เรื่องความปลอดภัยไว้ใจเบนซ์ เพราะล่าสุด X-Class พึ่งไปคว้ารางวัล 5 ดาว ในการทดสอบความปลอดภัย ANCAP

การทดสอบการชนของ ANCAP ได้จัดอันดับความปลอดภัย บนรถยนต์ล่าสุดในสัปดาห์นี้ โดยมีทัพรถยนต์ตบเท้า เข้าร่วมการทดสอบมากมาย อย่าง BMW X2, Jaguar E-Pace, Mercedes-Benz X-Class และ Volkswagen Polo ทั้งหมดได้รับคะแนนความปลอดภัยในระดับ 5 ดาว

พาดหัวในรายงานของ ANCAP ได้กล่าวถึง เบรกฉุกเฉินอัตโนมัติของ X-Class เป็นครั้งแรกสำหรับกลุ่ม Ute segment ในออสเตรเลีย ขณะเดียวกัน littlest Volkswagen ก็ได้รับคะแนนที่น่าพอใจไปถึง 96 % ในหมวดความปลอดภัยในผู้ใหญ่

โดยส่วนมากแล้วรถยนต์ในเชิงพาณิชย์ ไปจนกระทั่ง SUV อาจได้รับคะแนนความปลอดภัยที่ค่อนข้างน้อย แต่ต่างจาก X-Class ที่น่ายกย่องเพราะเจ้ารถคันนี้ได้รับคะแนนความปลอดภัยดีเยี่ยม อย่างรถยนต์นั่งทั่วไป ซึ่งเป็นเรื่องที่ดี เพราะเบนซ์อาจเข้ามาเปลี่ยนเกมในตลาดรถกลุ่มนี้ กดดันให้คู่แข่งค่ายอื่น ๆ พัฒนาความปลอดภัยขึ้น

ทั้งนี้ X-Class ได้รับความแนนความปลอดภัยในผู้ใหญ่ไปถึง 90% และความปลอดภัยในเด็กอีก 87% ซึ่งถือว่าเป็นคะแนนที่ค่อนข้างสูง โดดเด่นในกลุ่มรถยนต์ เดียวกัน ส่วน Jaguar E-Pace ทำคะแนนได้ 86% และ 87% ตามลำดับ

X2 ใหม่ จาก BMW ก็ยังได้คะแนนความปลอดภัยที่ระดับ 5 ดาว โดยทุกคันไล่ไปตั้งแต่ E-Pace, Polo, X2 และ X-Class นั้นได้รับคะแนนความปลอดภัยระดับ 5 ดาว ในบริษัทในเครืออย่าง Euro NCAP อีกด้วย

 

ที่มา : Caradvice


 

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share With: