รู้หรือไม่ Apple ไม่ได้แค่พัฒนาแค่ไอโฟนอย่างเดียว แต่ยังพัฒนารถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยตัวเองอีกด้วย

Apple ยังคงมีความลับ และเรื่องที่ทำให้ได้เราเซอร์ไพรส์ตลอดเวลา ล่าสุดมีข่าวออกมาว่า Apple กำลังจะทำรถที่ขับเคลื่อนได้ด้วยตัวเอง

จากแหล่งข่าวใกล้ชิด เผยว่า Apple กำลังพัฒนาบริการรับส่งภายในองค์กร ด้วยการพัฒนารถ shuttle ที่ขับเคลื่อนด้วยระบบอัตโนมัติ เพื่อนอำนวยความสะดวกแก่พนักงานที่ต้องการเดินทางระหว่างอาคารในบริษัท และคิดว่าในอนาคตจะนำมาเป็นรถเชิงพาณิชย์ที่อยู่ในระหว่างการพัฒนาโดย Apple ????

ไม่กี่ปีที่ผ่านมาอาจไม่มีใครรู้ว่า Apple มีแนวคิดจะนำตัวเองเข้าสู้โลกยานยนต์ ซึ่งอาจะเป็นความลับที่เลวร้ายสำหรับอุตสาหกรรมยานยนต์ อย่างโปรเจคไททัน จากบริษัทด้านเทคโนโลยีที่ต้องการจะทำตามรอยเทสลา ด้วยการเปิดตัวรถของตัวเอง เพื่อทำลายตลาด อย่างไรก็ตามในปีที่แล้วเราได้เรียนรู้ว่า Apple ได้ลดแนวคิดเหล่านั้นและเปลี่ยนเป็นมุ่งเน้นในการพัฒนาขับเคลื่อนด้วยระบบอัตโนมัติแทน

บริการรถรับส่งของ Apple ที่กำลังจะพัฒนานี้มีชื่อว่า PAIL ใช้สำหรับรับส่งพนักงานจาก Palo Alto ไปยัง Infinite Loop และยังมีหน้าที่รับส่งพนักงานจาก สำนักงาน ในเมือง Cupertino รัฐ California ไปยัง Palo Alto ทั้งนี้บริการดังกล่าวยังไม่พร้อมใช้งาน แต่ยังอยู่ในระหว่างการทดลองเทคโนโลยีต่างๆในสถานการณ์จริง

ในเดือนเมษายนนี้ Apple ได้รับการอนุมัติจากกระทรวงคมนาคมในแคลิฟอร์เนียให้ทดสอบเทคโนโลยีขับเคลื่อนด้วยตัวเองใบรถ SUVs Lexus RX 450h

?

ที่มา : Carscoops


 

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share With: