ซีอีโอ Bugatti คุยไม่ใช่เรื่งยากที่ Chiron จะทำความเร็วได้ถึง 450 กม./ชม.

ซีอีโอ Bugatti คุยไม่ใช่เรื่องยากที่ Chiron จะทำความเร็วได้ถึง 450 กม./ชม.

หลายคนเชื่อว่า Bugatti Chiron สามารถทำความเร็วสูงสุดได้ประมาณ 482 กิโลเมตร/ชั่วโมง แม้ขณะนี้จะยังไม่มีใครสามารถพิสูจน์ได้จริงๆ เนื่องจากตัวรถถูกควบคุมด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์จำกัดความเร็วไว้ที่ 420 กม./ชม. และดูเหมือนการทำท็อปสปีดของ Chiron จะไม่ใช่เรื่องที่สำคัญที่สุดของค่ายรถจากฝรั่งเศษในตอนนี้

Bugatti Chiron

Stefan Winkelmann ซีอีโอของบูกัตติเชื่อว่าไฮเปอร์คาร์ตัวแรงของบริษัทมีความสามารถมากพอที่จะทำความเร็วได้ระดับนั้น แต่ทว่าการบันทึกสถิติใหม่กลับไม่ใช่เรื่องสำคัญสำหรับเขาในตอนนี้ “ผมคิดว่ามันไม่ใช่เรื่องยากอะไรที่ Chiron จะทำความเร็วได้ 440 หรือ 450 กิโลเมตร/ชั่วโมง ” ซีอีโอคนใหม่เปิดเผยกับเว็บไซต์ CarAdvice “เรายังไม่ได้เริ่มทดสอบ ถ้าหากเราทำ มันก็ไม่ใช่สิ่งที่จะต้องทำเพียงครั้งเดียว ซึ่งตอนนี้เรามีอะไรที่จะต้องทำเยอะแยะเต็มไปหมด”

ทั้งนี้มีหนึ่งทฤษฎีสมคบคิดอ้างว่า Bugatti รู้ดีว่า Chiron ของพวกเขาไม่สามารถเร็วได้เท่า Koenigsegg Agera RS ไฮเปอร์คาร์สัญชาติสวีเดนที่ประสบความสำเร็จในปีที่ผ่านมา จากการทำความเร็วสูงสุดเฉลี่ยได้ 457.5 กม./ชม. อีกทั้งยังสามารถเอาชนะ Bugatti Chiron ในการวิ่งแบบ 0-400-0 กม./ชม. ด้วยเวลาที่เร็วกว่าถึง 5.5 วินาที

Bugatti Chiron จะกลายเป็นรถโปรดักชั้นที่เร็วที่สุดในโลกตามรอยรุ่นพี่อย่าง Bugatti Veyron Super Sport ได้หรือไม่คงต้องติดตามกันต่อไป

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share With: