fbpx
All-New Nissan Almera

All-New Nissan Almera เครื่องยนต์ใหม่ 1.0 ลิตร พ่วงเทอร์โบ เคาะเริ่ม 4.99 แสนบาท

All-New Nissan Almera ได้รับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วครั้งแรกในเอเชีย มาพร้อมเครื่องยนต์ใหม่ 1.0 ลิตร เทอร์โบ เคาะราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 4.99 แสนบาท

Almera ใหม่ มาพร้อมดีไซน์ภายนอกที่ได้รับการปรับปรุงให้ดูปราดเปรียวยิ่งขึ้น ภายใต้ปรัชญาการสร้างสรรค์รถยนต์แบบ “รูปทรงเรขาคณิตที่สื่อถึงอารมณ์ หรือ Emotional Geometry” โดยมีองค์ประกอบที่โดดเด่นตั้งแต่ กระจังหน้าแบบ V-Motion ไฟหน้าและไฟท้ายทรงบูมเมอแรง แนวเสาหลังคาหลังที่ถูกยกขึ้น หลังคาแบบลอยตัว และกันหลังมาพร้อมดิฟฟิวเซอร์

มิติตัวถังมีความยาว 4,495 มม. ความกว้าง 1,740 มม. ความสูง 1,460 มม. และมีระยะฐานล้ออยู่ที่ 2,620 มม. ถือได้ว่ามีความยาวมากกว่ารุ่นก่อน 70 มม. กว้างขึ้น 45 มม. เตี้ยลง 40 มม. และมีระยะฐานล้อเพิ่มขึ้น 20 มม.

ขณะที่ภายในได้รับการออกแบบใหม่ทั้งหมด เพื่อรองรับแผงหน้าปัดแบบใหม่ หน้าจออินโฟเทนเมนต์ พวงมาลัย และเบาะนั่ง ภายในห้องโดยสารยังมาพร้อมวัสดุคุณภาพสูงที่เน้นความประณีตในการประกอบ ช่วยเพิ่มความโดดเด่นและความหรูหราให้กับรถรุ่นนี้

ระบบข้อมูลและความบันเทิง NissanConnect (ในรุ่น V และ VL) มาพร้อมหน้าจอสัมผัสขนาด 8 นิ้ว พร้อมช่องเชื่อมต่อ Bluetooth, USB และ AUX พร้อมลำโพง 6 จุด และรองรับการเชื่อมต่อ Apple Carplay สำหรับรุ่น E และ EL ติดตั้งระบบเครื่องเสียงวิทยุ AM/FM หร้อมช่องเชื่อมต่อ Bluetooth, USB และ AUX-IN และลำโพง 4 จุด

Almera ใหม่ ติดตั้งเครื่องยนต์เบนซิน 3 สูบ รหัส HRA0 ความจุ 1.0 ลิตร เทอร์โบ ให้กำลังสูงสุด 100 แรงม้า ที่ 5,000 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุด 152 นิวตันเมตร ที่ 2,400-4000 รอบต่อนาที จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ XTronic CVT พร้อมโหมด D-Step Logic ขับเคลื่อนล้อหน้า และรองรับน้ำมัน E20

นอกจากนี้ยังมาพร้อมเทคโนโลยี Nissan Intelligent Mobility และเทคโนโลยีความปลอดภัยขั้นสูง ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยีสัญญาณเตือนเมื่อเสี่ยงต่อการชนรถยนต์ด้านหน้าขณะขับขี่อัจฉริยะ (Intelligent Forward Collision Warning – IFCW) เทคโนโลยีช่วยเบรกฉุกเฉินอัจฉริยะ (Intelligent Emergency Braking – IEB) เทคโนโลยีเตือนจุดอับสายตา (Blind Spot Warning – BSW) และเทคโนโลยีตรวจจับวัตถุด้านหลังรถขณะถอย (Rear Cross Traffic Alert – RCTA) เทคโนโลยีกล้องอัจฉริยะมองภาพรอบทิศทาง (Intelligent Around View Monitor – IAVM) เทคโนโลยีตรวจจับและส่งสัญญาณเตือนวัตถุและบุคคลที่เคลื่อนไหวจากกล้องรอบคัน (Moving Object Detection – MOD) 

มีให้เลือก 6 สี ได้แก่ สีแดง Radiant Red, สีส้ม Monarch Orange, สีดำ Black Star, สีเทา Gun Metallic, สีเงิน Brilliant Silver, และสีขาว Storm White

All-New Nissan Almera มีราคาจำหน่ายดังนี้
รุ่น S CVT ราคา 4.99 แสนบาท
รุ่น E CVT ราคา 5.09 แสนบาท
รุ่น EL CVT ราคา 5.59 แสนบาท
รุ่น V CVT ราคา 5.99 แสนบาท
รุ่น VL CVT ราคา 6.39 แสนบาท

บทความที่น่าสนใจ

ชมทีเซอร์ตัวสุดท้ายของ Mercedes-Benz GLB เอสยูวี 7 ที่นั่งรุ่นใหม่ ก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการ

Peng

5 เหตุผลที่คนชื่นชอบ และขี่รถมอเตอร์ไซค์สไตล์คลาสสิก อย่าง Royal Enfield

preeyanoot

BMW เผยกระจังหน้าไตคู่ขนาดใหญ่ได้รับการตอบรับจากลูกค้าในเชิงบวก

Peng