fbpx

ชมคันจริง All-New Land Rover Defender ออฟโรดระดับตำนานรุ่นใหม่ใส่เทคโนโลยีมาเต็มขั้น

หลังจากที่ปล่อยให้แฟนๆ รอคอยมาอย่างยาวนาน ในที่สุด All-New Land Rover Defender ออฟโรดระดับตำนานรุ่นใหม่หมด ก็ได้รับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วในงาน Frankfurt Motor Show 2019

All-New Defender ถูกพัฒนาขึ้นบนแพลตฟอร์มใหม่ D7x ซึ่งมีจำหน่ายทั้งหมด 3 รุ่น ได้แก่รุ่น Defender 110, รุ่นฐานล้อสั้น Defender 90 และรุ่น Commercial โดยรุ่นแรกจะออกจำหน่ายในช่วงต้นปีหน้ามาพร้อมห้องโดยสารแบบ 5+2 ที่นั่ง ส่วนสองรุ่นหลังจะเข้ามาเสริมทัพในช่วงปลายปี 2020

ผู้ผลิตรถจากอังกฤษเคลมว่า Defender รุ่นใหม่ เป็นรถยนต์ที่แข็งแกร่งและมีประสิทธิภาพมากที่สุดของ Land Rover เนื่องจากมีการรวมโครงสร้างใหม่เข้ากับเทคโนโลยีใหม่ทั้งหมด รวมถึงฮาร์ดแวร์ที่ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าเหมาะสมกับศตวรรษที่ 21

Defender รุ่นใหม่ ถูกยกเครื่องใหม่ทั้งหมดทั้งภายนอกและภายใน รวมถึงปรับปรุงโอเวอร์แฮงหน้าและหลังให้สั้นลง ซึ่งนั่นจะช่วยตัวรถให้ก้าวข้ามผ่านสิ่งกีดขวาง บนเส้นทางที่ยากลำบากได้ง่ายดายมากขึ้น

นอกจากรูปลักษณ์ที่ทันสมัยแล้ว Defender รุ่นใหม่ ยังแฝงไปด้วยความแข็งแกร่งไม่ว่าจะเป็นลำตัวที่ดูบึกบึน และซุ้มล้อมีความเหลี่ยมสัน ขณะที่ไฟหน้า-ไฟท้ายนั้นเป็นแบบ LED ส่วนล้อจะมีให้เลือกมากถึง 12 แบบ ตั้งแต่ขนาด 18-22 นิ้ว และสีตัวถังที่มีให้เลือกทั้ง Tasman Blue, Pangea Green and Gondwana Stone, Fuji White, Eiger Grey, Santorini Black และ Indus Silver

ภายในห้องโดยสารนับเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่แตกต่างจากรุ่นก่อนหน้าอย่างมาก เนื่องจากมีทั้งเรือนไมล์ดิจิตอล หน้าจอสัมผัสกลางคอนโซล เฮดอัพดิสเพลย์ที่ใช้เทคโนโลยี EVA 2.0 ซึ่งรองรับการอัพเดตแบบไร้สาย Software-Over-The-Air (SOTA) ขณะที่ปุ่มบนคอนโซลกลางถูกลดจำนวนให้น้องลง และพวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นที่ส่วนใหญ่มีปุ่มสำหรับควบคุมระบบอินโฟเทนเมนท์

ในสหรัฐอเมริกาจะมีขุมพลังให้เลือกทั้ง เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 2.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จ ให้กำลังสูงสุด 300 แรงม้า และเครื่องยนต์เบนซิน 6 สูบ 3.0 ลิตร Mild-Hybrid เทอร์โบชาร์จ ให้กำลังสูงสุด 400 แรงม้า แรงบิด 550 นิวตันเมตร ทำอัตรเร่ง 0-100 กม./ชม. ภายใน 6.1 วินาที ทั้งสองเครื่องยนต์ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ ZF แบบ 8 สปีด และเกียร์ทรานส์เฟอร์ 2 สปีด

All-New Land Rover Defender มีราจำหน่ายในสหรัฐอเมริกาเริ่มต้นที่ 49,900 เหรียญสหรัฐฯ หรือราว 1.5 ล้านบาท

บทความที่น่าสนใจ

Honda พาสื่อฯ ร่วมลุ้นการแข่งขันระดับโลก Super GT Race 2019 และกิจกรรมซัพพอร์ตเรซ Honda Racing 2019

preeyanoot

Nissan เผยความเงียบจากรถยนต์ไฟฟ้ามีส่วนช่วยสุขภาพของหัวใจ และลดมลพิษทางเสียง

preeyanoot

Almas ซุปเปอร์คาร์ หน้าใหม่ สัญชาติอิตาลี ออกแบบมาได้อย่างโฉบเฉี่ยว มีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร

iceparpanchai