบเครื่องในทุกรูปแบบ รวมถึงความคุ้มค่ากับการใช้งาน”..นั่นก็คือค่ายรถยนต์ เชฟโรเลต ซึ่งรุ่นที่เข้าตาผ่านการโหวตจะเป็นรุ่นอื่นไม่ได้ นอกจากเชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ ใหม่”  นั่นเอง ซึ่งเจ้า  “เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ ใหม่”   มีรายละเอียดอย่างไร  เราไปโฟกัสกันเลยดีกว่าครับ

เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ ใหม่” เป็นรถในกลุ่ม PPV. ที่ในเซกเมนต์นี้มีการช่วงชิงส่วนแบ่งทางการตลาดหลากหลายรุ่นและหลายค่าย  แต่ เทรลเบลเซอร์ ก็ผ่านการโหวตจากเหล่าคณะกรรมการที่มีความโดดเด่นในเรื่องของความคุ้มค่ามากที่สุด ซึ่งมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้นงานนี้ต้องลองเจาะลึกเข้าไปดูรายละเอียดในแต่ละส่วนกันสักหน่อยแล้ว

All-New Trailblazer (3)

All-New Trailblazer (4)

All-New Trailblazer (2)

All-New Trailblazer (6)

All-New Trailblazer (5)

All-New Trailblazer (12)

  • รูปลักษณ์ภายนอกมาพร้อมกับการออกแบบเส้นสายลวดลายที่เฉียบคม.. แสดงให้เห็นถึงความบึกบึนและความหรูหราที่มากยิ่งขึ้น สัดส่วนตัวถังมีความแข็งแกร่งเพื่อเน้นย้ำศักยภาพการลุยไปได้ทุกที่ และที่สำคัญระบบตัวถังยังมาพร้อมด้วยการออกแบบโครงสร้างตัวถังนิรภัย (Safety Cage) ซึ่งหากต้องเผชิญกับอุบัติเหตุอย่างไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ โครงสร้างตัวถังนิรภัยอันแข็งแกร่งซึ่งผลิตขึ้นจากเหล็กกล้า และคานนิรภัยกันการยุบตัวในห้องโดยสารจากแรงกระแทกจากด้านหน้าและด้านข้าง  มาพร้อมถุงลมนิรภัยคู่หน้า และถุงลมนิรภัยบริเวณหัวเข่า เข็มขัดนิรภัยพร้อมระบบผ่อนแรงและรั้งกลับอัตโนมัติ ตลอดจนอุปกรณ์ความปลอดภัยต่างๆภายในรถจะทำงานสอดคล้องกันอย่างเป็นระบบเพื่อลดความเสียหายจากอันตราย ซึ่งทำให้มีความมั่นใจและปลอดภัยกว่ารถคันอื่นในราคาที่เท่ากัน และนอกจากนี้เทรลเบลเซอร์ ใหม่ ยังมาพร้อมด้วยกระจังหน้าใหม่ ฝากระโปรงใหม่ ล้ออัลลอยใหม่ และไฟหน้าใหม่ รวมถึงไฟส่องสว่างขณะขับขี่ในเวลากลางวัน ด้วยภาพรวมทั้งหมดที่ดูภูมิฐานจึงไม่น่าแปลกใจที่จะนำเจ้า เทรลเบลเซอร์ ใหม่ เดินทางไปได้ทุกที่ทั้งในเมืองและนอกเมือง เรียกว่า“มีรถคันเดียว..ก็สามารถใช้ขับขี่ไปได้ทุกไลฟ์สไตล์ ซึ่งคุ้มค่าและลงตัว”

All-New Trailblazer (9)

All-New Trailblazer (10)

All-New Trailblazer (1)

All-New Trailblazer (13)

All-New Trailblazer (14)

All-New Trailblazer (15)

  • มองภายในกับระบบอำนวยความสะดวกแบบจัดเต็ม.. เมื่อมุดเข้ามานั่งที่ภายในห้องโดยสารสัมผัสแรกคือความสบายด้วยท่าทางการนั่ง และเมื่อหลังสัมผัสเบาะก็ให้ความรู้สึกนุ่มนวลกระชับ ระยะมือการเอื้อมจับกดปุ่มต่างๆ ดูโล่งโปร่งสบาย คอนโซลหน้าลบเหลี่ยมดูรับกับภายในให้ความอ่อนโยน แต่ที่สำคัญต้องสะดุดตากับจอทัชสกรีนขนาด 8 นิ้วที่โดดเด่น ทำหน้าที่แสดงผลอินโฟเทนเม้นต์แบบครบๆ แถมด้วยรองรับการเชื่อมต่อ Apple CarplayTM , Siri  ซึ่งผู้ขับขี่สามารถสั่งงานต่างๆด้วยเสียงได้ไม่ยาก และเมื่อหันหลังมามองที่นั่งแถว 2 และแถว 3  ดูโล่งกว้างโปร่งสบายบวกกับที่นั่งด้านหลังมีแอร์แยกโซนหลังอีกด้วย เรียกว่างานนี้ให้ความเย็นชุ่มฉ่ำกันทั้งคัน  นอกนั้นถ้าลองพับเบาะทั้งหมดให้แบนราบทำให้สามารถมองเห็นความกว้างในห้องโดยสารเรียกว่ามีของชิ้นใหญ่ก็สามารถจับใส่ได้เลย เมื่อหันมามองในส่วนของระบบช่วยเหลือการขับขี่ก็ไม่น้อยหน้ารถซีดานหรูๆเลยล่ะครับ เพราะมาครบทั้ง ระบบแจ้งเตือนจุดอับสายตา (Side Blind Zone Alert) ระบบช่วยเตือนการจราจรที่ด้านหลังขณะถอยรถ (Rear Cross Traffic Alert) ระบบแจ้งเตือนการชนด้านหน้า (Forward Collision Alert) ระบบช่วยเตือนเมื่อขับขี่รถออกนอกช่องจราจร (Lane Departure Warning) รวมถึงระบบตรวจวัดและแจ้งเตือนแรงดันลมยาง (Tire Pressure Measuring System) ยังไงล่ะมาเต็มขนาดนี้ ขับชิว มั่นใจ สบายทุกเส้นทางแน่นอน

All-New Trailblazer (11)

  • ในส่วนเครื่องยนต์ แรง – ประหยัด – ตอบสนองเร็วทันใจ.. ด้วยขนาดเครื่องยนต์ 2.5 ลิตร คอมมอลเรล เทอร์โบแปรผัน พร้อมด้วยอินเตอร์คูลเลอร์ สามารถลุยได้ทุกเส้นทาง แต่พกมาด้วยความประหยัด โดยมีแรงม้าอยู่ที่ 180 แรงม้า ที่ 3,600 รอบ/นาที และ มีแรงบิดสูงสุดที่ 440 นิวตันเมตร รอให้พร้อมใช้งานเต็มพลังที่ 2,000 รอบ/นาที  ซึ่งงานนี้โดยรวมในเรื่องของ พละกำลังเครื่องยนต์และอัตราเร่ง เรียกว่าผลที่ได้รับคือเครื่องยนต์ตอบสนองได้เร็ว เครื่องยนต์แรงขึ้น แต่ยังคงไว้ในเรื่องของการประหยัดน้ำมันประหยัดเชื้อเพลิงอย่างลงตัว

chevrolet-thailand-bb-trailblazer-my16-hdc-hsa-animation

chevrolet-thailand-bb-esc-trailblazermy17-th

chevrolet-thailand-bb-tcs-trailblazermy17-th

chevrolet-thailand-bb-ebd-trailblazermy17-th

Safety Cage

  • ช่วงล่างในสไตล์ PPV ที่เหนือชั้น..ใส่ระบบป้องกันและระบบช่วยเหลือเพียบขับง่ายมั่นใจทุกเส้นทาง.. ระบบช่วงล่างด้านหน้าออกแบบเป็นแบบคอยล์สปริงและทำงานร่วมกับโช๊คอัพแก๊ส ส่วนด้านหลังเป็นแบบ 5 -Link Rear Suspension พร้อมคอยล์สปริงและโช๊คอัพแก๊สเช่นกัน  จึงทำให้ตัวรถมีความนุ่มนวลในการขับขี่เเละเกาะถนนมั่นใจได้ทั้งทางตรงเเละทางโค้ง  ตอบสนองและซับแรงสั่นสะเทือนได้เร็ว จึงทำให้ทุกการใช้งานเป็นไปได้อย่างสมบูรณ์เเบบและให้ประสิทธิภาพสูงและนอกจากนี้ยังเติมเต็มในเรื่องของระบบช่วยเหลือและระบบความปลอดภัยชุดใหญ่แบบแน่นๆเลย  ทั้งระบบป้องกันการลื่นไถลและล้อหมุนฟรี (TCS – Traction Control System) ระบบช่วยเบรกกะทันหัน (PBA – Panic Brake Assist) ระบบกระจายแรงเบรก (EBD – Electronic Brake Force Distribution) ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัวของรถ (ESC – Electronic Stability Control) ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ ขณะรถลงทางลาดชัน (HDC – Hill Descent Control) ระบบช่วยการออกตัวขณะรถอยู่บนทางลาดชัน (HSA – Hill Start Assist) ระบบควบคุมเสถียรภาพของรถขณะลากจูง (TSC – Trailer Sway Control)  รวมถึงระบบช่วยเหลือที่เป็น ไฮไลต์ที่น่าสนใจมากอีกอย่างนั่นก็คือ ระบบป้องกันการพลิกคว่ำ (Anti-Rolling Protection) ซึ่งในระบบนี้จะทำงานควบคู่กับเซนเซอร์ที่ติดตั้งอยู่ภายในตัวรถ ซึ่งจะคอยประเมินสถานการณ์การขับขี่อยู่ตลอดเวลา ซึ่งหากตรวจสอบพบว่ารถเริ่มกำลังสูญเสียการทรงตัวอันนำไปสู่ความเสี่ยงที่รถจะพลิกคว่ำได้ ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัวของรถ (ESC) จะทำงานควบคู่กับระบบป้องกันการลื่นไถลและล้อหมุนฟรี (TCS – Traction Control System)  รวมทั้งระบบป้องกันล้อล็อก (ABS) และระบบช่วยเบรกกะทันหัน (PBA – Panic Brake Assist)  จะเข้าแก้ไขสถานการณ์คับขันโดยอัตโนมัติ และ ช่วยให้การทรงตัวของรถกลับคืนสู่สภาพปกติภายในเสี้ยววินาที ต้องบอกเลยว่าระบบต่างๆที่ใส่มาให้ในรถรุ่นนี้ เยอะมาก ใส่ระบบช่วยเหลือกันมาแบบแน่นเต็มคัน ซึ่ง“หากบอกว่ายังไม่คุ้ม..ก็ไม่รู้จะพูดยังไงละ”

จากรายละเอียดและข้อมูลทั้งหมดของ  “เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ ใหม่”  ที่รวบรวมมานั้น ถ้าวิเคราะห์กันโดยรวมแล้วต้องยอมรับในสิ่งหนึ่งว่า ทางค่าย เชฟโรเลต เป็นอีกค่ายที่พัฒนาในเรื่องศักยภาพการออกแบบ การผลิตรถที่ตอนสนองการใช้งานที่ดีขึ้นครอบคลุมขึ้น ลดความแข็งกระด้างในเรื่องต่างๆให้เข้าอยู่ในจุดศูนย์กลางที่ลงตัวแต่ก็ยังแฝงไว้ด้วยคาแรกเตอร์ที่แกร่ง ในสไตล์ค่ายรถอเมริกันพันธุ์แท้อยู่เหมือนเดิม งานนี้จึงไม่ต้องแปลกใจว่าผลโหวตจากคณะกรรมการผู้เชี่ยวชาญถึงได้ตัดสินให้ “เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ ใหม่” ผ่านการโหวตในเรื่องของ“การเป็นสุดยอดรถที่ตอบโจทย์ได้ทุกความต้องการและครบเครื่องในทุกรูปแบบ รวมถึงความคุ้มค่ากับการใช้งาน”

*หมายเหตุ CHEVROLET TRAILBLAZER 2.5 L VGT LTZ 4X4 AT ได้รับรางวัลรถยอดเยี่ยมแห่งปี “Thailand Car of The Year 2017” ประเภท BEST PPV DIESEL 4WD UNDER 2,500 c.c

สนใจรายละเอียดเพิ่มเติม : http://www.chevrolet.co.th/cars/trailblazer/model-overview.html
ทดลองขับ : https://www.chevrolet.co.th/shopping-tools/test-drive.html
ขอใบเสนอราคา : https://www.chevrolet.co.th/shopping-tools/quote.html

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share With: