ไทยเร้นท์อะคาร์ มุ่งสู่ 40 ปี พัฒนาแบบไม่หยุดนิ่ง พร้อมเปิดรับ รถยนต์ไฟฟ้า รถขับเคลื่อนอัตโนมัติ ระบบคาร์แชร์ริ่ง ที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต

ไทยเร้นท์อะคาร์ หรือ บริษัท ไทยเร้นท์อะคาร์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด ผู้ให้บริการรถเช่าในประเทศไทย ที่มีต้นกำเนิดจากธุรกิจครอบครัวคนไทย สู่ความเป็นองค์กรรถเช่ามาตรฐานสากลเต็มรูปแบบ ที่มีประสบการณ์ในสายธุรกิจรถเช่ามายาวนานกว่า 40 ปี

นายวิกรานต์ อมาตยกุล รองกรรมการผู้จัดการ กลุ่มสายงานผลิตภัณฑ์และการตลาด บริษัท ไทยเร้นท์อะคาร์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด เล่าถึงความเป็นมาของบริษัทว่า เดิมทีไทยเร้นท์อะคาร์คือ บริษัท เพชรบุรี คาร์เรนท์ จำกัด ที่ก่อตั้งเมื่อปี 2521 จากรถเพียง 1 คัน 1 สาขา ด้วยการเล็งเห็นถึงการเติบโตในบริการรถเช่าในไทย ตั้งแต่วันแรกถึงวันนี้ ประมาณ 40 ปี เราพัฒนาไม่เคยหยุดจนเป็นไทยเร้นท์อะคาร์ ที่มีรถให้บริการรวมกว่า 8,000 คัน 32 สาขาทั่วประเทศไทย ในวันนี้

ในปี 2561 นี้ ไทยเร้นท์อะคาร์ ได้ปรับกลยุทธ์ทางการตลาดใหม่ โดยเน้นการขายผ่านดิจิทัลมากขึ้น ทั้งการจอง และชำระเงินผ่านเว็บไซต์ Thairentacar.com และเปิดตลาดรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ รวมไปถึงชาวจีน โดยเป็นบริษัทเช่ารถเจ้าแรกที่รองรับระบบชำระเงิน Alipay ซึ่งคาดว่าจะส่งผลให้ธุรกิจเติบโตไม่ต่ำกว่า 5% ในปี 2561 นี้

ในส่วนของอนาคตไทยเร้นจ์อะคาร์ จะเป็นมากกว่าตัวเลือกในการเดินทาง เพราะจะรองรับทุกย่างก้าวของผู้บริโภคในวงจรอุตสาหกรรมยานยนต์ ที่กําลังจะเปลี่ยนแปลงไปอย่างชัดเจน ในไม่ช้า ทั้งรถยนต์ไฟฟ้า หรือ electric vehicle (E.V.) และรถยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติ หรือ Self-Driving Car ที่กําลังจะเข้ามา มีบทบาทสําคัญในอุตสาหกรรมยานยนต์ รวมไปถึงการเดินทางในรูปแบบคาร์แชร์ริ่ง ที่มีแนวโน้มความเป็นไปได้ว่าคนรุ่นใหม่ จะไม่ยึดติดกับยี่ห้อหรือการเป็นเจ้าของรถยนต์ แต่เน้นความประหยัดและสะดวกสบายในการเดินทางเป็นหลัก

ละเพื่อเป็นการขอบคุณลูกค้าเนื่องในโอกาสครบรอบ 40ปี ไทยเร้นท์อะคาร์ หนึ่งในแคมเปญพิเศษในปีนี้คือการ จับมือกับธนาคารออมสิน มอบโปรโมชั่นพิเศษ 40ปี ไทยเร้นท์อะคาร์ เช่ารถทั้งทีแค่ 40 บาท #ThaiRentXGSB พิเศษ สําหรับลูกค้าบัตรเครดิตธนาคารออมสิน 40 ท่านแรก เช่ารถเที่ยวทั่วไทย เพียง 40บาทต่อวัน ที่ไทยเร้นท์อะคาร์คอนแท็คเซ็นเตอร์ 1647 เปิดรับจองในวันที่ 1 เมษายนนี้ เพื่อเดินทางระหว่าง 1 พฤษภาคม – 30 กันยายน 2561 จองก่อนมีสิทธิ์ก่อน ข้อมูลโปรโมชั่นเพิ่มเติมสามารถเข้าไปดูได้ที่ Thairentacar.com, Facebook: Thai Rent A Car Club หรือ ไทยเร้นท์อะคาร์ คอนแท็คเซ็นเตอร์ 16477

 


 

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share With: