fbpx

เปิดตัว All-New Mercedes-Benz GLA 200 AMG Dynamic รุ่นประกอบในประเทศ ราคา 2,399,000 บาท

เมอร์เซเดส-เบนซ์ เปิดตัว All-New Mercedes-Benz GLA 200 AMG Dynamic คอมแพ็คเอสยูวีเจเนอเรชั่นที่ 2 รุ่นประกอบในประเทศ วางจำหน่ายในราคา 2,399,000 บาท

GLA 200 AMG Dynamic เดินทางเข้าสู่เจเนอเรชั่นที่ 2 พร้อมคาแรกเตอร์สุดโดดเด่น โดยเฉพาะกระจังหน้าและไฟหหน้าที่สะท้อนเอกลักษณ์ของความเป็นรถเอสยูวีจาก Mercedes-Benz ส่วนด้านท้ายดูกว้างขึ้น ไฟท้ายถูกแบ่งออกเป็น 2 ส่วนในแต่ละฝั่ง ปรับตำแหน่งของทับทิมสะท้อนแสงมาไว้ที่บริเวณกันชนท้าย และประตูด้านหลังสามารถเปิดได้กว้างขึ้นกว่าเดิม

สัดส่วนของตัวถังถูกกำหนดให้สั้นลงเล็กน้อย ดูคอมแพ็คมากขึ้นทั้งด้านหน้าและด้านหลัง แต่ทว่าห้องโดยสารกลับมีพื้นที่ที่กว้างขึ้น ด้วยความสูงของตัวถังที่เพิ่มขึ้นเป็น 1,605 มิลลิเมตร หรือสูงขึ้นกว่า 10 เซนติเมตรจากรุ่นก่อน ด้วยภาพรวมดูมีรูปทรงที่สูงขึ้น ส่งผลให้ห้องโดยสารแถวหน้ามีพื้นที่เหนือศีรษะมากขึ้น ในขณะที่ห้องโดยสารแถวหลังก็มีพื้นที่วางขาที่กว้างขึ้นเช่นกัน

ภายในห้องโดยสารออกแบบใหม่เน้นสไตล์ที่ให้ความรู้สึกโมเดิร์น และสปอร์ตด้วยชุดตกแต่งภายในแบบ AMG Interior package หน้าปัดออกแบบทรงปีกนกทอดยาวตั้งแต่ประตูหน้าผ่านคอนโซลกลาง เชื่อมไปจนถึงด้านบนของแผงหน้าปัดฝั่งผู้ขับขี่ที่มาพร้อมกับหน้าจอ Widescreen ขนาด 10.25 นิ้วต่อกัน 2 หน้าจอ เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน

โดยหน้าจอทั้งสองจะอยู่ติดกันและมีลักษณะลอยตัวแบ่งการแสดงผลเป็น 2 ส่วน คือ แผงหน้าปัดสำหรับแสดงมาตรวัดต่าง ๆ ซึ่งเป็นหน้าจอแบบ Widescreen ขนาดใหญ่แบบ 16:9 และอีกส่วนหนึ่งจะเป็นหน้าจออินโฟเทนเมนต์ พร้อมระบบปฏิบัติการหน้าจอแบบ MBUX ช่องลมระบบปรับอากาศได้แรงบันดาลใจมาจากใบพัดของเครื่องบินเจ็ต (turbine) พวงมาลัยมัลติฟังก์ชันที่ตกแต่งแบบสปอร์ตหุ้มด้วยหนัง nappa รวมไปถึงระบบไฟส่องสว่างแบบ Ambient Light ในห้องโดยสารที่มีให้เลือกถึง 64 สี

นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยีและระบบความปลอดภัยที่ล้ำสมัย ปะกอบด้วย ระบบช่วยเบรกแบบแอคทีฟ ABA (Active Brake Assist) ระบบช่วยการนำรถเข้าจอดอัตโนมัติ (Active Parking Assist) พร้อมกล้องแสดงภาพด้านหลังขณะถอยรถ (Reversing Camera)

ขณะที่เทคโนโลยีที่เป็นไฮไลต์ของรถยนต์นี้คือ บริการ Mercedes me connect ที่มีความสามารถในการเชื่อมต่อระหว่างลูกค้า และผู้จำหน่ายอย่างเป็นทางการ โดยทำงานร่วมกับระบบ MBUX ที่ได้รับการพัฒนาขึ้นมาใหม่ ซึ่งรองรับการสั่งการผ่าน 2 จุดสำคัญคือ หน้าจอ Widescreen ระบบสัมผัส (หน้าจอส่วนอินโฟเทนเมนต์) และ Touchpad ที่อยู่ตรงคอนโซลกลาง

GLA 200 AMG Dynamic ติดตั้งเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ความจุ 1.3 ลิตร พ่วงเทอร์โบ ให้กำลังสูงสุด 163 แรงม้า ที่ 5,500 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุด 250 นิวตันเมตร ที่ 1,620-4,000 รอบต่อนาที อัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม. ภายใน 8.7 วินาที ทำความเร็วได้สูงสุด 210 กม.ต่อชม. และมีอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเฉลี่ยอยู่ที่ 5.7-6.0 ลิตรต่อ 100 กม.

บทความที่น่าสนใจ

Ferrari จดสิทธิบัตรเสาหลังคาที่คล้ายกับโครงสร้างหลังคา Halo ในรถแข่งสูตรหนึ่ง

Peng

Ford Ranger ขยายไลน์อัพเพิ่ม 6 รุ่นย่อยใหม่ เริ่ม 5.28 – 9.79 แสนบาท

Peng

หรือ Ford Mustang Bullitt เหมาะสมที่จะเป็น Sport Car และเพิ่มความเร้าร้อนด้วย V8 GT

iceparpanchai