fbpx
C.P Group ผนึกกำลัง Foton Motor

C.P Group ผนึกกำลัง Foton Motor ตั้งเป้าผู้นำอุตสาหกรรมยานยนต์ 3 อันดับแรกในไทย

C.P Group ผนึกกำลัง Foton Motor ร่วมเป็นพันธมิตรทางธุรกิจ ตั้งเป้าผู้นำอุตสาหกรรมยานยนต์ หนุนไทยเติบโตอุตสาหกรรมยานยนต์เต็มสูบ เร่งขับเคลื่อนและพัฒนาตามนโยบายไทยแลนด์ 4.0

มร.กง เยีย ช่ง (Gong Yue Qiong) ประธานกรรมการ โฟตอน มอเตอร์ กรุ๊ป (Foton Motor Group) และ นายนพดล เจียรวนนท์ รองประธานกรรมการ กลุ่มธุรกิจอุตสาหกรรม เครือเจริญโภคภัณฑ์ ซีพี กรุ๊ป (C.P Group) ได้ร่วมลงนามในสัญญาร่วมลงทุนเพื่อจัดตั้งบริษัทด้านการผลิต และจำหน่ายเกี่ยวกับเทคโนโลยีด้านยานยนต์ รวมทั้งการบริหารงานด้านการตลาด

สำหรับการร่วมทุนในครั้งนี้ คาดว่าจะส่งผลให้บริษัทสามารถก้าวขึ้นสู่บริษัทชั้นนำใน 3 ลำดับแรกของประเทศไทย ภายใต้การดำเนินงานที่มีมาตรฐานและคุณภาพระดับสูง ซึ่งบริษัทมีความพร้อมที่จะช่วยพัฒนาอุตสาหกรรมของไทยและภูมิภาคอาเซียนในระยะยาวต่อไป

“การลงนามในสัญญาร่วมทุนระหว่าง Foton Motor Group กับ เครือเจริญโภคภัณฑ์ (C.P Group) เป็นการเสริมสร้างความแข็งแกร่งด้านเทคโนโลยีและการตลาดภายใต้เทรนด์ความร่วมมือกันระหว่างบริษัทข้ามชาติ ที่มีการผสานเข้ากับนโยบายของรัฐบาลไทยคือ Thailand 4.0 ซึ่งทั้งสองบริษัทจะช่วยผลักดันส่งเสริมอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยให้เกิดการพัฒนาในอนาคต”

โดยทั้งสองบริษัทมีความพยายามร่วมกันที่จะผลักดันแผนการลงทุนในโรงงานการผลิตสินค้ารุ่นต่างๆ ด้วยตนเอง เช่น AUMAN, AUMARK, รถโดยสาร AUV และยานยนต์สมัยใหม่ เพื่อการพัฒนาตลาดในภูมิภาคอาเซียน

ปัจจุบัน Foton Motor Group มีบริษัททั้งหมดจำนวน 9 บริษัทที่กระจายอยู่ในภูมิภาคต่างๆ ของโลก มีศูนย์เครือข่ายมากกว่า 2,000 แห่งทั่วโลก มีโรงงานผลิตรถยนต์ 27 แห่งทั่วโลก โดยมีกำลังการผลิต 100,000 คันต่อปี มียอดผลิตและยอดขายสะสมปริมาณ 8,891,000 คัน ใน 110 ประเทศทั่วโลก

ในขณะที่ C.P Group เป็นบริษัทชั้นนำของประเทศไทย ดำเนินธุรกิจหลากหลายที่ครอบคลุมตั้งแต่การเกษตร ปศุสัตว์ อาหาร ธุรกิจค้าปลีก ธุรกิจด้านการโทรคมนาคมและการสื่อสาร อสังหาริมทรัพย์ อุตสาหกรรมยานยนต์ ธุรกิจด้านการเงิน และอื่นๆ อีกมากมาย ในกว่า 20 ประเทศ และในภูมิภาคอาเซียน มีพนักงานกว่า 300,000 คน และมีรายได้เฉลี่ยมากกว่า 3 แสนล้านหยวนต่อปี  

อย่างไรก็ตาม Foton Motor Group มองว่า ภายใต้ปัจจัยพื้นฐานเชิงบวก จะเป็นโอกาสและการเติบโตในอนาคตทั้งตลาดในประเทศไทยและภูมิภาคอาเซียน ซึ่งการร่วมทุนในครั้งนี้จะช่วยส่งเสริมทางด้านยอดขายและโรงงานให้ประสบความสำเร็จตามลำดับ และสามารถก้าวขึ้นสู่การเป็นแบรนด์สามลำดับแรกในประเทศไทยได้ตามเป้าหมาย


 

บทความที่น่าสนใจ

IMPACT SPEED PARK ตบเท้าร่วมพาเหรดเปิดงานเทศกาลเที่ยวเมืองไทย ประจำปี 2562 ครั้งที่ 39

preeyanoot

BMW i4 คู่แข่งใหม่ Tesla Model 3 ออกวิ่งทดสอบท่ามกลางอากาศร้อนในยุโรป

Peng

Nissan ร่วมมือกับ กฟภ. เตรียมความพร้อมรองรับการชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าภาคครัวเรือน ในพื้นที่ต่างจังหวัด

preeyanoot