fbpx
All-New Mercedes-Benz GLS

เปิดตัว All-New Mercedes-Benz GLS รถเอสยูวีรุ่นใหม่ ใหญ่สุดและหรูสุดในค่ายดาวสามแฉก

All-New Mercedes-Benz GLS รถเอสยูวีที่ใหญ่ที่สุดและหรูหราที่สุดของค่ายดาวสามแฉก ถูกเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วในงาน New York Auto Show 2019

Mercedes-Benz GLS ใหม่ มาพร้อมมิติตัวถังที่มีขนาดความยาวมากกว่ารุ่นก่อน 77 มม. กว้างขึ้น 22 มม. ที่สำคัญที่สุดคือมีระยะฐานล้อยาวขึ้น 60 มม. ส่งผลให้มีพื้นที่ภายในห้องโดยสารกว้างมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในแถวที่สองและสาม ซึ่งสามารถรองรับผู้โดยสารที่มีความสูง 194 ซม. ได้อย่างสบายๆ นอกจากนี้ทุกที่นั่งในทั้งสามแถวยังสามารถปรับพับด้วยระบบไฟฟ้า เพื่อมอบความสะดวกสบายให้กับผู้โดยสารสูงสุด

เมื่อพับที่นั่งแถวที่สองและสามลง พื้นที่จัดเก็บสัมภาระจะขยายเป็น 2,400 ลิตร นอกเหนือจากรุ่น 7 ที่นั่งที่เป็นมาตรฐานแล้ว Mercedes-Benz ยังนำเสนอรุ่น 6 ที่นั่ง ที่มาพร้อมเบาะนั่งแถวที่ 2 สุดหรูด้วย

ค่ายรถจากเยอรมนีเลือกที่จะเปิดตัว GLS ใหม่ในงาน New York Auto Show ด้วยรุ่น GLS 580 4Matic ที่มาพร้อมเครื่องยนต์ V8 ขนาด 4.0 ลิตร พร้อมระบบ EQ Boost 48 โวลต์ที่มีทั้งไดชาร์จและไดสตาร์ทในตัว (ISG) ให้กำลังสูงสุด 489 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 700 นิวตันเมตร และผลิตกำลังได้เพิ่มอีก 22 แรงม้า และแรงบิด 250 นิวตันเมตร ด้วยระบบ ISG เมื่อใช้งานผ่าน EQ Boost ในช่วงเวลาสั้น ๆ

GLS ใหม่ ยังมีเครื่องยนต์บล็อก 6 สูบที่ใช้ทั้งน้ำมันเบนซินและดีเซลให้เลือก โดยในรุ่น GLS 450 4Matic ได้ถูกติดตั้งเครื่องยนต์เบนซิน 6 สูบเรียง ขนาด 3.0 ลิตร ให้กำลัง 367 แรงม้า แรงบิด 500 นิวตันเมตร ขณะที่รุ่น GLS 350 d 4Matic และ GLS 400 d 4Matic มาพร้อมเครื่องยนต์ดีเซล 6 สูบเรียง ขนาด 2.9 ลิตร ให้กำลัง 286 แรงม้า แรงบิด 600 นิวตันเมตร และให้กำลัง 330 แรงม้า แรงบิด 700 นิวตันเมตร ตามลำดับ

เครื่องยนต์ทั้งหมดที่มีใน GLS ใหม่ จะส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 9G-Tronic แบบ 9 สปีด และระบบขับเคลื่อน 4 ล้อแบบ 4Matic ยังไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับรุ่น AMG และ Maybach แต่คาดว่าอาจจะตามมาภายหลังด้วยเครื่องยนต์ 8 สูบ หรือ 12 สูบ

นอกจากนี้ GLS ใหม่ ยังได้นำเสนอเทคโนโลยีล่าสุดอย่างระบบอินโฟเทนเมนท์ MBUX ซึ่งจะแสดงผลผ่านหน้าจอขนาดใหญ่ 12.3 นิ้วจำนวน 2 จอ ส่วนไฮไลท์อื่นๆ ได้แก่ จอแสดงข้อมูลการขับขี่บนกระจกบังลมหน้าแบบสี ระบบความบันเทิง MBUX Rear Seat Entertainment สำหรับที่นั่งด้านหลังแสดงผลผ่านหน้าจอขนาด 11.6 นิ้วจำนวน 2 จอ และแพ็คเกจ Rear Comfort ที่มาพร้อมแท็บเล็ต Android ขนาด 7 นิ้ว สามารถควบคุมฟังก์ชั่น MBUX ทั้งหมดได้จากที่นั่งด้านหลัง

ด้านระบบช่วยเหลือการขับขี่นั้นประกอบด้วย Active Distance Assist DISTRONIC, Assist Stop-and-Go Assist, Trailer Maneuvering Assist และอื่นๆ โดย GLS ใหม่ จะวางจำหน่ายในสหรัฐและยุโรปในช่วงปลายปีนี้

บทความที่น่าสนใจ

Honda ส่งท้ายปีด้วยแคมเปญ “Honda ดีจัดต้องบัด NOW!” พร้อมข้อเสนอสุดพิเศษ ตั้งแต่ 1 พ.ย. – 11 ธ.ค. 62 นี้

preeyanoot

Mercedes-Benz เปิดตัว The V-Class โฉมใหม่ พร้อมดีไซน์ที่เหนือระดับ ในราคาเริ่มต้น 3.99 ล้านบาท

preeyanoot

M4 Convertible 2021 เดาได้เลยว่ากำลังไม่ต่ำกว่า 503 แรงม้า

iceparpanchai