รวมสุดยอดรถสำหรับถ่ายทำภาพยนตร์สุดเจ๋ง ที่คุณอาจไม่เคยรู้ว่ามันมีอยู่จริง

เคยสงสัยมั้ยว่าผู้ผลิตภาพยนตร์จับภาพฉากไล่ล่าของรถยนต์ที่น่าตื่นเต้นได้อย่างไร? แน่นอนว่าการถ่ายทำบนถนนต้องใช้รถยนต์ที่ถูกดัดแปลงมาเป็นพิเศษ และมันต้องเจ๋งขนาดไหนกันถึงจะได้มุมมองที่น่าพอใจ

รถยนต์สำหรับกองถ่ายนั้นมีมากมายหลายรุ่น ตั้งแต่รถยนต์ทั่วไปที่เราเคยเห็นตามท้องถนนไปจนถึงรถหรูราคาแพง รถยนต์เหล่านี้ได้ถูกนำมาอัพเกรดสมรรถนะใหม่ พร้อมติดตั้งเครนขนาดใหญ่เข้ากับหลังคา และมีตัวถังสีดำด้านเพื่อป้องกันแสงสะท้อนขณะถ่ายทำ ที่น่าแปลกใจทีมงานช่างภาพสมัยนี้ได้มีการนำรถยนต์ระดับซุปเปอร์คาร์เข้ามาใช้ในกองถ่ายด้วย

เริ่มกันที่คันแรก Hummer H1 รถยนต์ของบริษัทถ่ายทำภาพยนต์ที่ชื่อว่า Filmotechnic มันมาพร้อมช่วงล่างที่ถูกยกสูงขึ้นมาถึง 22 นิ้ว ซึ่งทางบริษัทได้เคลมว่ามันสามารถปีนข้ามสิ่งกีดขวางสูง 22 นิ้วได้อย่างสบายๆ อีกทั้งมีระบบช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถเปลี่ยนแรงดันลมของยางได้ตามต้องการยกตัวอย่างเช่น เมื่อต้องขับไต่ไปตามโขดหิน ลมในยางจะถูกถ่ายออกและพองกลับมาเป็นเหมือนเดิมเมื่อกลับมายังถนน นอกจากนี้บนหลังคาของ Hummer H1 ยังสามารถติดตั้งอุปกรณ์ต่างๆ ได้หลากหลายตามต้องการ

ถัดมาเป็น Ferrari 360 Modena ครับ.. Ferrari นั่นแหละอ่านไม่ผิดหรอก นี่คือซุปเปอร์คาร์ตัวแรงที่หลายคนอาจคิดไม่ถึงว่ามันถูกนำมาใช้เป็นรถสำหรับถ่ายทำด้วยเหรอ? แน่นอนว่าเราอาจใช้รถยนต์รุ่นอื่นมาแทนก็ได้ ไม่เห็นจำเป็นต้องใช้รถซุปเปอร์คาร์ราคาแพงเลย แต่ถ้าหากเป็นฉากที่ต้องใช้ความเร็วสูงล่ะ? รถซุปเปอร์คาร์นี่แหละตอบโจทย์ที่สุดแล้ว ซึ่ง Ferrari 360 Modena คันนี้สามารถใช้ถ่ายทำที่ความเร็วระดับ 257 กม ./ชม. ได้อย่างสบายๆ

ดูเหมือน Porsche Cayenne Turbo จะเป็นที่ชื่นชอบของบริษัทถ่ายทำภาพยนต์ซะเหลือเกิน มีหลายบริษัททั่วโลกเลือกใช้รถเอสยูวีจากเยอรมันรุ่นนี้ในการถ่ายทำ Porsche Cayenne Turbo มีความโดดเด่นทั้งเรื่องระบบขับเคลื่อน ความเร็ว ความนุ่มนวล รวถึงพื้นที่บนหลังคาที่กว้างขวาง และที่สำคัญมันมีความคล่องตัวมากกว่ารถเอสยูวีทั่วไปในตลาด

Bugatti Chiron ต่างจากรถเอสยูวีด้านบน เพราะว่ามันต้องถ่ายทำในสนามแข่ง เนื่องจาก Bugatti ต้องการใข้ Chiron คันนี้ถ่าย Chiron อีกคันทำความเร็วไปแตะที่ระดับ 400 กม./ชม. และแน่นอนว่าไม่มีที่ไหนเหมาะไปกว่าสนาม Ehra-Lessien ซึ่งเป็นทั้งสนามแข่งและสถานที่ทดสอบรถของ Volkswagen เองอีกแล้ว นอกจากนี้ Bugatti ยังต้องพัฒนาระบบกล้องของตัวเองเพื่อป้องกันไม่ให้กล้องหล่นลงขณะทำความเร็วสูงสุดด้วย

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share With: