fbpx

เปิดตัว BMW iX M60 ใหม่ รถอเนกประสงค์ SAV เวอร์ชั่นแรงพละกำลัง 610 แรงม้า

เมื่อปีที่ผ่านมา BMW ได้เปิดตัว iX ในฐานะรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นเรือธงที่มาพร้อมเทคโนโลยีใหม่ แต่ทว่ารถยนต์อเนกประสงค์ SAV รุ่นนี้ยังขาดเวอร์ชั่นสมรรถนะสูงอยู่ ล่าสุด BMW M GmbH ได้เปิดตัว BMW iX M60 ใหม่ ซึ่งเป็น iX ที่เร็วและทรงพลังที่สุดออกมาแล้ว พร้อมมอเตอร์ไฟฟ้าคู่ที่ให้กำลังสูงสุด 610 แรงม้า

iX M60 ใหม่ อาจไม่ใช่รถยนต์ไฟฟ้าจากแบรนด์ M รุ่นแรก อย่างไรก็ตามเป็นรุ่นแรกที่ใช้สถาปัตยกรรมโมดูลาร์ในอนาคตของ BMW Group ที่ผสมผสานเทคโนโลยีล่าสุด นอกจากนี้ยังได้ประโยชน์จากสเปซเฟรมอะลูมิเนียม โครงคาร์บอน และพลาสติกเสริมแรงด้วยคาร์บอนไฟเบอร์ของ iX ด้วย

ดีไซน์ภายนอกไม่แตกต่างจาก iX มากนัก แต่ก็พอมีจุดที่สังเกตุให้เห็นการเปลี่ยนแปลงอยู่บ้างไม่ว่าจะเป็น สัญลักษณ์ M60 ที่ประตูท้ายรถ, ล้อ Aero Bi-color ขนาด 21 นิ้ว, คาลิปเปอร์เบรค M สีน้ำเงิน และชุดแต่งภายนอก BMW Individual Titanium Bronze ที่เป็นอุปกรณ์เสริม

iX M60 ใหม่ มาพร้อมระบบส่งกำลังไฟฟ้าแบบทำงานหกเฟส พร้อมอินเวอร์เตอร์คู่ที่ประกอบด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า M สองตัว ให้กำลังสูงสุด 610 แรงม้า เมื่อใช้งานโหมด Sport มากกว่ารุ่นสแตนดาร์ดที่ให้กำลัง 523 แรงม้า นอกจากนี้ยังมีแรงบิดเพิ่มขึ้นเป็น 1,015 นิวตันเมตร รวมถึงมีระบบ Launch Control ที่ช่วยส่งให้ SAV รุ่นนี้ทำ 0-96 กม.ต่อชม. ภายใน 3.6 วินาที ขณะที่ความเร็วสูงสุดถูกจำกัดไว้ที่ 250 กม.ต่อชม.

ชุดแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนของ iX M60 ใหม่มีความจุ 106.3 kWh เท่ากันกับรุ่นเล็ก โดยให้ระยะการขับขี่สูงสุด 450 กม. ต่อการชาร์จหนึ่งครั้งตามการประเมินเบื้องต้นของ BMW

ระบบช่วงล่างด้านหน้าเป็นแบบปีกนกคู่ ส่วนด้านหลังเป็นแบบไฟว์ลิงค์ พร้อมโช๊คอัพที่ปรับระดับได้ด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ และระบบควบคุมระดับอัตโนมัติ ซึ่งผสมผสานกับระบบ Integral Active Steering และ M Sport Brakes ที่ช่วยเสริมไดนามิกในการขับขี่

เนื่องจาก iX M60 ใหม่ เป็นรถที่ผสมผสานสิ่งที่ดีที่สุดจากสามโลกเข้าด้วยกัน ได้แก่ BMW i (ไฟฟ้า), BMW X (รถสปอร์ต) และ BMW M GmbH (สมรรถนะ) จึงมาพร้อมกับฟีเจอร์เด่นๆ มากมายทั้ง Sport Package, ไฟหน้า BMW Laser Light, หลังคา Panoramic Sky Lounge LED, ระบบชุดมาตรวัดและหน้าจอ BMW Live Cockpit Professional, ระบบเสียงรอบทิศทางของ Bowers & Wilkins Diamond พร้อมลำโพง 30 ตัว และอื่นๆ

BMW iX M60 ใหม่ มีราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 106,095 เหรียญสหรัฐฯ หรือราว 3.5 ล้านบาท (ไม่รวมภาษี)

บทความที่น่าสนใจ

ลือ! Bugatti เตรียมเปิดตัวไฮเปอร์คาร์รุ่นพิเศษ Limited Edition ในเดือนสิงหาคมนี้

Peng

รถในคลังสะสมของ Paul Walker กว่า 21 คัน กำลังจะถูกนำมาประมูลเพื่อการกุศล

idiot

เขียวเข้มดุดัน Ferrari Portofino คันนี้ที่ผลิตขึ้นมาพิเศษในสี Dark Green

idiot

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy