fbpx

เผยเคล็ดลับล้างรถฉบับคาร์แคร์ ที่จะทำให้รู้ว่าแค่ล้างถูกวิธียังไม่พอ ต้องรู้จักใช้ตัวช่วยที่ดีด้วย

“ล้างรถเองมันเหนื่อยนะ” เสียงบ่นจากคนรักรถ ที่พยายามจะล้างรถคู่ใจด้วย 2 มือของตัวเอง แต่ก็เป็นอันต้องพ่ายแพ้ไปทุกที ด้วยความเหนื่อยล้าจากหน้าที่ประจำวันหรือการเดินทางที่แสนหฤโหดในแต่ละวัน เผลอๆ รถเจ้ากรรมล้างยังไงก็ไม่เงาวับเหมือนล้างที่ร้าน ในทางกลับกันทำไมร้านคาร์แคร์เขาถึงล้างกันได้ทั้งวันเป็นสิบๆ คัน แถมยังรวดเร็ว เงาวับเหมือนออกใหม่ป้ายแดงซะอย่างนั้น วันนี้ ฅ.คนรักรถ จึงอาสาพาไปล้วงเคล็ดลับการล้างรถแบบฉบับคาร์แคร์มาให้แฟนๆ ทุกท่านได้ทราบกัน รับรองล้างด้วยตัวเองได้อย่างถูกวิธีแถมสะอาดเงางามเหมือนล้างที่คาร์แคร์อย่างแน่นอน

ขั้นตอนแรก ฉีดน้ำสะอาด (โดยใช้สายยางหรือหัวฉีดน้ำแบบต่างๆ ตามสะดวก) เพื่อชะล้างสิ่งสกปรก คราบฝุ่น หรือ ดิน ที่เกาะอยู่บนตัวรถที่จับตัวกันเป็นก้อนหลุดออก หรือ อ่อนตัวลง โดยขั้นตอนนี้มีเคล็บลับง่ายๆ คือฉีดไล่ตั้งแต่ด้านบนลงมาด้านข้างและด้านล่าง

ขั้นตอนที่สอง เป็นขั้นตอนของการลงแชมพู ขั้นตอนนี้เป็นขั้นตอนที่ทางร้านใส่ใจเป็นพิเศษ เพราะร้านนี้เขาใช้ผลิตภัณฑ์ล้างรถแยกกันระหว่าง รถสีดำ สีโทนเข้ม และ สีขาว สีโทนอ่อน ซึ่งเป็นแชมพูผสมแว็กซ์ แบรนด์แว็กซ์วัน ที่เป็นตัวช่วยให้รถลูกค้าทุกคันดูเงางามขึ้นในพริบตา ซึ่งขั้นตอนมีดังนี้

– เริ่มลงแชมพูโดยใช้ฟองน้ำขัดที่ล้อ ทั้ง 4 ล้อ ก่อนอันดับแรก เหตุผลที่ต้องล้างในส่วนของล้อก่อนนั้น เพื่อกันไม่ให้สิ่งสกปรกจากล้อกระเด็นไปเปรอะตัวรถ

– จากนั้นให้ล้างตั้งแต่บนหลังคาลงมาด้านข้างตัวรถ ไปจนถึงฝากระโปรง และด้านหลัง โดยใช้ฟองน้ำขัดเน้นไปที่สิ่งสกปรกตามจุด (แต่ไม่ควรขัดแรงมาก) เช่น คราบมูลนก เขม่า ยางมะตอย เป็นต้น

** หมั่นทำความสะอาดฟองน้ำเพื่อไม่ให้เศษ ดิน ทราย ที่ซุกซ่อนอยู่ในฟองน้ำไปขูดกับรถจนเกิดรอยขีดข่วน**

ขั้นตอนที่สาม ล้างน้ำสะอาดให้ทั่วคัน โดยฉีดตั้งแต่ด้านบนหลังคาลงมา ไล่ลงมาถึงด้านหน้า ด้านข้าง และด้านหลังของตัวรถ จนแน่ใจว่าไม่มีฟองของแชมพูหลงเหลืออยู่

ขั้นตอนที่สี่ นำผ้าชามัวร์ หรือ ผ้าไมโครไฟเบอร์ สำหรับเช็ดรถโดยเฉพาะ เช็ดจากบนหลังคา ค่อยๆ ไล่ลงมาที่ด้านล่าง เช็ดให้แน่ใจว่าแห้งสนิทป้องกันการเกิดสนิม และ คราบน้ำในภายหลัง

**ขั้นตอนนี้แนะนำให้ใช้ผ้าหลายๆ ผืน ซึ่งการใช้ผ้าหลายๆ ผืนจะทำให้มีโอกาสเกิดลอยขนแมวได้น้อย**

เพียงเท่านี้เราก็จะได้รถที่สะอาดและเงางามในแบบฉบับร้านคาร์แคร์แล้ว โดยเห็นแวบแรกของรถทั้ง 2 คันที่ล้างเสร็จแล้ว มันสะอาดหมดจด เงางามไม่แพ้กันเลยทีเดียว สำหรับผลงานในวันนี้ ต้องยกความดีความชอบให้กับ แว็กซ์วัน แบล็ค คาร์ วอช แอนด์ แว็กซ์ (WaxOne Black) และแว็กซ์วัน ไวท์ คาร์ วอชแอนด์แว็กซ์ (WaxOne White) ที่ทำให้รถของเราราศรีจับอีกครั้ง แถมยังสามารถขจัด คราบยางมะตอย คราบแมลง คราบดินโคลน คราบมูลนก คราบกาวจากสติ๊กเกอร์ คราบไคล คราบฝุ่นละอองฝังแน่นคราบเขม่ารถยนต์จากท่อไอเสีย คราบน้ำมันรถยนต์ ได้อย่างหมดจด ซึ่งเรายังพบความมหัศจรรย์ของแชมพูตัวนี้หลังจากล้างไปแล้ว 3 วัน ฝุ่นเกาะน้อยลงมาก เนื่องจากพื้นผิวของสีรถมีความลื่นขึ้นจากส่วนผสมของ Wax ที่อยู่ในเนื้อแชมพู อีกทั้งผลิตภัณฑ์ยังถูกคิดค้นมาอย่างเข้าใจถึงความต้องการของผู้ใช้ ด้วยการแยกสูตรระหว่าง 

สูตรเพื่อรถโทนสีเข้ม (สีดำ น้ำเงิน แดง เทาดำ ) มีคุณสมบัติเป็นโฟมละเอียดนุ่มลื่นและเข้มข้น ที่มาพร้อมเคลือบเงา สูตรนี้พัฒนามาใหม่ล่าสุดสามารถกำจัดสิ่งสกปรกคราบฝังแน่นได้ดี แถมยังมีส่วนผสมของ Anti Static ไม่ก่อให้เกิดไฟฟ้าสถิต ทำให้ฝุ่นเกาะติดได้น้อยลง คือปกติรถสีดำเวลาล้างเสร็จหรือขัดเงา จะเกิดไฟฟ้าสถิต ทำให้ฝุ่นเกาะได้ง่าย
แต่แชมพูของ Waxone Black มีส่วนผสมของ Anti Static เป็นตัวที่ไม่ทำให้เกิดไฟฟ้าฟ้าสถิตอีกด้วย

สูตรเพื่อรถโทนสีอ่อน (สีขาว ขาวมุก บรอนซ์เงิน บรอนซ์ทอง เหลือง) มีประสิทธิภาพในการทำความสะอาดและปกป้องผิวสีรถยนต์ ด้วยการผสมผสานขั้นสูงของนาโนซิลิโคนแว็กซ์ สุดยอดเทคโนโลยีความเงา และพอลิเมอร์พิเศษคุณภาพที่นอกจะทำความสะอาดตัวรถแล้ว ยังเคลือบเงารถอีกด้วย

ทั้งหมดนี้คิดค้นมาเพื่อคนรักรถโดยเฉพาะ และยังเป็นผลิตภัณฑ์ที่นักแข่งรถหลายคนแนะนำให้ใช้ แว็กซ์วัน แบล็ค คาร์ วอช แอนด์ แว็กซ์ และ แว็กซ์วัน ไวท์ คาร์ วอช แอนด์ แว็กซ์ หลังจากล้างรถไป 3-5 วัน ทางทีมงานพบว่าฝุ่นเกาะน้อยลง พื้นผิวของสีรถมีความลื่นขึ้นจากส่วนผสมของ Wax ที่อยู่ในเนื้อแชมพู ซึ่งทั้งสองสูตรนี้สามารถหาซื้อได้ง่าย ทั้งตามห้าง-ร้าน ทั่วไป หรือจะสั่งซื้อทางออนไลน์ก็สะดวก แต่สิ่งที่โดนใจที่สุดคือทั้งหมดนี้ราคาไม่แพง เพียงขวดละ 159 บาทเท่านั้น


ช่องทางการสั่งซื้อ 

Shopee
waxone black – Shopee : http://bit.ly/2YmM5Ky
waxone white – Shopee : http://bit.ly/2LDqGXA

Lazada
waxone black – Lazada : http://bit.ly/2JvsKgW 
waxone white – Lazada : http://bit.ly/2S1mjG6 

หรือค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Facebook WaxOne : https://www.facebook.com/waxonecarcare/


เครดิต สถานที่ : Speed Wash ซ. รัชดา 32 กทม.


 

บทความที่น่าสนใจ

เมื่อคันเร่งเกิดค้าง นอกจากจะต้องดึงสติแล้ว มาดูวิธีที่ถูกต้องที่จะพาคุณรอดพ้นจากอันตราย

idiot

ไม่ต้องลงจากรถ! ก็สามารถตรวจหาเชื้อ COVID-19 ได้ ด้วยบริการ Drive-Thru

preeyanoot

Lamborghini ยังถอยประกาศปิดโรงงานกว่าสัปดาห์ หลังโคโรน่าระบาดหนัก

iceparpanchai