fbpx
iDrive 8

BMW เปิดตัวระบบ iDrive 8 ที่มาพร้อมฟีเจอร์ใหม่ กราฟฟิกใหม่ และฉลาดยิ่งขึ้น

BMW เปิดตัว 2022 BMW iX เมื่อปลายปีที่ผ่านมา และตอนนี้ทางบริษัทก็ได้มีการแนะนำรายละเอียดของ iDrive 8 ระบบปฏิบัติเจเนอเรชั่นใหม่ที่จะอยู่ในเอสยูวีพลังงานไฟฟ้าเรือธงรุ่นใหม่ออกมาแล้ว

ผู้ผลิตรถยนต์จากเยอรมนีระบุว่า ระบบปฏิบัติการ BMW Operating System 8 ซึ่งเป็น iDrive เจนเนอเรชั่นล่าสุดจะนำปฏิสัมพันธ์ระหว่างผู้ขับขี่และรถยนต์ไปสู่อนาคตดิจิทัลที่มีความฉลาดขึ้นเรื่อยๆ

หัวใจสำคัญของ OS8 คือหน้าจอแสดงผลแบบโค้งที่รวบรวมมาตรวัดดิจิทัลขนาด 12.3 นิ้ว และหน้าจอระบบสาระบันเทิงขนาด 14.9 นิ้วเข้าไว้ด้วยกัน โดยหน้าจอแสดงผลได้ถูกออกแบบให้ทำมุมเข้าหาคนขับเพื่อการยศาสตร์ที่ดีที่สุด

ผู้ขับขี่จะสังเกตเห็นประสบการณ์ใหม่ได้ทันทีเนื่องจาก OS8 มีฟังก์ชัน Great Entrance Moments ที่จะต้อนรับผู้ขับขี่ เมื่อเข้าไปในห้องโดยสารผู้ขับขี่จะพบกับอินเทอร์เฟซที่มาพร้อมกราฟิกใหม่ทั้งหมด ซึ่งมีสีสันที่ทันสมัยรวมถึง “เทกเจอร์และรูปแบบที่เป็นอนาคต”

นอกจากนี้หน้าจอยังได้รับการปรับปรุงใหม่ ซึ่งตอนนี้สามารถแสดง “ข้อมูลในปริมาณที่เหมาะสม และเข้าใจง่าย” สิ่งนี้จะช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถมองเห็นทุกสิ่งที่ต้องการได้อย่างรวดเร็วบนหน้าจอ พร้อมกันนี้หน้าจอยังสามารถปรับแต่งได้หลากหลาย เนื่องจากมีเลย์เอาท์ 3 แบบ และวิดเจ็ตที่สามารถปรับแต่งได้อย่างอิสระ

ผู้ช่วยส่วนตัวอัจฉริยะของ BMW มีบทบาทสำคัญมากขึ้น และตอนนี้เราสามารถตั้งชื่อและใช้ชื่อนั้นเป็นคำสั่งปลุกการทำงานได้ ผู้ช่วยยังมี “ใบหน้า” ใหม่ซึ่งประกอบด้วยทรงกลมของแสงในขนาดและระดับความสว่างที่แตกต่างกัน สิ่งนี้ดูเหมือนฟองอากาศ และทาง BMW บอกว่ามันสามารถแสดงอารมณ์ได้ด้วย

iDrive ใหม่ จะมีการแนะนำให้ผู้ใช้งานมีบัญชี BMW ID เป็นของตัวเอง และเมื่อใช้งาน OS8 จะรู้จักทำความคนขับและตารางเวลาของพวกเขา โดยเฉพาะอย่างยิ่งมีฟังก์ชันการนำทางที่คอยเรียนรู้ ตรวจสอบนิสัยของคุณ และสามารถคาดเดาได้ว่าคุณต้องการไปที่ใด ตัวอย่างเช่นระบบจะโหลดเส้นทางไปยังที่ทำงานโดยอัตโนมัติในตอนเช้า หรือเส้นทางกลับบ้านหลังเลิกงาน

BMW สัญญาว่า OS8 จะฉลาดขึ้นเรื่อยๆ ตามการอัปเดต แม้ว่าสิ่งเหล่านี้จะไม่ใช่เรื่องใหม่ แต่ระบบใหม่นี้จะช่วยให้ BMW สามารถอัปเดตซอฟต์แวร์ที่ซับซ้อนและมีขนาดใหญ่ในด้านต่างๆ เช่นระบบช่วยเหลือการขับขี่และระบบอัตโนมัติบางอย่างได้

iDrive 8 จะเปิดตัวใน iX และจะนำเสนอใน i4 ที่กำลังจะมาถึง ก่อนจะค่อยๆ เปิดตัวในกลุ่มผลิตภัณฑ์รถยนต์ BMW รุ่นอื่นๆ ในอนาคต

บทความที่น่าสนใจ

ไม่น่าเชื่อว่าเด็กหญิงอายุเพียง 14 ปี จะคิดค้นและแก้ปัญหาจุดบอดบนเสา A ได้ด้วยตัวเอง

iceparpanchai

10 ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีของอุตสาหกรรมยานยนต์ ในทศวรรษที่ผ่านมา

preeyanoot

อาการผิดปกติของพวงมาลัย บอกอะไรเราได้บ้างนะ!

Peng

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy