fbpx
2022 Acura NSX Type S

2022 Acura NSX Type S เปิดตัวพร้อมขุมพลัง 600 แรงม้า เร็วสุดตั้งแต่ NSX เคยมีมา

หลังจากปล่อยทีเซอร์ออกมาเป็นชุด ในที่สุด 2022 Acura NSX Type S ก็ได้รับการเปิดตัวแล้วอย่างเป็นทางการพร้อมขุมพลัง 600 แรงม้า ส่งผลให้เป็น NSX ที่เร็วที่สุด ทรงพลังที่สุด และให้การควบคุมรถสุดเฉียบคม วางแผนผลิตจำกัดเพียง 350 คันเท่านั้นในราคาเริ่มต้น 169,500 เหรียญสหรัฐฯ หรือราว 5.6 ล้านบาท

ดีไซน์ภายนอกของ NSX Type S ดูคล้ายกับเป็นการปรับโฉมมาจาก NSX เจเนอเรชั่นที่ 2 โดยการเปลี่ยนแปลงส่วนใหญ่เกิดขึ้นที่ด้านหน้าตั้งแต่ กันชนหน้าที่มาพร้อมช่องดักอากาศขนาดใหญ่ขึ้น และสปลิตเตอร์ที่เด่นชัดขึ้น องค์ประกอบเหล่านี้ไม่ได้มีไว้สำหรับเสริมรูปลักษณ์ให้ดุดดันเท่านั้น แต่ยังช่วยในเรื่องของอากาศพลศาสตร์ และการระบายความร้อนที่ดีขึ้นด้วย

ไฮไลท์อื่นๆ ยังรวมถึงล้อฟอร์จใหม่ที่มีให้เลือกทั้งสีเทา Matte Shark Grey หรือสีดำ Gloss Berlina Black ล้อหน้าใหญ่ขึ้น +0.4 นิ้ว และล้อหลัง +0.8 นิ้ว หลังคาคาร์บอนไฟเบอร์ นอกจากนี้ยังมีกาบบันไดข้างแบบคาร์บอนไฟเบอร์ ฝาครอบกระจกมองข้างและที่จับประตูสีดำเงา Berlina Black

ย้ายมาด้านหลังจะพบกันชนที่ถูกออกแบบใหม่ มีดิฟฟิวเซอร์คาร์บอนไฟเบอร์ที่โดดเด่นยิ่งขึ้น และช่องลมด้านข้างที่บางลงเพื่อรูปลักษณ์ที่สวยงามยิ่งขึ้น NSX Type S มีให้เลือกทั้งหมด 10 เฉดสี โดยสีเทา Gotham Grey ที่เป็นสีสำหรับการโปรโมทนี้จะมีจำกัดเพียง 70 คันเท่านั้น จากทั้งหมด 350 คัน

NSX Type S ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ V6 เความจุ 3.5 ลิตร เทอร์โบคู่ ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า 3 ตัว ผลิตกำลังรวมกันได้สูงสุด 600 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 667 นิวตันเมตร นั่นหมายความว่า NSX Type S มีกำลังมากกว่ารุ่นสแตนดาร์ดที่ 27 แรงม้า และมีแรงบิดเพิ่มขึ้น 22 นิวตันเมตร

ขุมพลังที่เพิ่มขึ้นนี้มาจากชุดเทอร์โบชาร์จเจอร์ใหม่ที่ยืมมาจากรถแข่ง NSX GT3 Evo ทำให้มีแรงดันบูสต์เพิ่มขึ้นเป็น 16.1 psi รวมถึงหัวฉีดใหม่ที่เพิ่มอัตราการไหลเวียน +25% และอินเตอร์คูลเลอร์ใหม่ ขณะที่แบตเตอรี่ใหม่ที่มีความจุในการใช้งาน +20% และเอาต์พุต +10% ช่วยให้มอเตอร์ไฟฟ้ามีกำลังมากขึ้นด้วยเช่นกัน

ในขณะเดียวกันเกียร์อัตโนมัติ DCT 9 สปีดยังตอบสนองต่อการเปลี่ยนเกียร์เร็วขึ้น 50% ส่วนเทคโนโลยี Sport Hybrid SH-AWD ก็ได้รับการปรับแต่งเพื่อประสิทธิภาพในการเข้าโค้งให้ดียิ่งขึ้น

Acura ยังไม่ได้เปิดเผยตัวเลขที่เกี่ยวกับประสิทธิภาพของรถ แต่ยืนยันว่าการเปลี่ยนแปลงดังกล่าวทำให้ 2022 NSX Type S วิ่งได้เร็วกว่า 2021 NSX ในสนาม Suzuka อยู่ 2 วินาที ในณที่โหมดการขับขี่จะมีให้เลือกทั้ง Quiet, Sport, Sport+ และ Track

ภายในห้องโดยสารไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงมากนัก อย่างไรก็ตาม Acura ได้มอบผ้าบุหลังคา Alcantara แบบใหม่ให้กับ NSX โลโก้ Type S ที่ช่องเก็บของหน้ารถ โลโก้ NSX ที่พนักพิงศีรษะ และการเย็บแบบแนวตะเข็บ

Acura เปิดรับคำสั่งซื้อ 2022 Acura NSX Type S ผ่านทางเว็บไซต์อย่างเป็นทางการแล้วตอนนี้ โดยจากจำนวนที่ผลิตทั้งหมด 350 คัน จะถูกสงวนสิทธิ์สำหรับตลาดสหรัฐ 300 คัน และอีก 50 คันสำหรับตลาดอื่นๆ

บทความที่น่าสนใจ

“MOTOR EXPO” สนับสนุนศิลปวัฒนธรรมไทย

preeyanoot

เปิดผ้าคลุม BMW M850i xDrive Convertable สปอร์ตเปิดประทุนรุ่นใหม่ 530 แรงม้า ราคา 13.499 ล้านบาท

Peng

Honda CRF250 Rally คว้ารางวัล BIKE OF THE YEAR 2020 ตอกย้ำผู้นำรถทางฝุ่นตัวจริง

preeyanoot

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy