เผยโฉม All-New Audi A6 ใหม่หมดทั้งดีไซน์และเทคโนโลยี

เผยโฉม All-New Audi A6 ใหม่หมดทั้งดีไซน์และเทคโนโลยี

All-New Audi A6 ซาลูนขนาดกลางเจเนอเรชั่นที่ 8? ถูกเผยโฉมแล้วอย่างเป็นทางการ ก่อนการเปิดตัวจริงจะมีขึ้นบนเวที Geneva Motor Show มีนาคมนี้

ภายในงาน Geneva Motor Show 2018 ที่กำลังจะเริ่มขึ้น Audi A6 รุ่นใหม่ จะเป็นหนึ่งในรถยนต์ดาวเด่นของงานที่ทุกคนต้องจับตามอง ด้วยรูปลักษณ์การออกแบบที่ได้ปรับการปรับโฉมใหม่ตามรอย A7 และ A8 ทำให้ตัวรถมีเส้นสายที่เฉียบคมและโดดเด่นตั้งแต่ กระจังหน้าทรงหกเหลี่ยมแบบ singleframe ล้อมรอบด้วยช่องดักอากาศขนาดใหญ่ และกรอบไฟทรงเหลี่ยมซึ่งได้รับการนำเสนอด้วยไฟสามดวงที่แตกต่างกัน รวมทั้งไฟ HD Matrix LED ในรุ่นท็อปสุด ย้ายมาที่ด้านหลังจะพบกับสปอยเลอร์บนฝากระโปรง และไฟท้าย LED ที่ถูกออกแบบให้ส่องสว่างเป็นรูปแนวตั้ง 9 เส้น

ดีไซน์ภายในห้องโดยสารถูกยกมาจาก Audi A7 ซึ่งได้ความล้ำสมัยและวัสดุคุณภาพสูงมาเต็มๆ ในรุ่นท็อปมาพร้อมมาตรวัดดิจิตอลขนาด 12.3 นิ้ว ระบบอินโฟเทนเมนท์ 10.1 นิ้ว และมีจอแสดงผลขนาด 8.6 นิ้วที่สามารถควบคุมระบบปรับอากาศ และความสะดวกสบายอื่นๆ เบาะที่นั่งทั้งหมดมีฟังก์ชั่นปรับอุณหภูมิ ระบายอากาศ และนวดตัว นอกจากนี้ยังมีอ็อปชั่นเสริมให้เลือกทั้ง หลังคาแก้วพาโนรามิก ระบบเครื่องเสียงพรีเมียม Bang & Olufsen และระบบฟอกอากาศพร้อมปรับกลิ่นหอม

เมื่อเทียบกับรุ่นก่อน A6 รุ่นใหม่ มีความยาวเพิ่มขึ้น 7 มม. ที่ 4,939 มม. กว้างขึ้น 12 มม. ที่ 1,886 มม. สูงขึ้น 2 มม. ที่ 1,457 มม. และมีระยะฐานล้ออยู่ที่ 2,924 มม. ซึ่งทาง Audi ได้กล่าวว่า ด้วยมิติตัวถังที่ใหญ่ขึ้น ทำให้ภายในห้องโดยสารมีพื้นที่วางขากว้างมากขึ้นกว่าเดิม รวมถึงพื้นที่ช่วงศีรษะและช่วงไหล่ก็ได้รับการปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้นด้วยเช่นกัน ขณะที่พื้นที่เก็บสัมภาระยังคงไม่เปลี่ยนแปลงจาก 530 ลิตร แต่ก็กว้างพอที่จะวางถุงกอล์ฟ 2 ถุงในแนวนอนได้อย่างสบายๆ

ในตลาดยุโรป Audi A6 เปิดตัวมาพร้อมกับ 2 ขุมพลังเครื่องยนต์ที่แตกต่างกัน เริ่มจากเครื่องเบนซิน TFSI V6 ความจุ 3.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จ ให้กำลังสูงสุด 340 แรงม้า แรงบิด 500 นิวตันเมตร จับคู่กับระบบเกียร์อัตโนมัติ S Tronic 7 สปีด ขับเคลื่อน 4 ล้อ ทำอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ได้ภายใน 5.1 วินาที และทำความเร็วได้สูงสุด 250 กม./ชม.

อีกหนึ่งขุมพลังเป็นเครื่องยนต์ดีเซล TFSI V6 ความจุ 3.0 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 286 แรงม้า แรงบิด 620 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด และระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ Quattro โดยทั้ง 2 เครื่องยนต์จะถูกติดตั้งระบบ mild-hybrid ซึ่งประกอบด้วยชุดขับเคลื่อนสายพาน และแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน ทำให้รถมีอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันลดลงประมาณ 0.7 ลิตร ต่อ 100 กิโลเมตร

เนื่องจาก Audi เป็นผู้บุกเบิกระบบขับขี่อัตโนมัติระดับ 3 เจ้าแรกของโลกในรถยนต์ A8 จึงไม่แปลกใจเลยว่า A6 จะได้รับการติดตั้งระบบขับขี่อัตโนมัติมาด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ยังมีระบบช่วยจอดอัตโนมัติ Park Assist ระบบช่วยเหลือการขับขี่ข้ามแยก City Assist รวมถึงระบบ Tour Assist ที่ทำงานร่วมกับระบบ Adaptive Cruise Control

Audi A6 รุ่นใหม่ จะเริ่มจำหน่ายในเยอรมันตั้งแต่เดือนมิถุนายนเป็นต้นไป ในราคาเริ่มตั้นที่ 58,050 ยูโร

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share With: