แนวคิด BMW 9cento สปอร์ตไบค์ สุดเท่ ที่น่าจะถูกใจไบค์เกอร์ขาซิ่ง แนวแอดเวนเจอร์

BMW ใช้งาน Concorso d’Eleganza Villa d’Este เป็นพื้นที่แสดงแนวคิดเช่น Gran Lusso Coupe และ Zagato Coupe แต่ในปีนี้ ทางค่ายได้ใช้งานประจำปีงานี้ เปิดตัวแนวคิด 9cento

สร้างขึ้นโดย BMW Motorrad 9cento เป็นรถจักรยานยนต์แนวคิดซึ่งได้รับการออกแบบให้เป็น จักรยานยนต์ sports touring bike นอกจากนี้ ทางค่ายยังบอกเป็นนัย ๆ ว่า โมเดลดังกล่าว ได้มองไปข้างหน้า หาสิ่งที่น่าตื่นเต้นซึ่ง ?Adventure Sport model อาจมีลักษณะเช่นนี้

ในขณะนี้ทางค่าย ยังไม่ได้ยืนยันแผนการผลิต 9cento เป็นรถจักรยานยนต์ที่ดูทันสมัยซึ่งมีแผงด้านข้างแบบโฉบเฉี่ยว ถังน้ำมันเชื้อเพลิงสลักอย่างประณีต มีส่วนประกอบอลูมิเนียมบริเวณล้อหน้า และเนื่องด้วยรถคันนี้ออกแบบมาให้ใช้สำหรับการท่องเที่ยว จึงได้ติดตั้งกระจกบังลมเพื่อป้องกันชิ้นส่วนต่างๆ

จักรยานยนต์คันนี้ถือเป็น ?innovative storage space concept? ซึ่งมีคลิปให้ยึดติดของไว้ด้านหลัง อย่าง เบาะนั่งผู้โดยสารด้านหลังหรือกล่องเก็บของ BMW ยืนยันว่าแนวคิดนี้ มีกรอบพลาสติกคาร์บอนไฟเบอร์เสริมแรงและมีอลูมิเนียมด้านหลัง นอกจากนี้ยังมี touring-focused suspension ที่เหมาะกับการเดินทางไกล ตามแนวคิดของ Touring Sport Bike

 

Edgar Heinrich หัวหน้าฝ่ายออกแบบของ BMW Motorrad กล่าวว่า เราได้สร้างจักรยานที่ผสมผสานพลังงานที่เหมาะสมเข้ากับคุณสมบัติการเดินทางเพื่อการท่องเที่ยวที่มีประสิทธิภาพ รถคันนี้เหมาะกับบรรดาไบค์เกอร์ที่รักในการท่องเที่ยว และ ผจญภัย ที่เป็นแนวคิดที่น่าตื่นเต้นที่ BMW ไม่เคยทำมาก่อน

นอกจากเรื่องการออกแบบของแนวคิดแล้ว นักออกแบบยังได้พัฒนาแจ็คเก็ตสองชุดเพื่อให้สอดคล้องกับแนวคิด ทั้งคู่ทำจากเคฟล่าร์และหนัง ที่ออกแบบให้ดูทันสมัย แม้จะใช้วัสดุที่ดูขรึม

 

ที่มา : Carscoops


 

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share With: