เบนท์ลีย์ จะออกมาป้องกันตำแหน่งแชมป์ด้วย Continental GT3 ใหม่

เบนท์ลีย์และพาร์ทเนอร์ของเขาทำได้ดีมากกับ Continental GT3 ตัวเก่า แต่ตอนนี้มีรถ Continental GT รุ่นใหม่เข้าสู่สังเวียนแข่งแล้ว

วันนี้เบนท์ลีย์ได้เผยภาพแรก และรายละเอียดของ Continental GT3 ใหม่ ออกมาแล้วและดูเหมือนว่ามันจะเป็นคู่แข่งที่อันตรายอย่างยิ่ง

สำหรับหุ้นส่วนระหว่าง Bentley Motorsports และ M-Sport ที่ให้คำปรึกษาด้านการแข่งรถ (ซึ่งเพิ่งได้รับรางวัล World Rally Championship ) รถแข่งรุ่นใหม่นี้ตั้งอยู่บนพื้นฐานของโครงสร้างใหม่ที่มีอลูมิเนียมของ Conti เพื่อช่วยลดน้ำหนักลงเหลือน้อยกว่า 1,300 กิโลกรัม

โดยในรถคันนี้จะใช้เครื่องยนต์ 4.0 ลิตร V8 เทอร์โบคู่ ที่มีการวางไอเสียใหม่และระบบหล่อลื่นแบบแห้ง ทั้งนี้ทางเบนท์ลีย์ยังได้กล่าวว่าจะสามารถผลิตพละกำลังได้ “เกินกว่า 550 แรงม้า” ซึ่งดีกว่า 521 แรงม้าใน Continental GT V8 S ซึ่งการออกแบบมาในครั้งนี้ไม่เพียงแต่จะมีลักษณะคล้ายกับรถที่วิ่งบนท้องถนนเท่านั้น แต่ยังสร้างแรงกดได้มากขึ้นอีกด้วย

เบนท์ลีย์วางแผนที่จะเข้าแข่งขันในรายการ Blancpain GT Series Endurance Cup เพื่อป้องกันตำแหน่งแชมป์ในปีนี้ ด้วยการเปิดตัวการแข่งขันรอบแรกที่ Monza ในวันที่ 22 เมษายนนี้

 

ที่มา : carscoops


 

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share With: