เปื้อนแล้วอย่าปล่อยทิ้ง หรือ นิ่งนอนใจ เพราะดินสอพองมีฤทธิ์กัดสีรถ

รถใครเปื้อน ดินสอพอง แล้วไม่ล้าง ปล่อยแห้งระวังให้ดีอาจทำให้สี่รถคุณ เสียขึ้นเป็นวง เพราะดินสอพอง มีฤทธิ์เป็นด่างที่รุนแรง มีองค์ประกอบทางเคมีเป็นแคลเซียมคาร์บอเนต นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของโคลนและหินปูน ซึ่งไม่เป็นการดีต่อสีรถแน่หากปล่อยทิ้งไว้ ตากแดด ตากลมนาน ๆ ?เพราะฉะนั้นมาเรียนรู้วิธีล้างคราบดินสอพอง ด้วยต้นเองเพื่อแก้ไขได้ทันท่วงที

1.ก่อนออกจะไปลุยสาดน้ำในเทศกาลอันแสนฉ่ำปอด ให้ทำความสะอาด ล้างรถ ของท่านให้ใหม่เอี่ยม พร้อมทาผลิตภัณฑ์เคลือบสีรถ ขอแบบหนา ๆ 2 เท่า

2.อย่าปล่อยให้คราบแห้งเกินกว่า 1 วัน ใช้น้ำเปล่าเช็ดออก หรือ จะให้ชัวร์ใช้น้ำยาสำหรับล้างรถ ล้างคราบสิ่งสกปรก ไม่ว่าจะเกิดจากดินสอพอง หรือ น้ำโคลนต่าง ๆ ที่สำคัญพยายามเลี่ยงจอดตากแดด เพราะจะทำให้เกิดคราบน้ำ ล้างไม่ออก

3.ในขณะที่โดนแป้งสาดบริเวณกระจกหน้า อย่าพึ่งรีบใช้ที่ปัดน้ำฝน เพราะแป้งจะยิ่งกระจายไปทั่วบริเวญ บดบังทัศนวิสัย อาจเกิดอันตรายได้ ให้หาที่จอดอย่างปลอดภัย และค่อย ๆ ใช้ที่ปัดน้ำฝนปัด สลับกับฉีดน้ำ

4.หากกระจกมีคราบแป้งหรือดินสอพอง สามารถให้ใช้น้ำยาเช็ดกระจก ที่ผสมสารไฮโซโพรพิลแอลกอฮอล์ มาเช็ด ทำความสะอาด เพื่อให้กระจกกลับมาใสเหมือนเดิม

5.กลับมาจากเล่นน้ำ อย่าพึ่งเพลียสะก่อนเพราะว่า ต้องรีบนำรถยนต์ไปล้างที่ร้านล้างรถ เพื่อลบรอยคราบน้ำ ต่าง ๆ อย่าทิ้งไว้เป็นเวลานาน เพราะมันจะล้างไม่ออก ติดเป็นวง และคราบน้ำน่ะจ่ะ


 

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share With: