fbpx
McLaren

McLaren เผยซูเปอร์คาร์ไฮบริดรุ่นใหม่ เข้าสู่ขั้นตอนสุดท้ายของการทดสอบแล้ว

McLaren ค่ายรถซูเปอร์คาร์สัญชาติอังกฤษ ยืนยันซูเปอร์คาร์ไฮบริดสมรรถนะสูงรุ่นใหม่ล่าสุดของบริษัทฯ ได้เข้าสู่ขั้นตอนสุดท้ายของการทดสอบแล้ว ก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงกลางปี 2021

สายการผลิตซีรีย์แรกของซูเปอร์คาร์ไฮบริด McLaren จะมาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน V6 ที่ได้รับการออกแบบใหม่ทั้งหมด และมีโหมดขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า (EV) เพียงอย่างเดียว

ซูเปอร์คาร์รุ่นใหม่นี้ยังเป็นรถ McLaren คันแรกที่ประกอบขึ้นบนโครงสร้างคาร์บอนไฟเบอร์นวัตกรรมใหม่ถอดด้ามที่เรียกว่า McLaren Carbon Light weight Architecture (MCLA) สถาปัตยกรรมนี้ได้รับการออกแบบให้มีค่าความสมบูรณ์แบบสมดุลที่สุด

ขณะที่ระบบส่งกำลังไฟฟ้าสมรรถนะสูงและเทคโนโลยีการขับขี่ ยังถูกออกแบบใหม่เพื่อยกระดับด้านการบุกเบิกการใช้แชสซีน้ำหนักเบาไปสู่อีกขั้น โดยอาศัยข้อได้เปรียบทางด้านวิศวกรรมประดิษฐ์เกี่ยวกับวัสดุน้ำหนักเบาเป็นพิเศษ เอกลักษณ์หนึ่งเดียวของ McLaren คุณประโยชน์สำคัญของวงการรถแข่ง อันเป็นต้นกำเนิดที่สร้างชื่อเสียงให้กับ McLaren ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน

“ซูเปอร์คาร์ McLaren โฉมใหม่นี้ คือการกลั่นกรองจากทุกสิ่งที่เราได้เคยทำมาจนถึงปัจจุบัน ทั้งที่เราได้เรียนรู้และประสบความสำเร็จ และนี่คือมิติใหม่ของ McLaren สำหรับยุคใหม่ เราจะมอบรถสุดพิเศษสำหรับผู้ขับขี่ที่ไม่ธรรมดา รถรุ่นนี้มีสมรรถนะที่เฉียบขาด สมรรถนะขับเคลื่อนไฟฟ้าที่ครอบคลุมระยะการเดินทางในเมืองส่วนใหญ่ได้ เราจึงมองว่า
McLaren รุ่นใหม่นี้คือซูเปอร์คาร์ของ ‘ยุคต่อไป’ อย่างแท้จริง ผมแทบจะอดใจไม่ไหวที่จะนำมาให้ลูกค้าของเราได้ยลโฉมกัน” Mike Flewitt ซีอีโอของแม็คลาเรน ออโตโมทีฟ กล่าว

ซูเปอร์คาร์ไฮบริดซีรีส์ใหม่ จะถูกกำหนดให้มีจุดยืนอยู่ระหว่าง GT และ 720S ในกลุ่มทั้งหมดของซุปเปอร์คาร์ McLaren และการเปิดตัวรุ่นนี้จะช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับสถานะของบริษัทในฐานะผู้ผลิตกลุ่มยานยนต์ซูเปอร์คาร์ ส่วนรุ่นสปอร์ตซีรีส์ที่เปิดตัวตั้งแต่ปี 2015 ด้วยรุ่น 570s จะสิ้นสุดลงในปลายปีนี้ ด้วยโมเดล 620R ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก GT4 และจะถือเป็นโมเดลสุดท้ายของรุ่นซึ่งผลิตออกมาด้วยจำนวนจำกัดเท่านั้น

บทความที่น่าสนใจ

หัวหน้าวิศวกรเผย Toyota Supra ใหม่ อาจมีเวอร์ชั่นหลังคาเปิดประทุนแบบ Targa

Peng

Geely FY11 เอสยูวีสไตล์คูเป้สัญชาติจีน เผยภาพแรกก่อนเปิดตัวเร็วๆ นี้

Peng

เผยโฉม 2020 Ford Puma ครอสโอเวอร์รุ่นใหม่ไซส์เล็กน่ารัก เครื่องยนต์ EcoBoost รุ่นท็อป 152 แรงม้า

Peng