เกิดมาเพื่อดริฟท์!? BMW M2 เจเนอเรชั่นใหม่ถูกขนานนามว่าเป็น "ดริฟท์แมชชีน"

เกิดมาเพื่อดริฟท์!? BMW M2 เจเนอเรชั่นใหม่ถูกขนานนามว่าเป็น “ดริฟท์แมชชีน”

การพัฒนา BMW M2 เจเนอเรชั่นใหม่ได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว และดูเหมือนค่ายรถจากแคว้นบาวาเรียจะยังคงต้องการให้ BMW 2-Series มุ่งเน้นการขับขี่ที่เร้าใจเหมือนรุ่นปัจจุบัน

ในระหว่างการให้สัมภาษณ์ในงาน Paris Auto Show หัวหน้าฝ่ายพัฒนาของบีเอ็มดับเบิลยู Klaus Frohlich เปิดเผยว่า M2 รุ่นใหม่มีชื่อเล่นที่เรียกกันภายในว่า “ดริฟท์แมชชีน” หรือ “เครื่องจักรแห่งการดริฟท์” พวกเราต้องการใช้ชื่อ “ดริฟท์แมชชีน” เพื่อให้แน่ใจว่านักออกแบบและวิศวกรของเรายังคงจดจำวัตถุประสงค์หลักของการพัฒนารถรุ่นนี้ได้

“เจนเนอรั่นชั่นใหม่ของ BMW 2-Series จะถูกขนานนามว่า “ดริฟท์แมชชีน” ดังนั้นเมื่อใดก็ตามที่ผมมองไปที่งานออกแบบของ Adrian (หัวหน้าฝ่ายออกแบบของบีเอ็มดับเบิลยู) ผมจะดูว่ามันคู่ควรกับฉายาเครื่องจักรแห่่งการดริฟท์แล้วหรือยัง? เราควรเพิ่มความน่าตื่นเต้นเข้าไปมากกว่านี้มั้ย ต้องเพิ่มเติมอะไรอีกหรือปล่าว และถ้าผมได้ลองขับจะสามารถพูดว่า “ดริฟท์แมชชีน” ได้เต็มปากหรือยัง” Frohlich กล่าว

ทั้งนี้ Frohlich ยังเปิดเผยว่านอกจาก M2 แล้วยังมีรถรุ่นอื่นๆ ที่ถูกตั้งชื่อเล่นด้วยเช่นกันไม่ว่าจะเป็น X5 ใหม่ที่ได้รับฉายาว่า‘The Boss’ หรือหัวหน้า ขณะที่ X6 นั้นมีฉายาว่า ‘The Beast’ หรือเจ้าสัตว์ร้ายนั่นเอง

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share With: