ชม Aston Martin Vulcan ไฮเปอร์คาร์เวอร์ชั่นท้องถนนคันแรกของโลก

เมื่อ 18 เดือนก่อนบริษัทวิศวกรรมของอังกฤษที่ชื่อว่า RML Group ได้ออกมาประกาศแผนการสร้าง Aston Martin Vulcan ไฮเปอร์คาร์สำหรับสนามแข่งให้กลายเป็นรถสำหรับใช้งานบนท้องถนนได้อย่างถูกต้องตามกฏหมาย ล่าสุดไฮเปอร์คาร์เวอร์ชั่นท้องถนนที่พวกเขาวาดฝันก็ถูกพัฒนาเสร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ถ้าหากจะให้เปรียบเทียบกับรถแข่ง McLaren P1 GTR ที่ถูกพัฒนามาจากรถใช้งานบนท้องถนนอย่าง McLaren P1 ต้องขอบอกว่า Aston Martin Vulcan นั้นพัฒนายากกว่ามาก เนื่องจากมันเป็นรถยนต์ที่เกิดมาเพื่อลงสนามแข่งโดยเฉพาะ ดังนั้น RML Group ต้องใช้ความพยายามมากกว่าบริษัท Lanzante ที่ได้ดัดแปลง McLaren P1 ให้กลายเป็นรถแข่ง GTR

เมื่อดูจากด้านหน้าเราจะเห็นว่า RML ได้ติดตั้งฝากระโปรงหน้าใหม่ที่มีไฟหน้าขนาดเล็กให้กับรถคันนี้ ขณะที่ไฟเดย์ไลท์ยังติดตั้งอยู่ใกล้กับกันชนหน้าเหมือนเดิม นอกจากนี้ RML ยังได้มีการติดตั้งสัญญาณไฟเลี้ยวบนสปอยเลอร์หลังคาร์บอนไฟเบอร์ด้วย

ด้านขุมพลังไม่มีการเปลี่ยนแปลงยังคงเป็นเครื่องยนต์ V12 ขนาด 7.0 ลิตร ให้พละกำลังสูงถึง 820 แรงม้า ซึ่งนั่นก็ถือว่าเป็นเรื่องดีที่ลูกค้าจะได้สัมผัสความแรงจากสนามแข่งได้อย่างเต็มที่

น่าเสียดายที่ Aston Martin ผลิตเฉพาะรุ่น Vulcans ออกมาเพียง 24 คันเท่านั้น และหนึ่งในนั้นก็กลายมาเป็นรถยนต์สำหรับใช้งานบนท้องถนนเรียบร้อยแล้ว

?

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share With: