Compact Primo Brake นวัตกรรมใหม่ ที่เปลี่ยนทุกประสบการณ์เบรก ให้มั่นใจไร้เสียง

ในปัจจุบันกระแสการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมเริ่มได้รับความนิยมกันแพร่หลายมากขึ้น ทุกคนหันมาใช้ของที่ลดมลพิษ เพื่อส่วนรวม และโลกของเราที่อาศัยอยู่ทุกวัน ฉะนั้นเป็นสิ่งที่ถูกแล้วที่ทุกคนจะตื่นตัวเรื่องพวกนี้ ในวงการรถยนต์เอง รัฐบาลต่างประเทศเริ่มออกมาสนับสนุนให้ประชาชนใช้ รถพลังงานไฟฟ้ามากขึ้น ด้วยการ ออกนโยบายช่วยค่าใช้จ่ายสำหรับผู้ที่จะซื้อรถพลังงานไฟฟ้า ไปจนกระทั่งลดภาษี? เนื่องจากรถเหล่านี้จะไม่ก่อให้เกิดมลพิษทางอากาศ

ส่วนวงการรถยนต์บ้านเราเอง ผู้ประกอบการก็เริ่มตื่นตัวกับสถานการณ์ดังกล่าว และทยอยผลิตสินค้าที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมในรถยนต์ อย่างล่าสุดที่เห็นผ่านตาก็น่าจะเป็นเจ้า Compact Primo Brake ผ้าเบรกนวัตกรรมใหม่ ที่ใช้เทคโนโลยีการออกแบบและการผลิตที่สะอาด (Clean Drive Formulation Design) ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติมากมายอย่างเทคโนโลยี Anti-Noise & Anti-Dust friction material formulation ที่ช่วยลดเสียงดังขณะเบรก อีกทั้งยังป้องกันฝุ่นดำติดล้อ ทำให้หายกังวลว่าจะมีเขม่าติดล้อตอบโจทย์คนใช้รถเป็นประจำทุกวัน นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยีถนอมดิสก์เบรก Excellent Rotor Care ด้วยความสามารถพิเศษ ถ่ายเทฟิล์มจากเนื้อผ้าเบรกเคลือบไปยังผิวหน้าจานดิสก์เบรกอย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยคงความเรียบ ไม่ทำให้เกิดรอย และเกิดการสึกหรอน้อยกว่าผ้าเบรกทั่วไปตามท้องตลาด

ทางด้านวัสดุและการออกแบบ Compact Primo Brake เป็นเจ้าเดียวที่ได้รับเอกสิทธิ์ ในการนำเอาเทคโนโลยีแผ่นชิมพรีเมี่ยมจากประเทศสวีเดน (Multilayer Anti-Squeal Shim Technology) มาใช้เพื่อช่วยดูดซับเสียงและแรงสั่นสะเทือนในขณะเหยียบเบรก ซึ่งประกอบด้วย ยางเคลือบแผ่นเหล็กคุณภาพสูง 4 ชั้น อย่าง Nitrile rubber, Carbon steel, 700 TS, Nitrile rubber, Cold pressure adhesive ทั้งนี้ในแง่การรับรู้ ผู้ขับขี่จะได้รู้สึกถึง ความนุ่มและเงียบมากกว่าที่เคย

ส่วนเรื่องประสิทธิภาพ นอกเหนือจากนวัตกรรมที่ประกอบไปด้วยเทคโนโลยีสีขาวแล้ว ยังถูกเพิ่มประสิทธิภาพให้ทนต่อการเบรกในความร้อนสูง หรือ การเบรกกะทันหัน ไปจนถึงการรองรับสำหรับการเบรกบ่อย ๆ โดยผ่านเทคโนโลยี Y Groove Technology เทคนิคการผ่าร่องผิวหน้าผ้าดิสก์เบรกให้เป็นรูปตัว Y ทั้งนี้ยังช่วยในการระบายฝุ่นและระบายน้ำได้ดีอีกด้วย

ทั้งหมดนี้ได้มีการทดลองเตรียมความพร้อมก่อนส่งมือลูกค้า ในกระบวนการ Thermal Scorched ซึ่งเป็นการปรับหน้าผิวผ้าเบรก ด้วยความร้อนสูงถึง 600?C ทำให้เบรกพร้อมใช้งานทันทีโดยไม่ต้อง Run-in ในระยะ 200 กิโลเมตรแรก เรียกได้ว่า Compact Primo Brake มาพร้อมกับเทคโนโลยีจัดเต็ม และเพิ่มความใส่ใจเป็นพิเศษ ไม่ว่ากับลูกค้า และ ส่วนรวมก็ดี

 


 

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Share With: