Audi Q8

Audi Q8 เอสยูวีเรือธงขนาดฟูลไซซ์รุ่นล่าสุด เปิดตัวในไทยพร้อมค่าตัว 6.799 ล้านบาท

อาวดี้ ประเทศไทย ฉลองการเปิดสำนักงานใหญ่-โชว์รูมและศูนย์บริการ หรือ Audi Centre Thailand แห่งใหม่ย่านเลียบด่วนเอกมัย-รามอินทรา ด้วยการเปิดตัวรถเอสยูวีระดับเรือธงขนาดฟูลไซซ์รุ่นล่าสุด “Audi Q8” เป็นประเทศแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

Audi Q8 เป็นรถที่ผ่านการออกแบบโดยสะท้อนแนวคิดใหม่ของ Audi (design language) ซึ่งมีรูปทรงที่ดูแข็งแกร่งตามแบบฉบับของเอสยูวี โดดเด่นด้วยกระจังหน้าขนาดใหญ่ รูปทรง 8 เหลี่ยม เสริมความหรูหราด้วยเส้นขอบโครเมียมแนวตั้ง 6 เส้น ตัดด้วยเส้นแนวนอนสีเทาเข้ม รับกับกันชนหน้าที่มีช่องรับอากาศ (air inlets) ขนาดใหญ่ มีไฟหน้าแบบ HD Matrix LED พร้อมไฟสำหรับขับขี่ในเวลากลางวัน (daytime running light) ที่ถูกออกแบบในลักษณะเส้นแนวตั้ง

ขณะที่ด้านข้างมาพร้อมซุ้มล้อขนาดใหญ่ และล้ออัลลอย ขนาด 21 นิ้ว ส่วนด้านท้าย สวยงาม ลงตัว กับการออกแบบไฟท้ายแบบแนวนอน พร้อมไฟ LED ที่เชื่อมต่อกันต่อเนื่องระหว่างด้านซ้ายและด้านขวา ทำให้ท้ายรถดูเป็นหนึ่งเดียวกัน แตกต่าง และมีเอกลักษณ์ที่สามารถมองเห็นได้ในระยะไกล นอกจากนี้แถบสีดำเชื่อมต่อไฟท้ายซ้าย-ขวาก็ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Audi Ur quattro

ภายในห้องโดยสารถูกออกแบบให้เน้นความสะดวกสบาย แต่มีความสปอร์ต ตอบสนองไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ เมื่อเปิดประตูเข้ามาจะพบกับเบาะนั่งคู่หน้าแบบ S Sports หุ้มหนัง Valcona คุณภาพสูง ตัดเย็บและตกแต่งแบบไดมอนด์ คัท พร้อมสัญลักษณ์ S line จอแสดงข้อมูลการขับขี่แบบ Virtual cockpit ให้ความรู้สึกเสมือนอยู่ภายในห้องควบคุมของนักบิน การออกแบบคอนโซลกลางแบบหรูหรา ทันสมัย โดยลดปุ่มสวิทช์ควบคุมให้น้อยที่สุด แทนที่ด้วยเทคโนโลยีหน้าจอแบบสัมผัสขนาดใหญ่ 2 จอ

นอกจากนี้ยังมีระบบควบคุมอุณหภูมิอัตโนมัติ ควบคุมอุณหภูมิแยกอิสระ 4 โซน พร้อมม่านบังแดดด้านข้างประตูสำหรับผู้โดยสารด้านหลัง ควบคุมด้วยระบบไฟฟ้า รวมถึงเครื่องเสียงระดับพรีเมียม Bang & Olufsen พร้อมระบบเสียง 3 มิติ ประกอบด้วยลำโพงคุณภาพสูง 17 ตำแหน่ง ให้กำลังขับรวม 730 วัตต์ มีพื้นที่เก็บสัมภาระมากถึง 605 ลิตร และยังสามารถขยายพื้นที่ได้เพิ่มเติมอีกเมื่อพับเบาะนั่งผู้โดยสารแถวที่สอง ซึ่งจะทำให้พื้นที่ขยายเพิ่มขึ้นเป็น 1,755 ลิตร

Audi Q8 ขับเคลื่อนด้วยระบบไฮบริดสมรรถนะสูง ทำงานร่วมกันระหว่างเครื่องยนต์เบนซิน V6 ขนาด 3.0 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 340 แรงม้า ผสานเทคโนโลยี ไมล์ด ไฮบริด ซึ่งเปลี่ยนมาใช้ระบบกระแสไฟฟ้าขนาด 48 โวลต์ ส่งกำลังด้วยระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ quattro ที่จะกระจายแรงบิดไปยังล้อหน้าและหลังในรูปแบบ 40:60 แต่สามารถปรับการกระจายแรงบิดไปยังล้อหน้า-หลังได้อย่างอิสระสอดคล้องกับสภาพการขับขี่ในช่วงเวลานั้นๆ ทำให้ผู้ขับขี่มั่นใจในการควบคุมรถยนต์ได้ในทุกสถานการณ์ ไม่ว่าจะเป็นการขับขี่ในเส้นทางโค้ง หรือการขับขี่บนถนนที่เปียกลื่น

ในโอกาสฉลองเปิดสำนักงานใหญ่-โชว์รูมและศูนย์บริการแห่งใหม่ Audi Centre Thailand อาวดี้ประเทศไทยจึงได้จัดบิ๊กเซอร์ไพรส์ด้วยการนำ Audi Q8 55 TFSI quattro S line เข้ามาจำหน่ายในราคา 6,799,000 บาท

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share With: